Cách sắp đặt bàn ăn đem lại may mắn, thịnh vượng

Ty Huu Doc Ngoc

check Cách sắp đặt bàn ăn đem lại may mắn, thịnh vượng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cách sắp đặt bàn ăn đem lại may mắn, thịnh vượng Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Bàn ăn phần lớn có hình tròn, tượng trưng cho cả nhà sum họp. Bên cạnh đó, bàn ăn còn có hình e-lip hay hình chữ nhật. Hiện nay, bàn ăn có rất nhiều hình dạng khác nhau rất phong phú: hình bầu dục, hình trái tim, hình tam giác…

Bàn ăn có ảnh hưởng lớn đến không khí của gia đình vì nó là nơi các thành viên sum họp. Theo phong thủy, bàn ăn có ảnh hưởng lớn tài vận của gia đình nên cần được bài trí đúng phong thủy.

Hình dạng của bàn ăn

Theo phong thủy học, không nên chọn bàn ăn hình tam giác có góc nhọn, vì góc nhọn có khả năng gây nguy hiểm, không an toàn và không tốt cho sức khỏe ăn uống.

ban an 1 2d12 Cách sắp đặt bàn ăn đem lại may mắn, thịnh vượng
Theo phong thủy, nên sử dụng bàn ăn hình tròn

Bàn ăn phần lớn có hình tròn, tượng trưng cho cả nhà sum họp. Bên cạnh đó, bàn ăn còn có hình e-lip hay hình chữ nhật. Hiện nay, bàn ăn có rất nhiều hình dạng khác nhau rất phong phú: hình bầu dục, hình trái tim, hình tam giác…

Không nên đặt bàn ăn ở vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà. Cụ thể, cần tránh đặt bàn ăn ở bốn vị trí là phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc nếu chủ nhà thuộc “Đông tứ mệnh”. Nếu chủ nhà thuộc “Tây tứ mệnh” cần tránh đặt bàn ăn ở bốn vị trí là phía Đông Nam, Đông, Nam và phía Bắc

Một số điều cần tránh

Không nên đặt bàn ăn thẳng cửa ra vào. Nếu bàn ăn tạo một đường thẳng với cửa, người đứng ngoài cửa có thể biết người trong nhà đang dùng bữa.

Bàn ăn không được đặt đối diện với thần vị. Thần vị ở đây ý nói đến Phật Quan Âm hay Thần tiên, vì các thần đều ăn chay niệm Phật, người trần lại ăn thịt cá, để đối diện với nhau như thế rất không hay. Tuy nhiên, nếu bàn thờ thờ Quan đế, thần tài, Tế công hay thờ tổ tiên… thì không cần kiêng kị gì vì họ không phải người tu hành.

Phía trên đầu bàn ăn không nên có giầm nhà nằm ngang. Vì nếu phía trên bàn ăn có giầm nhà dễ tạo cảm giác bất an. Cách khắc phục là cần phải chuyển bàn ăn ra chỗ khác, đó là cách giải quyết triệt để nhất. Nếu không thể di dời, chỉ có cách treo hồ lô phía dưới cột nhà.

Bàn ăn hình tam giác không nên sử dụng. Chỉ sử dụng nó trong trường hợp “lấp” góc nhọn hoặc che góc tường. Theo các chuyên gia phong thủy, nên sử dụng bàn ăn hình tròn, hình bầu dục hoặc các loại bàn mặt hình chữ nhật, bốn góc bàn được được để góc nhọn.

Ghế trong phòng ăn gồm vai ghế, tay vịn, mặt và chân ghế đều lấy hình tròn hoặc hình bầu dục làm chủ đạo. Màu sắc bàn ghế trong phòng ăn ưu tiên những tông màu lợi về âm như nâu đỏ, màu cà phê, màu cánh dán…

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat