Có nên đặt phòng thờ trên tầng lửng

Ty Huu Doc Ngoc

check Có nên đặt phòng thờ trên tầng lửng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Có nên đặt phòng thờ trên tầng lửng Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Thực tế cho thấy, các gia đình đều muốn bố trí theo xu hướng vừa kế thừa yếu tố truyền thống mà vẫn đảm bảo linh hoạt theo công năng hiện đại để không gian này vừa tiện dụng lại vừa thân thiện với nhiều thế hệ, cùng với đó vẫn giữ được sự tôn nghiêm cần thiết.

Xưa nay các gia đình Việt vẫn luôn coi trọng . Trong đó, bàn thờ là nơi tưởng nhớ tổ tiên, ông bà và đây cũng là nơi có ý nghĩa rất lớn trong đời sống của mỗi người.

Chính vì vậy, các gia đình rất cẩn trọng khi thiết kế, bài trí và sắp đặt không gian thờ tự trong nhà. Nhất là, hiện nay khi đời sống kinh tế ngày một nâng cao, mọi người càng đầu tư hơn cho phòng thờ cúng. Thực tế cho thấy, các gia đình đều muốn bố trí phòng thờ theo xu hướng vừa kế thừa yếu tố truyền thống mà vẫn đảm bảo linh hoạt theo công năng hiện đại để không gian này vừa tiện dụng lại vừa thân thiện với nhiều thế hệ, cùng với đó vẫn giữ được sự tôn nghiêm cần thiết.

tc 332b Có nên đặt phòng thờ trên tầng lửng
Theo , bàn thờ cần “tĩnh” nên cần tránh đặt bàn thờ gần chỗ có
luồng hút gió mạnh sẽ gây “động”

Khi thiết kế không gian thờ cúng trong nhà cần lưu ý một số điều sau đây:

Theo quan điểm phong thủy, bàn thờ nên đặt theo phương hướng tốt, không được để phòng ngủ hoặc khu vệ sinh đè lên bàn thờ. Tầng lửng vẫn có thể bố trí bàn thờ được, chỉ cần sắp xếp sao cho không phạm những cấm kỵ đã nêu.

Điều đáng nói ở đây là, khi chọn vị trí đặt phòng thờ hoặc bàn thờ ở đâu cũng nên tính toán và có thiết kế cụ thể để bố trí làm sao cho phù hợp, ăn ý với tổng thể không gian nội thất của ngôi nhà.

Những chiếc cổ điển được làm với kích thước lớn, trau chuốt, tỉ mẩn tuy có vẻ sang trọng nhưng dễ gây cảm giác ngột ngạt cho không gian vốn dĩ không được rộng rãi như tầng lửng hoặc các căn hộ nhỏ. Vì vậy, bạn nên đặt đóng riêng phù hợp với không gian tầng lửng. Để khi sắp xếp phòng thờ được gọn gàng, yên tĩnh.

Đặc biệt, cần lưu ý, tránh đặt bàn thờ ở nơi có luồng hút gió mạnh sẽ gây “động” không phù hợp với yếu tố “tĩnh” cần có của một bàn thờ, không chỉ vậy, nếu đặt ở vị trí động, tàn nhang có thể bay ra chỗ khác gây hỏa hoạn. Thông thường, bàn thờ được làm bằng gỗ do đó trên bề mặt nên đặt một tấm kính để tránh lửa bén.

Thêm nữa, tuyệt đối không được đặt bàn thờ phía dưới phòng vệ sinh hay phòng trẻ em chơi đùa,… sẽ làm mất tính tôn nghiêm, tĩnh tại của không gian thờ cúng.

Bàn thờ nên đặt ở nơi thông thoáng, để việc thờ cúng thuận tiện, bàn thờ không nên đặt ở vị trí quá cao. Tuy nhiên, cũng không nên đặt thấp quá sẽ làm mất vẻ tôn nghiêm cần có của bàn thờ.

Mặt khác, trong không gian thờ cúng nên sử dụng loại ánh sáng vàng, tránh dùng ánh sáng trắng, đồng thời nguồn sáng cũng nên là loại gián tiếp để bớt chói. Phổ biến hiện nay mọi người hay dùng loại bóng quả nhót, đèn hắt tường…

Ngoài ra, việc bố trí chiếu sáng cũng nên đăng đối theo 2 bên bàn thờ; chất liệu và kiểu dáng của đèn cũng nên phù hợp với tủ thờ và không gian chung, tránh các màu quá lòe loẹt…

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat