Đặt bàn thờ trên tầng lửng có phạm phong thủy ?

Ty Huu Doc Ngoc

check Đặt bàn thờ trên tầng lửng có phạm phong thủy ? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Đặt bàn thờ trên tầng lửng có phạm phong thủy ? Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

là không gian tâm linh được các gia đình Việt rất coi trọng. Đó là nơi tưởng nhớ ông bà, tổ tiên, cũng là nơi có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của mỗi con người.

Do đó, khi thiết kế hay , sắp đặt phòng thờ, các gia đình luôn tỏ ra rất thận trọng. Ngày nay, cùng với điều kiện kinh tế, vật chất được nâng cao, các gia đình cũng đầu tư cho không gian này nhiều hơn. Nhưng nhìn chung, các gia đình đều muốn bố trí phòng thờ theo xu hướng vừa kế thừa yếu tố truyền thống, vừa linh hoạt theo công năng hiện đại để không gian này vừa tiện dụng lại vừa thân thiện với nhiều thế hệ, đồng thời vẫn phải giữ được sự trang nghiêm cần thiết.

ban tho Đặt bàn thờ trên tầng lửng có phạm phong thủy ?
Trong phòng thờ, cần lưu ý không đặt gần chỗ có luồng hút gió mạnh, gây “động”, vì cần “tĩnh”

Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế không gian phòng thờ trong gia đình:

Về phong thủy: nên đặt bàn thờ theo phương hướng tốt, tránh đặt các khu vệ sinh hay giường ngủ đè lên trên bàn thờ. Trường hợp muốn đặt phòng thờ trên tầng lửng cũng không sao, chỉ cần bố trí sao cho khu thờ cúng không bị vướng phải những vấn đề trên là được.

Tuy nhiên, cần lưu ý, dù chọn vị trí đặt phòng thờ hay bàn thờ ở đâu cũng nên tính toán hoặc có thiết kế cụ thể, bố trí làm sao cho phù hợp, hài hòa với không gian nội thất. Nhiều gia đình thường ưa chuộng dùng cổ điển vốn được làm với kích thước lớn, cầu kỳ, tuy có vẻ sang trọng nhưng dễ gây cảm giác ngột ngạt cho không gian vốn dĩ không được rộng rãi như tầng lửng hay các căn hộ nhỏ. Do đó, bạn nên đặt đóng riêng phù hợp với không gian tầng lửng. Sao cho khi bố trí, phòng thờ được gọn gàng và tiện dụng.

Khi thiết kế hay bài trí, sắp đặt cho cần tránh đặt bàn thờ ở nơi có luồng hút gió mạnh, gây “động” và có thể làm tàn lửa nhang bay ra chỗ khác gây cháy. Bàn thờ thường được làm bằng gỗ, do đó trên bề mặt nên đặt một tấm kính để tránh lửa bén. Nên nhớ, tuyệt đối không được đặt bàn thờ phía dưới phòng vệ sinh, hoặc trong phòng trẻ em chơi đùa… vì làm giảm tính tôn nghiêm.

Nên chọn không gian thông thoáng để đặt bàn thờ. Cũng không nên đặt bàn thờ quá cao khiến việc thờ cúng khó khăn, nhưng đừng đặt thấp quá vì làm mất vẻ trang nghiêm.

Ngoài ra, ánh sáng trong phòng thờ cũng như trên bàn thờ nên chọn loại ánh sáng vàng, không nên dùng ánh sáng trắng; nguồn sáng cũng nên là loại gián tiếp để bớt chói. Cụ thể, nên dùng loại đèn hắt tường hoặc bóng quả nhót, đèn thờ… Bố trí chiếu sáng cũng nên đăng đối theo 2 bên bàn thờ; kiểu dáng, chất liệu của đèn cũng cần thiết phải phù hợp với tủ thờ và không gian chung, đừng dùng màu sắc quá lòe loẹt…

Theo Báo Xây dựng Online

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat