Đại kị đặt bếp gần nhà vệ sinh

Ty Huu Doc Ngoc

check Đại kị đặt bếp gần nhà vệ sinh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Đại kị đặt bếp gần nhà vệ sinh Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Vì muốn tiết kiệm không gian và để thuận tiện cho việc sử dụng, nhiều gia đình đã đặt phòng gần . Trong nhà ở, đây là điều .

Treo dao kéo lộ thiên trong , bếp liền kề nhà vệ sinh,… là những đại kị phong thủy cần tránh nếu gia chủ không muốn rước hung họa vào nhà.

Bếp liền kề nhà vệ sinh

Vì muốn tiết kiệm không gian và để thuận tiện cho việc sử dụng, nhiều gia đình đã đặt phòng bếp gần nhà vệ sinh. Trong phong thủy nhà ở, đây là điều đại kị. Bởi nhà vệ sinh vốn là nơi chứa nhiều xú khí, đặt bếp sát nơi này sẽ tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực, sức khỏe của các thành viên trong gia đình vì thế sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu không thể thay đổi thiết kế, chủ nhà nên luôn luôn đóng cửa nhà vệ sinh kể cả lúc dùng hay không nhằm hạn chế xú khí lấn át ra phòng bếp.

bep cb1c Đại kị đặt bếp gần nhà vệ sinh
Phòng bếp gần nhà vệ sinh là đại kị trong phong thủy nhà ở.

Gương treo trong phòng bếp

Chức năng chính của gương là phản chiếu và nhân đôi sự vật. Nếu treo gương trong bếp, nhất là ở vị trí đối diện với bếp lửa sẽ nhân đôi sức ảnh hưởng của lửa, rất dễ xảy ra hỏa hoạn.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn bài trí gương trong gian bếp, hãy treo ở vị trí gần bàn ăn để nhân đôi thực phẩm trong mỗi bữa ăn, mang lại cuộc sống sung túc, no đủ.

Dao kéo treo lộ thiên

Theo phong thủy, không nên treo dao kéo lộ thiên, nghĩa là treo ở giá treo trên tường hoặc để ở nơi dễ nhìn thấy. Dao kéo tốt nhất nên để trong ngăn tủ, không nên để mũi dao nhọn chĩa vào người, giúp hạn chế sát khí trong phòng bếp.

Bếp đối diện cửa chính

Khi bếp và cửa chính đối nhau sẽ tạo thành một đường thẳng xuyên suốt, gia đình bạn đã phạm vào hình khắc, không vượng tài lộc, thậm chí có thể bị phá tài và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Mặt bếp quay thẳng vào nhà vệ sinh

Phong thủy học cho rằng, hướng bếp và hướng mặt bếp nên để quay về phương vị cát tường để vượng khí. Trong trường hợp phương vị này là nhà vệ sinh hay nơi chứa nhiều đồ vật không sạch sẽ, sẽ gây ra tình trạng phá tài, mang mầm bệnh tới khiến cả gia đình hay đau ốm.

Màu sắc quá đậm, lòe loẹt

Phòng bếp nên lấy gam màu nhạt làm chủ đạo như màu trắng, trắng ngà, màu ghi… sẽ thích hợp và tốt hơn. Trong ngũ hành, bếp thuộc Hỏa, có sức nóng nhất định, do đó màu sắc phòng bếp nhẹ nhàng sẽ tạo cảm giác cân bằng và thư thái hơn.

Sàn bếp cao hơn các phòng khác trong nhà

Trong phong thủy nhà bếp, đây cũng là một trong những điều đại kị, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất nên bố trí phần sàn nhà ở phòng bếp và các phòng khác tương đương nhau, không nên cao hơn và cũng đừng thấp hơn, tạo ra sự hài hòa và cân bằng nhằm tránh tình trạng phá phong thủy, bất lợi cho cả nhà.

Mặt khác, trong bếp cũng không nên treo túi hành, tỏi, ớt ngay ở giá treo bên ngoài để tránh hút âm khí vào không gian này. Tất cả những đồ vật này nên cất trong ngăn tủ kín, an toàn, đảm bảo thẩm mỹ và tốt về mặt phong thủy.

(Theo Kiến thức)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat