Đại kị cửa chính đối diện cửa ban công

Ty Huu Doc Ngoc

check Đại kị cửa chính đối diện cửa ban công Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Đại kị cửa chính đối diện cửa ban công Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Những người quan tâm đến có lẽ đều biết rằng, trong kiến trúc của một ngôi nhà, kỵ nhất là hiện tượng cửa đối diện cửa. Cửa đối diện cửa lại là thiết kế “lỗi” hiếm gặp nhưng không phải không có trong các căn hộ hiện nay.

Phong thủy nhà ở chú trọng đến mọi công trình, dù chỉ là một vị trí rất nhỏ trong nhà ở, trong đó có ban công. Có 3 điều phải nhớ kỹ khi thiết kế khu vực này, đừng để phạm.

1. Cửa ban công không được đối diện

Nhìn từ góc độ phong thủy học, cửa chính đối diện cửa ban công là một thiết kế “thất sách”, sẽ khiến cho gia chủ thường xuyên rơi vào cảnh ngộ “hao tài tốn của”, làm mãi không giàu.

Nói theo quan niệm phong thủy, cửa chính đối diện cửa ban công tạo ra thế thông suốt, tài khí, vượng khí sẽ vào rồi ra luôn mà không tích tụ lại trong nhà. Điều này sẽ khiến đường tài lộc của gia chủ “càng đợi càng mất”.

Để “chữa” lỗi phong thủy này, thực ra không khó. Chỉ cần đặt một vật thể nào đó mang tính chất ngăn cách, đặt giữa khoảng trống giữa cửa chính và cửa ban công, như thế sẽ ngăn được tình trạng tài khí bị phân tán ra ngoài.

Một số đồ vật có chức năng nói trên có thể kể đến những bức bình phong, chậu cây xanh…

Nếu không gian trong nhà chật hẹp, gia chủ có thể làm một tấm rèm lắp đặt ngay tại cửa ban công cũng là một giải pháp để hạn chế tác hại của yếu tố phạm phong thủy này.

2. Cửa ban công không đối diện cửa nhà bếp

Phong thủy học cho rằng bếp là khu vực nấu nướng, đảm bảo dinh dưỡng nuôi sống cả nhà, vì thế có nhiều điều tối kỵ hơn những vị trí khác.

Ví dụ như bếp không đặt ở nơi dễ nhìn thấy, kỵ việc bị những luồng khí từ bên ngoài trực tiếp lọt thẳng vào qua cửa… Nếu phạm những điều đó, tiền tài của cải trong gia đình sẽ bị tổn hao không ít.

Ban công với nhà bếp cũng có sự kiêng kỵ nhất định. Một số nhà phong thủy học giữ ý kiến trung lập về mối liên quan giữa cửa ban công và cửa bếp.

Tuy nhiên, chuyên gia phong thủy hàng đầu Trung Quốc ông Tiêu Dao lại cho rằng, khi làm bếp, tốt nhất nên xây bệ bếp sát hướng Nam, hơi lệch về hướng Đông, cửa bếp không được đối diện cửa ban công.

10 1479530963355 Đại kị cửa chính đối diện cửa ban công

3. Cửa ban công không đối diện cửa nhà vệ sinh

Những người quan tâm đến phong thủy có lẽ đều biết rằng, trong kiến trúc của một ngôi nhà, kỵ nhất là hiện tượng cửa đối diện cửa. Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa ban công lại là thiết kế “lỗi” hiếm gặp nhưng không phải không có trong các căn hộ hiện nay.

Cách bố trí này không có lợi cho đường tài lộc của chủ nhà một chút nào. Tốt nhất, hãy cố gắng thay đổi cửa nhà vệ sinh lệch đi một chút, chú ý không được điều chỉnh trúng vị trí trung tâm của phòng. Những vị trí xả nước của nhà vệ sinh tốt nhất cũng không nên dựa sát tường của nhà bếp.

Ban công được xem là “khí khẩu” nơi thu nạp “khí”, nơi đón nhận ánh sáng mặt trời, hấp thụ năng lượng dương cho căn nhà vì vậy, hãy luôn đảm bảo ban công sạch sẽ và thoáng khí.

Khi thiết kế ban công hoặc chọn căn hộ sẵn, tốt nhất hãy chọn ban công quay về hướng Đông và hướng Đông Nam.

Người xưa coi hướng Đông là nơi đón nhận khí may mắn, mang lại cát tường, bình an cho gia đình. Về mặt khoa học, mặt trời mọc ở hướng Đông, ánh sáng buổi sớm trong lành tràn vào ban công khiến toàn bộ căn nhà bừng sáng, ấm áp, làm cho tinh thần gia chủ sảng khoái, đầy sức sống.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat