Thiết kế ban công sai cách gia đình làm ăn ngày càng lụn bại

Ty Huu Doc Ngoc

check Thiết kế ban công sai cách gia đình làm ăn ngày càng lụn bại Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Thiết kế ban công sai cách gia đình làm ăn ngày càng lụn bại Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!


Khi thiết kế nhà, không phải ai cũng có thể tìm cho nhà mình nơi đặt vị trí vừa hướng ra cảnh quan đẹp vừa hợp lý với cách bố trí trong nhà và phù hợp với phong thuỷ. Hướng tốt cho không phải ai cũng biết, nhiều lời khuyên khác nhau sẽ khiến gia chủ thêm băn khoăn giữa đúng và sai.

Như vậy, lại nói thêm một chút, ở ban công chúng ta cần phải kiêng kỵ không nên để loại đồ vật gì?

Thiết kế ban công theo những đường thẳng, vòm tròn là tốt nhất. Cần tránh những hình răng cưa, góc nhọn.

Ban công tuy chỉ là góc thư giãn, lấy gió, ánh sáng hay tạo hình cho kiến trúc nhà ở nhưng cũng có vai trò mang lại nhiều vượng khí cho ngôi nhà nếu được thiết kế thuận theo phong thuỷ.

Dù là một khu vực nhỏ trong nhà, nếu có điều kiện bố trí, thiết kế theo phong thuỷ cũng mang lại nhiều niềm vui cho gia đình. Dưới đây là những yếu tố cần tính đến khi thiết kế ban công để có được sự hài hoà cả về kiến trúc lẫn phong thuỷ: Nên thiết kế ban công theo hướng nào?

Khi thiết kế nhà, không phải ai cũng có thể tìm cho nhà mình nơi đặt vị trí ban công vừa hướng ra cảnh quan đẹp vừa hợp lý với cách bố trí trong nhà và phù hợp với phong thuỷ. Hướng tốt cho ban công không phải ai cũng biết, nhiều lời khuyên khác nhau sẽ khiến gia chủ thêm băn khoăn giữa đúng và sai.

1. Chuông gió

ban cong1 phunutoday 1055 Thiết kế ban công sai cách gia đình làm ăn ngày càng lụn bại

Theo gió đung đưa, chuông gió tuy rằng có thể phát ra âm thanh dễ nghe, khiến cho người ta càm thấy dễ chịu, thêm phần lãng mạn, nhưng treo chuông gió không phù hợp lại có thể phá hư .

Rất nhiều người thích ở ban công treo lên một cái chuông gió, cho rằng như vậy thật lãng mạn, thật hữu tình. Nhưng nhìn từ góc độ phong thủy học, chuông gió bởi vì bị gió thổi sẽ phát ra âm thanh dễ nghe, có thể khuấy động không khí và ảnh hưởng đến từ trường, cho nên có tác dụng hóa sát. Nhưng mà treo chuông gió ở ban công, thực ra lại dễ dàng gợi lên sát khí, ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

2. Cây xanh cao lớn

Ở trên ban công để bồn hoa, là nơi rộng rãi lý tưởng để trồng cây xanh, quế ồng các trúc… nhưng không nên trồng các loại cây có tán lá quá rậm rạp, bởi nó sẽ khiến gia vận bị ảnh hưởng.

Những chậu cây nhỏ có thể trang trí ở ban công, nếu mỗi chậu cây đều xanh tốt, chứng tỏ rằng nơi này dương khí thịnh; nếu càng ngày càng khô héo thì chứng tỏ nơi này không nên trồng, hoặc cần phải chọn loại cây khác.

3. Bài vị

Ban công là nơi phơi phóng quần áo, không thích hợp để bày đặt bài vị.

Bài vị thờ cúng khó tránh khỏi việc đốt hương thắp nến, khiến trong nhà chướng khí mù mịt . Để tránh tình hướng này có người sẽ đưa bài vị ra ban công, cho rằng tiện thông gió tán khí, còn có thể để bài vị tiếp cận với thiên nhiên thoáng đãng.

Trên thực tế, làm như vậy mười phần sai. Ban công quá mức trống trải, gió táp mưa sa, ở chỗ này bầy đặt bài vị thực điềm xấu, dễ mạo phạm tượng Thần.

Nếu đến mùa Đông, tượng Thần bị gió mùa Tây Bắc thổi tới, rất dễ thổi tan linh khí bài vị. Hơn nữa ban công vẫn là nơi thường xuyên dùng để phơi quần áo, quần áo dính đầy bụi bẩn, nhất là đồ lót… Bởi vậy tại ban công mà đặt bài vị sẽ là bất kính đối với thần linh.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Diệp An (t/h)/Khoevadep

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat