Đặt tivi vì sao nên tránh phòng ngủ hoặc nhà bếp ?

Ty Huu Doc Ngoc

check Đặt tivi vì sao nên tránh phòng ngủ hoặc nhà bếp ? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Đặt tivi vì sao nên tránh phòng ngủ hoặc nhà bếp ? Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Theo quan niệm về phong thủy ngũ hành, tivi do có thành phần chủ yếu là kim loại nên thuộc hành Kim. Trong quá trình hoạt động, tivi có tỏa nhiệt nên cũng thuộc hành Hỏa.

Đóng vai trò quan trọng trong mỗi gia đình, chiếc tivi mới chính là vật dụng mang lại niềm vui và gắn kết mọi người. Vì thế, vị trí đặt tivi luôn được các gia chủ cân nhắc và tính toán sao cho thanh lịch và sang trọng, đồng thời tăng vượng khí, thêm nhiều may mắn, tài lộc.

vi sao khong nen dat tivi trong phong ngu Đặt tivi vì sao nên tránh phòng ngủ hoặc nhà bếp ?
Vì sao không nên đặt tivi trong ?

Theo quan niệm về phong thủy ngũ hành, tivi do có thành phần chủ yếu là kim loại nên thuộc hành Kim. Trong quá trình hoạt động, tivi có tỏa nhiệt nên cũng thuộc hành Hỏa. Ngoài ra, sóng điện từ phát ra từ tivi thuộc hành Thủy. Do tính chất phức tạp nên việc bố trí tivi trong nhà cần lưu ý những vấn đề dưới đây.

Tránh đặt tivi trong phòng ngủ hoặc

Phòng ngủ thuộc hành Mộc trong khi hành chính của tivi là hành Kim nên không hợp nhau. Do vậy, nếu sắp xếp tivi trong không gian phòng ngủ sẽ không mang lại may mắn, ngược lại có thể khiến người nằm nghỉ trong phòng cảm thấy mệt mỏi, đau đầu mỗi khi tỉnh dậy. Ngoài ra, phòng ngủ nên được đảm bảo hoàn toàn yên tĩnh. Nếu gia chủ thường xuyên bị mất ngủ, có thêm chiếc tivi trong phòng sẽ càng khó ngủ hơn.

Đối với phòng ăn, nơi này vừa thuộc Mộc, vừa thuộc Hỏa, đều tương khắc với Kim nên bố trí tivi ở phòng ăn cũng không hợp phong thủy. Mặt khác, đặt tivi ở đây dễ gây mất tập trung, không cảm nhận được cảm giác ngon miệng, từ đó khiến gia chủ dễ mắc phải các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa.

Nên đặt tivi ở đâu?

Theo ngũ hành, phòng khách thuộc Thổ, là hành tương sinh với Kim nên bố trí tivi trong phòng khách là sự lựa chọn thích hợp nhất. Mặt khác, đặt tivi ở đây giúp tập hợp các thành viên trong gia đình lại ở một không gian chung, cùng nhau xem tivi, cùng trò chuyện. Việc này sẽ làm tăng thêm sự gắn kết và hòa thuận giữa mọi người.

Chọn hướng đặt tivi hợp mệnh gia chủ

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, mỗi mệnh sẽ có một hướng ngồi phù hợp để đón nhận năng lượng tốt nhất. Người mệnh Thủy nên ngồi hướng Bắc, người mệnh Mộc nên ngồi hướng Đông, người mệnh Hỏa nên ngồi hướng Nam, người mệnh Kim nên ngồi hướng Tây và người mệnh Thổ nên ngồi hướng Tây Nam. Khi chọn vị trí đặt tivi, bạn nên đặt sao cho hướng của tivi ngược lại với hướng ngồi của gia chủ. Điều này sẽ giúp gia chủ tăng cường vượng khí, gặp nhiều may mắn và tài lộc.
Tivi nên đặt ở nơi thoáng mát

Khi tivi hoạt động sẽ tỏa ra một lượng nhiệt khá lớn. Nếu phòng đặt tivi quá kín, không thông thoáng, lượng nhiệt này sẽ không thể thoát ra ngoài, tạo sự nóng bức, bí bách, ảnh hưởng không tốt đến phong thủy căn phòng.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat