Khi làm nhà cửa nên “theo thầy” đến dâu?

Ty Huu Doc Ngoc

check Khi làm nhà cửa nên theo thầy đến dâu? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Khi làm nhà cửa nên theo thầy đến dâu? Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Nếu theo lời thầy chỉ định bản vẽ cho kiến trúc sư thì sẽ phải xáo trộn nhiều chỗ. Vấn đề này nên hiểu và giải quyết thế nào cho khoa học và đạt hiệu quả nhiều mặt?

Chuyện “nghe theo thầy phong thủy” thực tế xảy ra khá phổ biến và lời giải nằm ở cách gia chủ xử lý quan hệ với các bên ra sao. Có thể gia chủ “đi xem thầy” khi nhà đang làm nên mới có sự xáo trộn chứ nếu chỉ cần đưa các thông số phong thủy (dù có bắt nguồn từ đâu chăng nữa) là một phần trong nhiệm vụ thiết kế ngay từ đầu thì chắc chắn sẽ thuận lợi hơn cho kiến trúc sư, không phải xáo trộn thiết kế. Ở đây có 2 vấn đề cần làm rõ, thứ nhất là việc thiết kế nhà hợp phong thủy không đơn thuần là có mấy gạch đầu dòng mà phải qua đủ các bước khảo sát – phân tích – định vị đầy đủ chi tiết. Kế tiếp là nghe theo các chỉ định phong thủy thế nào cho đúng và đủ.

theo thay den dau cho phong thuy khi lam nha cua 57 .6320 Khi làm nhà cửa nên theo thầy đến dâu?Các chỉ định phong thủy cần rõ ràng và làm cơ sở cho thiết kế (Ảnh: Song Nguyên)

Có thể thấy rằng thông tin từ các thầy địa lý “chỉ dẫn từ xa” hoặc tra cứu trên mạng đều không thể trực tiếp cụ thể bằng gia chủ và nhà chuyên môn cùng khảo sát và quyết định. Bước khảo sát hình thế có thể không chỉ một lần. Bởi bao cảnh nhiều khi biến đổi theo thời tiết, thời điểm và hoàn cảnh xã hội. Nếu gia chủ nắm rõ thì phải cung cấp thông tin cho nhà chuyên môn để có được đánh giá chính xác. Chẳng hạn, nhà gần đường lớn thì phải có giải pháp khắc phục các tiếng ồn và ô nhiễm hoặc đơn giản là một trụ điện, miệng cống trước nhà cũng cần lưu ý giải pháp sao cho hạn chế mở cửa về vị trí đó.

Tiếp theo, phải xem hoàn cảnh gia chủ cụ thể để có bố trí phù hợp. Phong thủy dân gian truyền lại kinh nghiệm Nhất Mệnh – Nhì Vận – Tam Trạch – Tứ Đức, trong đó Trạch (chọn lựa nhà đất, thời điểm xây dựng) đứng hàng thứ ba. Các yếu tố khác như Mệnh và Vận liên quan đến gia chủ (sức khỏe, tài chính, gia cảnh) lâu dài mà nếu làm nhà không biết tự lượng sức mình, chọn quy mô xây nhà không tương xứng với nhân khẩu, thậm chí vay mượn nợ nần để làm nhà tốn kém, gây các hệ quả xấu. Những chuyện này nhà chuyên môn hoàn toàn có thể tư vấn giúp gia chủ từ đầu để điều chỉnh thiết kế.

theo thay den dau cho phong thuy khi lam nha cua 58 .0281 Khi làm nhà cửa nên theo thầy đến dâu?Cần phân biệt các vật phẩm mang ý nghĩa tín ngưỡng, tâm linh và giải pháp phong thủy mang tính khoa học

theo thay den dau cho phong thuy khi lam nha cua 58 .4170 Khi làm nhà cửa nên theo thầy đến dâu?
Tóm lại, gia chủ cần xác định rằng: những chỉ định phong thủy nghe ” theo thầy” kiểu như hướng bếp, vị trí bàn thờ, kích thước cửa… chỉ là xử lý về mặt chi tiết kỹ thuật. Vấn đề cốt lõi của bố trí hài hòa phong thủy nằm ở phạm vi thiết kế chi tiết, từ bên ngoài vào nội thất, lấy gia đình gia chủ làm trung tâm. Thực tế, không nhà nào giống nhà nào, phong thủy phải căn cứ từng tình huống cụ thể để thiết kế được phù hợp, hài hòa nhất trong điều kiện cho phép.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat