Kích thước chuẩn của kệ bếp theo phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Kích thước chuẩn của kệ bếp theo phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Kích thước chuẩn của kệ bếp theo phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Việc thiết kế kích thước kệ bếp hợp lý không chỉ tạo nên thẩm mỹ cho gian bếp, mà còn giúp người nội trợ thuận tiện hơn trong việc nấu nướng.

phongthuy 25c2 Kích thước chuẩn của kệ bếp theo phong thủy
Kích thước chuẩn của kệ bếp được xác định dựa trên cơ sở của bộ môn nhân trắc học và thước Lỗ Ban của khoa học phong thủy.

Nền tảng của bộ môn nhân trắc học chính là tính logic trong hành vi của cơ thể người. Thước Lỗ Ban là một loại dụng cụ đo đạc được lấy theo tên của vị tổ sư nghề mộc Trung Quốc. Những thông số được khắc trên thước Lỗ Ban ra đời từ những kinh nghiệm xây dựng các công trình thổ mộc và những nghiên cứu lý luận Chu Dịch. Vậy nên, chiếc thước này sẽ cung cấp một cách chính xác về thông số hợp lý, an toàn và may mắn.

Theo quy định được ghi trên thước Lỗ Ban, nên thiết kế chiều rộng (tịnh) mặt kệ bếp vào khoảng 48-50 cm hoặc 55-62 cm, nghĩa là, mặt kệ bếp nên có chiều rộng tối thiểu là 48cm và tối đa là 62cm.

Kích thước kệ bếp tính theo cơ sở khoa học của bộ nhân trắc học và thước Lỗ Ban được cho là hợp phong thủy.

Theo quan niệm truyền thống, bếp là nơi làm việc chủ yếu của người phụ nữ. Mà độ dài cánh tay của một phụ nữ thường không quá 60cm. Vì thế, nếu mặt kệ bếp quá rộng sẽ khiến phụ nữ phải vươn tay, dễ gây nên sự mệt mỏi đối với phần eo lưng, điều này không phù hợp với nguyên tắc về “kích thước thích hợp” trong bộ môn nhân trắc học.

Còn chiều cao (tịnh) của kệ bếp lại có sự liên quan khá chặt chẽ với chiều cao thân người. Vì vậy, nếu mặt bàn bếp quá cao sẽ khiến người sử dụng phải rướn người lên khi làm việc, còn nếu thấp quá thì lại phải cúi người xuống. Mà cả 2 trường hợp này đều khiến người làm bếp rơi vào tình trạng mệt mỏi.

Về khoảng cách chuẩn từ sàn phòng bếp đến mặt kệ bếp là khoảng từ 89-91 cm, chiều rộng của mặt kệ bếp là từ 61-66 cm. Chiều cao của kệ bếp chuẩn với người phụ nữ là 61-62 cm, đối với nam giới cũng không nên quá 66cm. Còn chiều cao tối đa của tủ bếp là 182-185,2 cm. Khoảng cách từ phần đáy của tủ bếp treo đến mặt sàn bếp nên là 154cm; chiều rộng của bờ vai khi bê mâm là 52cm và chiều rộng của lối đi lại trong gian bếp nên thiết kế tối thiểu là 76cm…

Nên căn cứ theo thông số được ghi trên thước Lỗ Ban để xác định khoảng cách từ mặt sàn bếp đến mặt kệ bếp, bởi, thông số này thấp hơn so với kích thước tiêu chuẩn mà nhân trắc học đã nêu trên, cụ thể là trong khoảng 87-89 cm. Nếu kích thước của kệ bếp không khớp so với thông số được khắc trên thước Lỗ Ban nhưng lại phù hợp với kích thước tiêu chuẩn theo nhân trắc học thì vẫn sử dụng được. Nhưng với những người có chiều cao vượt quá hay thấp hơn chuẩn chiều cao trung bình là trường hợp ngoại lệ nên không căn cứ theo những số liệu trên.

(Theo Vietq)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat