Có nên động thổ làm nhà trong tháng 7 âm lịch ?

Ty Huu Doc Ngoc

check Có nên động thổ làm nhà trong tháng 7 âm lịch ? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Có nên động thổ làm nhà trong tháng 7 âm lịch ? Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Tháng 7 được xem là tháng “cô hồn”, tháng không may mắn, chính vì thế mà không ít người kiêng không làm việc lớn trong thời gian này, trong đó có việc động thổ xây nhà.

tuvanphongthuy b41b Có nên động thổ làm nhà trong tháng 7 âm lịch ?
Nên kiêng động thổ trong tháng cô hồn

Trong quan niệm từ xa xưa, vốn là thời gian không tốt nếu thực hiện những công việc lớn như mua sắm xe cộ, khai trương cửa hàng hay động thổ nhà, nói cách khác, người ta kiêng làm những việc này trong tháng 7.

Nói về nguồn gốc của những điều kiêng kỵ này, tháng 1 và tháng 7 âm lịch trong khoa Tử vi của người phương Đông, đều ứng với trục Dần Thân. Trục này lại là đối xứng với chòm sao Tử Vi Thiên Phủ, hai chòm sao này tương ứng với biểu tượng của vòng quay âm – dương. Có thể nói, vị trí nhạy cảm khi có sự giao hoà giữa âm dương là tháng 1 và tháng 7, trong khi tết của âm thế là tháng 7 thì tết của dương thế lại là tháng 1.

Nếu xét theo góc độ tâm linh, dân gian cho rằng, tháng 7 Âm lịch là thời điểm các vong hồn được Diêm Vương mở ngục cho thoát ra bên ngoài, các công việc lớn của người ở dương thế sẽ bị quấy nhiễu bởi những vong hồn này. Vậy nên người ta coi tháng 7 Âm lịch là tháng “xá tội vong nhân”, tháng “cô hồn”. Chính vì lẽ đó, những việc quan trọng thường được kiêng trong thời gian nay dù cho quan niệm trên ít nhiều mang màu sắc mê tín.

Việt Nam là một đất nước nhiệt đới gió mùa và tháng 7 Âm hàng năm thường tương ứng với thời điểm diễn ra mùa mưa với lượng mưa lớn nhất trong năm bởi vậy dân gian cũng gọi tháng này là tháng ngâu. Trong một tháng mưa liên miên như vậy, sẽ vô cùng vất vả nếu tiến hành những việc như đổ mái, đào móng hay động thổ và tiến độ xây dựng theo đó cũng chịu ảnh hưởng rất lớn. Đó cũng chính là một trong những lý do đặc biệt quan trọng khiến mọi người thường kiêng kỵ xây cất hay động thổ, về lâu dài thói quen trong dân gian đã hình thành và được duy trì cho đến ngày nay.

(Theo Báo Xây dựng online)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat