Lưu ý về cách bố trí bếp và chậu rửa theo phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Lưu ý về cách bố trí bếp và chậu rửa theo phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Lưu ý về cách bố trí bếp và chậu rửa theo phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Trong phong thủy, trường hợp này được gọi là kiểu “thủy hỏa tương xung”, dễ làm nảy sinh những mâu thuẫn trong nhà, việc làm ăn vì vậy cũng không vượng trường.

Theo phong thủy, bếp thuộc hành Hỏa, mà Thủy lại khắc Hỏa nên không được đặt bếp gần khu vực chứa nước hoặc ở giữa hai bồn rửa. Cách phổ biến nhất là theo nguyên tắc hình tam giác, nghĩa là bếp – bồn rửa – tủ lạnh.
084032baoxaydung 6 14213390831954122 c2b1a1e1 Lưu ý về cách bố trí bếp và chậu rửa theo phong thủy
Theo phong thủy, cần lưu ý đặc biệt đến và bồn rửa
Thủy khí do hệ thống nước sinh ra và hỏa khí do lửa ở bếp sinh ra vốn xung khắc với nhau. Vì vậy, bếp nấu và vòi nước, tủ lạnh tuyệt đối không được đặt cạnh nhau hoặc đối diện nhau. Bạn có thể bố trí một chiếc bàn, khoảng bàn bếp để pha chế ở giữa, đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa bếp và bồn rửa là 60cm.
Theo phong thủy, nên ưu tiên bố trí bồn rửa ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam, bố trí ở hướng Tây cũng tạm được. Nên bố trí bếp ở hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam là tốt nhất. Tất nhiên, cũng cần bố trí trên cơ sở phối hợp giữa vị trí của cả bồn rửa và bếp để đạt được sự phối hợp lý tưởng nhất giữa hai yếu tố Thủy và Hỏa.
Nếu có dự định đặt bếp và bồn rửa thẳng hàng nhau, sát vách tường phía Tây của phòng bép thì nên bố trí bồn rửa ở phía Bắc, bếp ở phía Nam. Nếu bếp và bồn rửa định đặt thẳng hàng sát vách tường phía Đông thì nên bố trí bếp ở khu vực phía bắc, bồn rửa phía Nam. Nếu bếp và bồn rửa được bài trí thẳng hàng nhau sát vách tường phía Bắc của phòng bếp thì nên bố trí bếp ở phía Đông, bồn rửa ở phía Tây. Nếu bếp và bồn rửa được bài trí thẳng hàng nhau sát vách tường phía Nam của phòng bếp thì nên bố trí bếp ở phía Tây, bồn rửa ở phía Đông.
Xét về mối tương quan trong Ngũ hành, gian bếp thuộc tính Hỏa. Nhiều người coi miệng bếp lò như là Hỏa môn. Bồn rửa chén, rửa bát là nơi chứa nước mang tính thủy. Do vậy họ rất e ngại khi đặt bếp cạnh bồn rửa. Tuy nhiên, trải nghiệm trên thực tế lại cho thấy hai yếu tố này không tạo nên xung đột có hại cho gia chủ.
Một số chuyên gia phong thủy cho rằng, tương tác xấu có hại cho gia chủ chỉ được hình thành khi khu bếp và bồn rửa đối diện với nhau. Trường hợp này được xem như Hỏa môn đối với Thủy khẩu. Khi đó, mặt tiền của bếp hay hướng bếp sẽ nhận được nhiều Thủy khí và làm cho Hỏa khí không được vượng. Trong phong thủy, trường hợp này được gọi là kiểu “thủy hỏa tương xung”, dễ làm nảy sinh những mâu thuẫn trong nhà, việc làm ăn vì vậy cũng không vượng trường.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat