Những màu sắc đem lại may mắn nên dùng cho phòng bếp

Ty Huu Doc Ngoc

check Những màu sắc đem lại may mắn nên dùng cho phòng bếp Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những màu sắc đem lại may mắn nên dùng cho phòng bếp Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

không chỉ là nơi nấu nướng mà còn là nơi giữ lửa để cả gia đình kết nối với nhau. nếu được bố trí một cách hài hòa, hợp lý thì sẽ mang đến tài lộc, vượng khí cho gia đình.

Việc lựa chọn hợp cho phòng bếp còn phụ thuộc vào vị trí của căn bếp trong nhà. Vậy liệu bạn có biết nào mang đến nguồn năng lượng tốt cho phòng bếp nhà mình?

Phòng bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà còn là nơi giữ lửa để cả gia đình kết nối với nhau. Phòng bếp nếu được bố trí một cách hài hòa, hợp lý thì sẽ mang đến tài lộc, vượng khí cho gia đình.

Phong thủy phòng bếp có rất nhiều vấn đề, như hướng cửa bếp, hướng bếp nấu, chất liệu sử dụng trong bếp, màu sắc… Trong đó, việc lựa chọn màu sắc chủ đạo rất quan trọng. Theo phong thủy, bếp vốn là nơi đun nấu, nơi giữa lửa nên rất mạnh về yếu tố Hỏa. Do vậy, tùy thuộc vào vị trí của căn bếp mà gia chủ cần biết cách kết hợp màu sắc cho phù hợp để gia đình luôn hạnh phúc, bình an.

Bếp phía Nam

Phía Nam là nơi cung Danh vọng/Địa vị (cung Ly) ngự trị, thuộc hành Hỏa. Hướng Nam là một trong những vị trí tốt nhất để đặt bếp trong nhà bởi có sự hòa hợp với yếu tố Hỏa trong .

Nếu bếp nhà bạn ở phía Nam, hãy sử dụng những màu sắc tượng trưng cho lửa (Hỏa) trong phòng bếp như: Màu đỏ tươi, màu vàng đậm hay màu da cam. Bạn cũng có thể kết hợp sử dụng các yếu tố thuộc Mộc như màu nâu hay màu xanh lá cây bởi Mộc sinh Hỏa.

Tuyệt đối tránh các màu sắc tượng trưng cho yếu tố Thủy như đen hay xanh dương.
Bếp phía Tây Nam

Hướng Tây Nam là hướng của cung Tình duyên (cung Khôn), thuộc hành Thổ. Nếu phòng bếp được đặt ở hướng này thì gia chủ sẽ gặp nhiều bởi yếu tố Hỏa trong bếp có tác dụng nuôi dưỡng yếu tố Thổ tại cung Tình duyên. Nhờ vậy mà cuộc sống vợ chồng được hạnh phúc, viên mãn.

Những gia đình có nhà bếp hướng Tây Nam nên thiết kế và bài trí bếp với màu đỏ tươi, màu cam, hồng, tím… là những màu tượng trưng cho yếu tố Hỏa hoặc màu nâu tượng trưng cho Thổ.

Bên cạnh đó, cần tránh sử dụng màu sơn và đồ vật trang trí có các màu trắng, xám, đen, xanh dương vì chúng tượng trưng cho yếu tố Kim và yếu tố Thủy.

Nhà bếp phía Tây

Hướng Tây là hướng của cung Tử túc (cung Đoài), thuộc hành Kim. Nếu phòng bếp ở hướng này, gia chủ cần hết sức cẩn thận bởi yếu tố Hỏa trong bếp sẽ làm suy yếu năng lượng của hành Kim ở khu vực này nên dễ dẫn đến hỏa hoạn.

Với bếp hướng Tây, gia chủ nên thiên về các màu trắng và xám hay tông màu đất ấm áp.

gach op tuong phong bep mau trang Những màu sắc đem lại may mắn nên dùng cho phòng bếp
Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cho phòng bếp phía Tây

Cần tránh sử dụng các màu tượng trưng cho yếu tố Hỏa như màu đỏ, cam.

Bếp ở phía Tây Bắc

Hướng Tây Bắc là hướng của cung Quý Nhân (cung Càn), thuộc hành Kim. Do hướng Tây Bắc cùng thuộc hành Kim giống hướng Tây nên gia chủ nên lựa chọn các màu trắng, xám hoặc màu nâu đất cho phòng bếp ở hướng Tây Bắc. Cần tránh các màu tượng trưng cho Hỏa hoặc Thủy như đỏ, cam, đen, xanh dương.

Bếp ở phía Bắc

Hướng này tượng trưng cho cung Quan lộc (cung Khảm), là hướng của hành Thủy. Nếu bếp ở hướng Bắc, gia chủ cần khéo léo sắp xếp và phối hợp màu sắc để đảm bảo được sự cân bằng giữa yếu tố Thủy và Hỏa. Cụ thể, cần sử dụng những gam màu của hành Thủy như đen, xanh dương, trắng, xám cho bếp. Đồng thời, gia chủ nên kết hợp thêm gam màu nóng của hành Hỏa như đỏ, cam, tím để tăng cường vượng khí cho bếp.

Bếp phía Đông Bắc

Hướng Đông Bắc tượng trưng cho cung Kiến thức và Học vấn (cung Cấn), là hướng của hành Thổ. Bếp hướng Đông Bắc có cách lựa chọn màu sắc tương tự như bếp hướng Tây Nam bởi hai hướng này đều thuộc hành Thổ. Do vậy, gia chủ có thể sử dụng những màu tượng trưng cho hành Hỏa và Thổ, đồng thời tránh các màu mang yếu tố Thủy như đen, xanh dương, trắng và xám.

Bếp phía Đông Nam

Hướng Đông Nam là hướng của cung Tài lộc (cung Tốn), thuộc hành Mộc nên phòng bếp hướng Đông Nam có cách lựa chọn màu sắc khá giống với phòng bếp hướng Đông, đó là thiên về các yếu tố nuôi dưỡng hành Mộc. Do vậy, bạn nên sơn tường màu xanh lá cây, đồng thời lựa chọn nội thất, đồ trang trí bằng gỗ. Hơn nữa, cần tránh sử dụng quá nhiều màu đỏ hoặc trắng trong phòng bếp phía Đông Nam.

Bếp phía Đông

Hướng Đông tượng trưng cho cung Gia đạo (cung Chấn), là hướng của hành Mộc. Nếu sở hữu phòng bếp ở hướng này, gia chủ cần hết sức cẩn thận, không nên sử dụng quá nhiều màu hoặc vật trang trí mang yếu tố Hỏa hoặc Kim bởi sẽ làm giảm sức mạnh của năng lượng Mộc ở khu vực này. Thay vào đó, gia chủ cần tập trung nuôi dưỡng các yếu tố của hành Mộc như sơn tường, chọn nội thất có màu nâu và màu xanh lá.

Bếp ở trung tâm của ngôi nhà

Những căn bếp tọa lạc ở trung tâm của căn nhà, thuộc Trung cung, hành Thổ. Do vậy, cách lựa chọn màu sắc cho bếp nằm ở Trung cung tương tự như cho bếp phía Tây Nam hoặc Đông Bắc. Vì Hỏa có tác dụng nuôi dưỡng yếu tố Thổ nên bạn có thể lựa chọn các màu sắc tượng trưng cho Hỏa hoặc Thổ cho căn bếp ở trung tâm của ngôi nhà. Bên cạnh đó, cần tránh các màu tượng trưng cho yếu tố Kim như trắng, xám và yếu tố Thủy như xanh, đen.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat