Lý do ta nên chọn mua nhà ở tọa Bắc hướng Nam

Ty Huu Doc Ngoc

check Lý do ta nên chọn mua nhà ở tọa Bắc hướng Nam Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Lý do ta nên chọn mua nhà ở tọa Bắc hướng Nam Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Thực tế cho thấy, phương vị hướng Nam không dễ tìm, do đó dùng hướng chính Nam làm nguyên tắc, hơi nghiêng về hướng Đông hoặc hướng Tây đều được.

Trong lý luận phong thủy truyền thống, đối với nhà ở, nên chọn nhà tọa Bắc hướng Nam. Bởi lẽ, hướng Nam được xem là hướng thịnh vượng nhất, thảo mộc sinh sôi nhiều, dương khí đầy đủ.
pt 0747 Lý do ta nên chọn mua nhà ở tọa Bắc hướng NamKhảo cổ học hiện đại phát hiện đa số các ngôi nhà cổ đều có cửa chính hướng Nam.
Theo quan niệm của người xưa, hướng Bắc là âm, hương Nam là dương, nơi có âm dương hài hòa sẽ có phong thủy tốt. Ngay từ thời nguyên thủy, tổ tiên loài người đã xây dựng thôn xóm tọa Bắc hướng Nam.
Hiện nay, nhà ở tọa Bắc hướng Nam cũng là điều kiện đầu tiên khi chọn mua nơi cư trú. Sở dĩ mọi người thường chọn nhà ở hướng này là bởi 3 lý do sau:
Một là, ánh sáng tốt. “Trạch kinh” cho biết, phàm cửa sổ hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam, ánh sáng trong nhà sẽ tốt. Nhà ở tọa Bắc hướng Nam lợi dụng được triệt để ánh sáng mặt trời, mát mẻ vào mùa hè và ấm cúng khi đông đến.
Hai là, sự thông gió tốt. Nhà ở tọa Bắc hướng Nam sẽ khiến không khí trong nhà được lưu thông một cách đầy đủ.
Ba là, tránh gió Bắc. Việc lựa chọn nhà ở tọa Bắc hướng Nam không chỉ vì thông gió, nhiều sáng mà là còn để tránh gió Bắc.
Nhà ở tọa Tây Nam hướng Đông Bắc không phải là sự lựa chọn lý tưởng. Lý do là, ngoài điều kiện ánh sáng không tốt ra còn dễ hấp thu những vật chất âm và ẩm trong không khí, gây hại cho sức khỏe con người.
Thực tế cho thấy, phương vị hướng Nam không dễ tìm, do đó dùng hướng chính Nam làm nguyên tắc, hơi nghiêng về hướng Đông hoặc hướng Tây đều được.
Trong trường hợp không thể xây nhà theo hướng Nam, bạn nên mở nhiều cửa sổ ở hướng Nam hoặc xây giếng trời, tăng thêm ánh sáng, khí ấm, trồng nhiều cây ở hướng Bắc để bù đắp.
Nếu bạn thuộc nhóm tuổi hợp “Đông tứ trạch”, nhà ở hướng Nam là rất lý tưởng.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat