Nguyên tắc bài trí phòng ăn theo phong thuỷ thu hút lộc ầm ầm

Ty Huu Doc Ngoc

check Nguyên tắc bài trí phòng ăn theo phong thuỷ thu hút lộc ầm ầm Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Nguyên tắc bài trí phòng ăn theo phong thuỷ thu hút lộc ầm ầm Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Trong bố trí nhà ở theo phong thuỷ, để đảm bảo quy tắc “trạch mệnh tương phối”, nên dựa theo mệnh của gia chủ để xem xét về việc đặt bàn ăn trong phòng bếp. Nếu mệnh của gia chủ thuộc Tây tứ mệnh, phải tránh đặt bàn ăn ở các hướng Bắc, Nam, Đông Nam và Đông. Còn nếu như thuộc Đông tứ mệnh, những hướng gia chủ cần tránh là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Phòng ăn trong phong thuỷ là nơi vốn có ảnh hưởng rất lớn tới sự đoàn kết giữa những thành viên trong gia đình và còn là biểu trưng sự kết nối giữa vợ – chồng. Vậy nên, việc kê đặt bàn ăn cũng như bố trí phòng ăn phù hợp là một điều có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Hai phương thức phổ quá và không thể thiếu đối với con người để nuôi sống mình, đo chính là di dưỡng thể chất (ăn uống) và di dưỡng tinh thần (giải trí, nghỉ ngơi, thưởng thức nghệ thuật). Di dưỡng thể chất thuộc về âm, làm cho cơ thể khoẻ mạnh, da dẻ hồng hào, tràn đầy sức sống. Trong khi đó, di dưỡng tinh thần lại thuộc về dương, làm cho tinh thần luôn sảng khoái vui vẻ, thần thái ổn định vững vàng.

Trong bố trí nhà ở theo phong thuỷ, để đảm bảo quy tắc “trạch mệnh tương phối”, nên dựa theo mệnh của gia chủ để xem xét về việc đặt bàn ăn trong phòng bếp. Nếu mệnh của gia chủ thuộc Tây tứ mệnh, phải tránh đặt bàn ăn ở các hướng Bắc, Nam, Đông Nam và Đông. Còn nếu như thuộc Đông tứ mệnh, những hướng gia chủ cần tránh là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Di chất thể chất đa phần sẽ là thông qua ăn uống (tiến vị). Những yếu tố quyết định đến tiến vị là lương thực thực phẩm, bàn ăn, phòng ăn, ấm chén, bát đĩa…và nếu như bị xung sát, đó chính là mầm hoạ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ. Bởi vậy, vua chúa phong kiến thời xưa cũng rất chú trọng tới phong thuỷ phòng ăn, bát đũa, cốc chén, xoong nồi, chất liệu làm bàn ăn…Không chỉ dừng lại ở màu sắc, thiết kế phòng ăn, phương vị, mà một yếu tố nữa cũng đặc biệt được coi trọng đó là cách kê đặt bàn ăn.

phongthuyphongan 3ac3 Nguyên tắc bài trí phòng ăn theo phong thuỷ thu hút lộc ầm ầm
Điều tối kỵ trong phong thuỷ phòng ăn đó là không đặt bàn ăn ngay dưới trần nhà và

Bàn ăn có thể đặt ở mọi vị trí ngoại trừ các tứ chính: Chính Đông (90 độ), Chính Bắc (điểm 0 độ), chính Tây (270 độ) và chính Nam (180 độ). Những cung thuộc tứ chính là Dậu – Mão – Ngọ – Tý. Cũng bởi tiến vị đòi hỏi lợi về ân, nên nếu có thể thì bàn ăn hoặc phòng ăn thì tốt nhất nên đặt tại những địa chi và thiên can thuộc âm, như: Tỵ, Sửu, Quý, Tốn…Bên cạnh đó, cũng có thể đặt bàn ăn, phòng ăn theo những cung ngũ hành thuộc Thổ như Mùi – Sửu – Tuất – Thìn.

Nên thiết kế phòng ăn ở nơi thông thoáng, yên tĩnh, không u ám hay ẩm ướt. Sẽ là đại kỵ nếu phòng ăn bị gió lùa, nắng soi hay đặt ở nơi tương xung với đầu hành lang, đầu giường…Màu sắc được sử dụng trong phòng ăn nên là những tông màu ấm; kỵ phòng quá cao rộng và kỵ tiếng động lớn, ồn ào náo nhiệt. Những phòng ăn thường được ưu tiên là có hình vuông, hình chữ nhật, hình bầu dục, hình tròn nhưng lại kỵ hình thoi, hình tam giác hay trong phòng có nhiều góc nhọn, góc tường.

Cũng cần nhớ rằng, bàn ăn rất kỵ dùng những loại hình dạng góc nhọn, đặc biệt là hình thoi, hình tam giá. Chỉ được sử dụng bàn ăn hình tam giác trong trường hợp che góc tường hoặc lấp góc nhọn. Trong phong thuỷ, loại bàn ăn được khuyến khích sử dụng đó là bàn ăn hình tròn, hình chữ nhật, hình bầu dục, bốn góc bàn đều được “bo” hay “cúp” và không còn góc nhọn. Ghế được khuyên dùng trong phòng ăn thường là ghế có tay vị, vai ghế, chân và mặt ghế đều sử dụng hình bầu dục hay hình tròn làm chủ đạo. Những màu sắc bàn ghế được ưu tiên đó là những màu lợi về âm như màu cánh gián, màu cafe, màu nâu đỏ…

Sách Hải Thượng Lãn Ông cũng đã ghi rằng: “Mọi chất tinh hoa làm cho con người phương trưởng đều thuộc âm, được cất trữ trong lục phủ. Âm – dương là đường lối của trời đất, là kỷ cương của muôn vật. Âm dương hài hòa là gốc của sức khỏe, là đạo lý trong y trị”.

Lục phủ bao gồm tam tiêu, ruột non, dạ dày, ruột già, bàng quang, tam tiêu – tất cả đều thuộc dương. Nhưng chất tinh hoa chắt lọc từ thức ăn là thuộc âm, khi được đưa vào 6 phủ dương sẽ tạo nên âm dương giao hoà.

Một vài điểm nữa cũng cần lưu ý khi kê bàn ăn, đó là: Bàn ăn tuyệt đối không được năm trên trục thần đạo hay đối xứng với cửa chính của ngôi nhà. Đặc biệt không đặt bàn ăn ở vị trí đối xứng với các ban thờ, nhất là ban thờ Phật và ban thờ Thần Tài. Trường hợp ban thờ được đặt trong phòng khách, phải kê bàn ăn thấp hơn ban thờ. Nếu bất đắc dĩ, giải pháp sẽ là có bình phong đặt trước ban thờ để ngăn cách. Điểm nữa, không kê bàn ăn dưới dầm trần nhà, xà ngang hoặc thượng lương.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat