Nguyên tắc bố trí mặt tiền và mặt hậu ngôi nhà đem lại tài lộc

Ty Huu Doc Ngoc

check Nguyên tắc bố trí mặt tiền và mặt hậu ngôi nhà đem lại tài lộc Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Nguyên tắc bố trí mặt tiền và mặt hậu ngôi nhà đem lại tài lộc Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Nếu trong cùng một dãy phố thẳng hàng, mà nhà lại nhô lên hay thụt xuống, quá cao hay quá thấp so với mặt bằng chung đều không tốt. Bởi một ngôi nhà nằm trong tổng thể cần đảm bảo sự hài hòa với mặt bằng kiến trúc cùng như tổng quan. Nếu như quá khác biệt thì ngôi nhà ấy không những làm mất đi vẻ thẩm mỹ của cả khu phố mà còn tạo ra những xung khắc về ngũ hành.

Một ngôi nhà có mặt tiền và mặt hậu chuẩn là khi mặt tiền và mặt hậu có sự phối kết hợp, không chỉ mang tính chất trang trí mà cần dẫn chuyển dòng khí. Theo đó, mặt tiền cần có dương khí thịnh, thoáng đãng, sáng rộng. Còn mặt hậu cũng cần tránh sự tối tăm và ẩm thấp.

Trong một ngôi nhà, mặt tiền là phía mặt có chứa cửa chính, còn mặt hậu là phần đối xứng với mặt tiền hay còn gọi là lưng nhà. Quan niệm phong thủy cho rằng, mặt tiền và mặt hậu của ngôi nhà cần có sự cân bằng âm dương. Nhưng theo xu thế chung thì mặt tiền cần thịnh dương nhiều hơn còn mặt hậu thì có thể thịnh âm hay thịnh dương tùy thuộc vào mặt hậu có những vùng khí trường gì. Nên nhớ rằng, mặt tiền và mặt hậu không có nghĩa là 2 mặt trái ngược nhau. Do cùng nằm trong tổng quan ngôi nhà nên 2 mặt này cần có sự uyển chuyển và cân bằng về dòng khí để tránh bị đứt đoạn.

Từ xưa, khái niệm: “Minh đường tụ thủy, hậu đường tọa sơn” thường được áp dụng rộng rãi. Có thể hiểu khái niệm này là mặt tiền cần phải sáng sủa và thoáng đãng, còn mặt hậu cần có điểm tựa chắc chắn. Vì thế, chủ nhà nên dành ra một khoảng sân trước cửa vì sân như một lớp vỏ bọc bảo vệ dòng khí xung trực từ đường, có tác dụng thanh lọc bớt đi hung khí.

Trong phong thủy, kiểu nhà xấu nhất là bị tóp hậu vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến tương lai sau này. Nhưng nếu chẳng may ngôi nhà bị như thế vẫn có thể xử lý bằng cách xây một khoảng sân vườn ở mặt hậu. Chính khoảng sân này sẽ có tác dụng nắn lại hình thái ngôi nhà và tăng cường ánh sáng ở vùng tóp hậu. Theo đó, ánh sáng lộ thiên sẽ hóa giải những khoảng tối tăm do thế tóp hậu mang lại.

nha dep binh duong Nguyên tắc bố trí mặt tiền và mặt hậu ngôi nhà đem lại tài lộc
Mặt tiền của ngôi nhà cần phải sáng sủa và thoáng đãng, còn
mặt hậu cần có điểm tựa chắc chắn. Ảnh minh họa

Cần lưu ý, mặt hậu của nhà nhất thiết phải có cửa vì cửa đó sẽ là đường ra cho những điềm hung. Trong trường hợp không thể mở cửa ở mặt hậu thì chủ nhà vẫn có thể thay thế bằng cửa sổ và 3 thang cửa phía trên.

Nếu trong cùng một dãy phố thẳng hàng, mà nhà lại nhô lên hay thụt xuống, quá cao hay quá thấp so với mặt bằng chung đều không tốt. Bởi một ngôi nhà nằm trong tổng thể cần đảm bảo sự hài hòa với mặt bằng kiến trúc cùng như tổng quan. Nếu như quá khác biệt thì ngôi nhà ấy không những làm mất đi vẻ thẩm mỹ của cả khu phố mà còn tạo ra những xung khắc về ngũ hành.

Khi xây dựng hoặc sắp xếp nhà cửa, chủ nhà cần lưu ý, không đặt các vật uế tạp như thùng rác, chổi lau nhà,… ở trước nhà vì mặt tiền luôn luôn phải đảm bảo sạch sẽ. Tương tự, mặt hậu cũng cần tránh tối tăm, lộn xộn. Tốt nhất chủ nhà nên bài trí một cái kho ở hướng xấu để đựng những vật uế tạp, xấu,…

Trong trường hợp nhà mình bị những tòa nhà khác chiếu vào, chẳng hạn như những miệng cầu thang lớn của nhà hàng xóm hướng đến thì có thể sử dụng hàng rào nhà mình hoặc tiểu cảnh khô, núi giả để hóa giải. Chúng ta có thể tưởng tượng miệng cầu thang nhà khác chiếu vào nhà mình chẳng khác nào con hổ rình rập, hung dọa phía sau lưng. Vì vậy, cần phải có những vật ngăn chặn những xung xạ không tốt từ phía mặt hậu ngôi nhà như vậy.

Hiện nay, hình thái kiến trúc được ưa chuộng nhất chính là mặt tiền xây hình vòm, còn mặt hậu xây vuông vức. Hình thái này được đánh giá là thế “Thổ sinh Kim ” (tức “hậu sinh tiền”) phú quý song toàn.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat