Những kiêng kị cần tránh khi chọn hướng cho ban công

Ty Huu Doc Ngoc

check Những kiêng kị cần tránh khi chọn hướng cho ban công Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những kiêng kị cần tránh khi chọn hướng cho ban công Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Các chuyên gia phong thuỷ cho rằng, nhất để xây ban công đó là hướng Nam hoặc hướng Đông bởi nếu nằm ở hướng Đông, tình cảm trong gia đình sẽ tốt đẹp, tài vận trong nhà sẽ hanh thông. Ban công sẽ đón ánh nắng từ mặt trời mọc ở hướng Đông và mang thứ ánh sáng trong lành đó vào trong nhà, giúp tinh thần của mọi người luôn vui tươi và khoẻ khoắn.

Là một nơi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và đón khí trời nhiều nhất trong nhà, nên ban công cũng là một phần dành được nhiều sự quan tâm của gia chủ trong thiết kế và phong thuỷ nhà ở, đặc biệt là về hướng.

1. Hướng Tây và Bắc

Đây là 2 hướng tuyệt đối của ban công nên tránh khi chọn mua hoặc xây nhà.

Các chuyên gia phong thuỷ cho rằng, hướng tốt nhất để xây ban công đó là hướng Nam hoặc hướng Đông bởi nếu nằm ở hướng Đông, tình cảm trong gia đình sẽ tốt đẹp, tài vận trong nhà sẽ hanh thông. Ban công sẽ đón ánh nắng từ mặt trời mọc ở hướng Đông và mang thứ ánh sáng trong lành đó vào trong nhà, giúp tinh thần của mọi người luôn vui tươi và khoẻ khoắn.

Hoặc khi ban công ở hướng Nam, ngôi nhà sẽ được hưởng không khí dễ chịu nhờ những luồng gió mát đem đến năng lượng và sức sống.

cach xac dinh huong nha chung cu hinh anh 2 Những kiêng kị cần tránh khi chọn hướng cho ban công
Hướng ban công cũng là một điều vô cùng quan trọng trong phong thuỷ nhà ở mà bạn không nên bỏ qua

Ngược lại, nếu ban công nằm ở hướng Tây, ngôi nhà của bạn sẽ phải chịu sự gay gắt của ảnh nắng mặt trời mỗi ngày và ban đêm thì không thể tiêu tán hết nhiệt, dẫn đến sức khoẻ của mọi người trong nhà bị ảnh hưởng.

Còn nếu ban công hướng Bắc, ngôi nhà sẽ chịu mưa bão và những cơn gió lạnh, tác động không tốt đến sức khoẻ các thành viên.

2. Ban công bị chắn tầm nhìn

Đặc điểm đầu tiên và cũng là vô cùng quan trọng khi thiết kế ban công đó là bạn nên lựa chọn những góc không bị che chắn và có tầm nhìn tốt. Cùng với đó, đừng quên xác định kỹ lưỡng những điều kiện xung quanh ngôi nhà cũng như hướng của mặt trời.

3. Có đường “đâm” thẳng vào ngôi nhà

Nếu ban công hướng ra phía trước và có đường dẫn đâm thẳng vào nhà, điều này thật sự nên tránh bởi nó tương tự như con cọp dữ nhào tới vồ ngôi nhà của bạn. Quan trọng hơn nữa, có rất nhiều xe cộ lưu thông trên đường khiến không khí luôn ồn ào đầy bụi bặm và không ngừng “đổ” vào ngôi nhà từ ban công, khiến trường khí yên bình của nhà bị đảo lộn, ảnh hưởng xấu đến tinh thân và sức khoẻ của mọi người.

4. Tránh những nơi có góc nhọn

Một lưu ý nữa, không nên ở những nơi có góc nhọn ở phía đối diện chĩa thẳng vào ngôi nhà. Vì quan niệm truyền thống cho rằng, những góc nhọn luôn đem đến những điều bất lợi đối với vận khí của ngôi nhà.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat