Nguyên tắc bài trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang hợp phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Nguyên tắc bài trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang hợp phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Nguyên tắc bài trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang hợp phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Chỉ một số trường hợp có thể bài trí bể cá nơi gầm cầu thang như loại cầu thang xương cá, cầu thang ngoài trời hoặc cầu thang ngay cạnh giếng trời.

Theo quan điểm , cầu thang là góc chết trong nhà ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Do đó, việc bài trí bể cá, tiểu cảnh cây xanh dưới gầm cầu thang cần hết sức lưu ý.

Phong thủy học cho rằng, gầm cầu thang là góc chết trong nhà mang sát khí tương đối mạnh, có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe các thành viên. Thế nên, cần đặc biệt chú ý khi bài trí bể cá, tiểu cảnh cây xanh tại vị trí này.

Tránh bài trí bể cá hay hòn non bộ suối chảy róc rách

Trong ngũ hành, gầm cầu thang thuộc hành Hỏa, còn hòn non bộ có suối nhỏ chảy róc rách hoặc bể cá lại thuộc hành Thủy. Hòn non bộ suối chảy róc rách, bể cá hành thủy mang tính động cần thoáng đãng và thường xuyên có sự chuyển động. Với lý do đó, việc bài trí bể cá hay hồ nước nhỏ không phù hợp với góc gầm cầu thang mang tính tĩnh. Hơn nữa, làm bể cá ở gầm cầu thang sẽ khiến nơi góc chết ấy càng thêm ẩm thấp, sát khí gia tăng và trên thực tế cũng rất khó dọn rửa, vệ sinh.

tc1 3bae Nguyên tắc bài trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang hợp phong thủy
Bài trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang cần hết sức lưu ý.

Chỉ một số trường hợp có thể bài trí bể cá nơi gầm cầu thang như loại cầu thang xương cá, cầu thang ngoài trời hoặc cầu thang ngay cạnh giếng trời. Các loại cầu thang này giúp lấy sáng tự nhiên tối đa cho ngôi nhà nên gầm cầu thang cũng sáng sủa và có dương khí chiếu vào, giúp gầm cầu thang xua đi tăm tối, ẩm thấp mới có thể bài trí tiểu cảnh ướt.
Sử dụng tiểu cảnh khô

Được biết, phong thủy tiểu cảnh trong nhà có 2 dạng ướt và khô. Rải sỏi, trồng cây thuộc nhóm tiểu cảnh khô, trong khi đó hòn non bộ suối chảy róc rách, bể cá… là những tiểu cảnh ướt. Tiểu cảnh hiện nay không chỉ có nước, cây mà nó còn có các vật dụng khác như đèn điện để giảm đi tính âm của tiểu cảnh.

Mặt khác, gầm cầu thang mang hành Hỏa nên trồng cây xanh hành Mộc tương sinh là hợp lý nhất. Trồng cây rải sỏi là thuộc tiểu cảnh khô nên có thể tạo khoảng xanh nho nhỏ cho không gian nhà mình với đá sỏi, cây xanh. Sự đan xen giữa những cây xanh mướt mắt và con đường nhỏ rải sỏi trắng tạo tiểu cảnh vô cùng đẹp mắt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể điểm xuyết thêm những chú vịt, hươu bằng gỗ để tiểu cảnh thêm sống động mà không phá vỡ nguyên tắc phong thủy.

tc2 0ae2 Nguyên tắc bài trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang hợp phong thủy
Theo nguyên tắc phong thủy, gầm cầu thang nhà tầng nên bài trí tiểu cảnh khô.

Thứ nữa, khi tạo tiểu cảnh cầu thang, gia chủ nên trang trí đồng bộ bức tường ở gầm cầu thang. Với bức tường này, bạn có thể dùng đá hoặc gốm điêu khắc trang trí thành bức tranh sinh động. Bức tường kết hợp với cây xanh và con đường sỏi phía dưới sẽ tạo nên tổng thể tiểu cảnh xanh thống nhất, hài hòa.

Chủ nhân nên thường xuyên lau dọn lá cây, sỏi và bức tường đá luôn sạch sẽ để tiểu cảnh mang lại vận may cho gia đình. Mỗi ngày, hãy dành thời gian chăm chút, cắt tỉa cho cây để cây phát triển tốt tạo khoảng xanh trong lành, thoáng mát cho không gian sống.

Cây xanh phù hợp

Môi trường dưới gầm cầu thang ẩm ướt nên chọn những loài cây ưa bóng râm nhưng vẫn mang lại may mắn cho gia chủ theo phong thủy như hồng môn, vạn niên thanh, cây bao thanh thiên, bạch mã, kim ngân. Hoặc bạn có thể trồng thêm những loại cây dễ sống, phù hợp với môi trường ẩm thấp như cây dương xỉ, cây lan Nhật Bản,…

(Theo Việt Q)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat