Những đồ vật không nên để trong nhà bếp

Ty Huu Doc Ngoc

check Những đồ vật không nên để trong nhà bếp Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những đồ vật không nên để trong nhà bếp Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Thuyết phong thủy chỉ ra rằng, khi bài trí phòng bếp cần chú ý một vài đặc điểm sau để gia chủ luôn khỏe mạnh và trong công việc, cuộc sống.

Theo thuyết phong thủy, những vật dụng kiêng để trong đặc biệt quan trọng và quyết định nhiều đến sự thành bại của gia chủ. Tuy nhiên, những vật dụng kiêng để trong và các nguyên tắc bài trí phòng bếp lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Thuyết phong thủy chỉ ra rằng, khi bài trí phòng bếp cần chú ý một vài đặc điểm sau để gia chủ luôn khỏe mạnh và may mắn trong công việc, cuộc sống.

1. Tránh bếp gặp trực xung đối môn:

Theo phong thủy, hướng của bếp là hướng từ miệng bếp nhìn ra nên cần giữ gìn sự sáng sủa, thoáng đãng và an lành giống như xem hướng trước cửa. Miệng bếp mà nhìn thẳng ra cửa đi (trước hoặc sau nhà) thì luồng khí dẫn truyền bụi bặm sẽ tác động trực tiếp vào, gió thổi tắt lửa, người đứng nấu quay lưng lại không quan sát được cửa.

1 nhung vat dung kieng de trong nha bep giadinhonline 1012 2034 1418178053452 Những đồ vật không nên để trong nhà bếp

2. Tránh bếp bị trực xung thuỷ – hoả:

Bếp thuộc hành Hỏa, theo ngũ hành thì Thuỷ khắc Hoả, nên bếp tránh đặt quá gần khu chứa nước, bồn rửa hoặc nhà vệ sinh. Các hệ thống dùng nước (đường ống, bể nước, hầm phân, hố ga…) nếu ở trên đầu bếp, ở bên cạnh hoặc ngay dưới bàn bếp cũng đều gây ra những bất cập khi sử dụng, khi sửa chữa ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt. Cách bố trí bếp phổ biến nhất là theo nguyên tắc hình tam giác, nghĩa là bếp – bồn rửa – tủ lạnh.

3. Tránh xú uế và tác động va chạm:

Khi đặt bếp, cần tránh để sát bên hoặc miệng của bếp nấu tránh nhìn thẳng vào cửa phòng vệ sinh, chỗ nuôi súc vật (nhiều xú uế) cũng như sàn nước, máy giặt (Thuỷ khắc Hoả) thậm chí tránh cả nhà để xe (dễ gây cháy nổ và bụi bặm, mùi xăng dầu). Lưu ý, nếu thiết kế nhà không thể thay đổi được thì có thể làm một vách ngăn che chắn.

Không đặt bếp cạnh lối gia đình đi ra vào thường xuyên vì dễ gây ra va chạm, vướng víu khi nấu nướng và nguy hiểm nếu nhà có trẻ nhỏ.

4. Kiêng kỵ đặt bếp ở vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm của ngôi nhà.

Trung Cung là một cung bị động, nơi mà mạch Khí phải được ổn định và bình an, đặt nhà bếp ở cung này sẽ mang lại sự xáo trộn về sức khỏe hay những khó khăn liên tục cho người sống trong nhà.

5. Không đặt giường ngủ hoặc các chỗ sinh hoạt ngay trên chỗ nấu bếp

Không đặt giường ngủ hoặc các chỗ sinh hoạt ngay trên chỗ nấu bếp (nhất là phía trên bếp sàn bằng gác gỗ) để tránh việc đi lại, sinh hoạt ở trên làm“động bếp” dưới, đồng thời bếp đun hơi nóng xông lên ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ người bên trên.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat