Xây nhà hướng Nam vì sao lại tốt như vậy ?

Ty Huu Doc Ngoc

check Xây nhà hướng Nam vì sao lại tốt như vậy ? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Xây nhà hướng Nam vì sao lại tốt như vậy ? Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Trong phong thủy, hướng Bắc là âm, là dương. m dương hài hòa sẽ mang lại thế đất, thế nhà tốt.

Từ xưa các cụ đã có câu “Lấy vợ hiền hòa, làm ” , bởi theo phong thủy nhà ở, hướng Nam là hướng thích hợp nhất để làm nhà. Hãy cũng tìm hiểu lý do vì sao điều này lại được coi trọng trong bài viết dưới đây!

bo tri phong khach de than tai go cua 2 Xây nhà hướng Nam vì sao lại tốt như vậy ?

1. Ánh sáng tốt

Trong phong thủy, hướng Bắc là âm, hướng Nam là dương. m dương hài hòa sẽ mang lại thế đất, thế nhà tốt. Tuy nhiên, trên thực tế, việc xác định phương vị chính Nam là một điều không dễ dàng, do vậy nếu nhà có hướng Nam hơi nghiêng về Đông hoặc Tây cũng không phải gặp trở ngại gì.

Nếu ngôi nhà của bạn không thể xây theo hướng nam thì bạn có thể xây giếng trời hoặc mở cửa sổ hướng Nam để ngôi nhà nhận thêm ánh sáng. Ngoài ra, xây nhà hướng Nam còn tránh được ánh sáng gắt từ phía Đông vào buổi sáng và phía Tây vào buổi chiều chiếu vào. Đồng thời tránh được gió nóng từ phía Tây vào mùa hè hoặc gió lạnh từ phương Bắc tràn về vào mùa đông.

Do đó, xây nhà hướng Nam sẽ lợi dụng triệt để ánh sáng mặt trời, giữ cho ngôi nhà luôn sáng sủa, thoáng đãng, ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè.

2. Thông gió tốt

Làm nhà hướng Nam sẽ đón được gió từ hướng Đông Nam và chính Nam thổi tới giúp luồng không khí lưu thông trong căn nhà luôn được đảm bảo ở tình trạng tốt nhất. Mang lại nhiều nguồn vượng khí, tránh khí xấu luẩn quẩn trong nhà gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ.

3. Hướng phát đạt

Theo Tiên thiên bát quái, phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…), do đó đây được coi là hướng của bậc đế vương. Theo Hậu thiên bát quái, hướng Nam lại có tượng là quẻ Ly, là biểu tượng của ánh sáng và lửa.

Chính vì thế, các bậc vua chúa thời xưa thường tọa Bắc nhìn Nam để hướng về lẽ sáng, mong muốn sẽ anh minh cai trị thiên hạ. Do đó, hướng Nam thường gắn với vận mệnh cao quý, phát đạt và đầy quyền uy của con người.

Tuy nhiên, theo lí luận của phong thủy phái Bát trạch, hướng Nam lại chỉ thích hợp với người mệnh Đông tứ trạch. Chính vì vậy những người mệnh Tây tứ trạch nên tránh làm nhà hướng Nam, hoặc có thể làm nhà hướng nam nếu biết sử dụng những vật phẩm phong thủy để hóa giải.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat