Những kiêng kỵ cần lưu ý về phong thủy nhà ở

Ty Huu Doc Ngoc

check Những kiêng kỵ cần lưu ý về phong thủy nhà ở Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những kiêng kỵ cần lưu ý về phong thủy nhà ở Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Phong thủy được coi là yếu tố quan trọng mỗi khi xây nhà. Nó quyết định được khu đất đó có tốt cho việc phát triển công danh, tài lộc hay sức khỏe của gia chủ không. Mỗi khi có ý định xây nhà, người ta thường khá quan tâm đến vấn đề này, dưới đây là một số điểm kiêng kỵ cần lưu ý về phong thủy chúng ta cần quan tâm.

phong thuy nha o Những kiêng kỵ cần lưu ý về phong thủy nhà ở

1. Không nên xây nhà gần đường lớn

Xây nhà ở cuối đường nếu theo phong thủy vì ở khu vực này rất dễ dàng xảy ra trộm cắp. Việc xây nhà ở cuối ngõ cũng không lý tưởng cho lắm vì không thuận tiện, khi có sự cố gì đó sẽ không có lối thoát nên nguy hiểm và phiền phức hơn.

Ngoài ra, theo người xưa việc xây nhà ở ngã tư sẽ không đẹp lắm vì sẽ gây họa sát thương. Vì nhà ở vị trí này không an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của các thành viên trong gia đình.
2. Tránh xây mảnh đất hình tam giác

Những mảnh đất có hình tam giác theo phong thủy thường làm những người trong nhà không yên ổn, xảy ra tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn. Hình tam giác được xây nhà lên không mang tính kinh tế vì lãng phí đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng trong nhà.
3. Không nên trồng cây to trước cửa nhà

Theo quan niệm của người xưa, việc trồng cây to ở trước cửa hoặc có cột điện là điềm không tốt vì cây cổ thụ, cây lớn thường gây khó khăn cho việc đi lại, ngăn khí dương vào nhà đồng thời làm cho khí âm tích tụ khó thoát ra ngoài. Sự che chắn của lá cây dễ dàng giúp che chắn làm cho kẻ xấu có cơ hội quan sát và gây phiền toái cho gia đình bạn.
4. Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Ở vị trí dưới chân núi đã nơi nối liền với mặt đất hoặc giữa 2 đầu hẻm núi rất nguy hiểm vì thế không nên xây nhà ở đây, nguy cơ cao bị núi lở, nước lũ. Tuy những nơi này có phong cảnh đẹp nhưng 2 ngọn núi hình thành hẻm núi hình rẻ quạt qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, nền móng yếu nên tiềm ẩn nguy cơ sạt lở và ngập lụt.
5. Không xây nhà quá cao

Ngôi nhà xây quá cao, không gian được che chắn quá kín đáo sẽ tạo tâm lý bất ổn trong nhà đồng thời tạo sự khác biệt với xung quanh. Vừa không có điều kiện che mưa vừa âm dương không điều hòa ảnh hưởng tới sức khỏe của thành viên trong gia đình.
6. Tường xây quanh nhà không quá cao

Xây tường quanh nhà quá cao làm hỏng bố cục của nhà và cảm giác ngôi nhà không thông thoáng, tù túng. Việc xây tường cao sẽ chống chưa chắc đã chống trộm cắp và che tầm nhìn từ bên trong nhà, tạo cơ hội cho kẻ trộm “viếng thăm”.

Yếu tố thẩm mĩ, tường xây cao che mất cửa sổ và nhiều phần khác của ngôi nhà tạo cảm giác khó chịu và bức bách, lấy gió và ánh sáng khó khăn hơn. Vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên.
7. Không nên xây gần đền chùa

Nếu xây nhà gần đền chùa, linh khí sẽ bị chùa hút hết và không có lợi cho con người. Thực tế cho thấy ở những khu vực đền chùa người cúng bái nhiều không khí bị ô nhiễm, khi đó sẽ không có lợi cho sức khỏe. Do đó, khi chọn vị trí xây nhà ở, nên tránh xa khu vực đền chùa, miếu…

Kientructrangkim

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat