Những cách bài trí hợp lý cho bàn trà phòng khách

Ty Huu Doc Ngoc

check Những cách bài trí hợp lý cho bàn trà phòng khách Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những cách bài trí hợp lý cho bàn trà phòng khách Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Khi bạn có ý tưởng muốn đặt bàn trà lớn để trang trí nội thất cho phòng khách, bạn cần có những kiến thức cơ bản để trang trí cho phòng khách của mình một cách hài hoà và hợp lý. Bàn trà nên được đặt phía trước hoặc 2 bên đối xứng nhau của ghế sofa. Chúng có thể được dùng để bày ấm chén uống trà, mỗi khi có khách ghé thăm gia chủ có thể rót trà hoặc rượu khá là thuận tiện.

bo tri ban tra Những cách bài trí hợp lý cho bàn trà phòng khách

Bàn trà được trang trí trong phòng khách, để thêm ấn tượng bạn có thê trang trí những chậu hoa hoặc để đèn bàn hoặc điện thoại khá tiện dụng. Bàn trà trở thành một vật dụng không thể thiếu trong phòng khách của gia đình.

Theo quan niệm của mọi người thường cho rằng, ghế sofa tượng trưng là chủ, bàn trà là khách do đó sofa cao hơn là núi, bàn trà là nước. Núi và nước hợp với nhau mới hợp vỡi lẽ phong thuỷ. Vì vậy mà ghế sofa được coi là chủ nên phải được thiết kế to cao hơn, còn bàn là khách nên phải thấp nhỏ. Bàn trà mà có diện tích quá lớn sẽ bị chê mang ý nghĩa là khách lấn át chủ.

Nhưng cách bày biện trên thực sự là không hay, không gian phòng khách trở nên thiếu hài hoà và cân đối. Tốt nhất là nên thay bàn trà khác vừa tạo ra nét đẹp cho căn phòng mà không gây chướng mắt.

Việc lựa chọn bàn trà tốt nhất là nên chọn theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng. Khi ngồi trên ghế sofa thì bàn trà không nên cao quá đầu gối là phù hợp nhất. Khi bày bàn trà phía trước ghế sofa không đủ không gian nếu kê gần quá sẽ gây chật chội và bất tiện.

Hình dáng bàn trà, nên chọn bàn trà tốt nhất là hình chữ nhật, hình bầu dục, hình tròn cũng được nhưng lưu ý không nên dùng bàn trà có góc nhọn.

Không gian phía trước ghế sofa không rộng rãi bạn có thể chuyển bàn trà sang bên cạnh, bàn trà ở 2 bên ghế tạo ra thế Thanh Long, Bạch Hổ ở 2 bên bảo vệ, người ngồi trên ghế cảm thấy bên trái phải đều rất vững chắc. Như thế vừa tận dụng tối đa không gian, vừa hợp với luật phong thủy.

Mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn đọc, đặc biệt là khi bạn muốn trang trí cho phòng khách của gia đình bàn trà tiếp khách.

Kientructrangkim

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat