Những kiêng kỵ phong thủy đối với cửa chính

Ty Huu Doc Ngoc

check Những kiêng kỵ phong thủy đối với cửa chính Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những kiêng kỵ phong thủy đối với cửa chính Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Cửa chính là “bộ mặt” của ngôi nhà, đồng thời là nơi dẫn khí từ bên ngoài vào trong. Vì vậy, việc bố trí cửa chính rất quan trọng.

Dưới đây là những điều kiêng kỵ cần tránh:

Cửa đối cửa

k3 Những kiêng kỵ phong thủy đối với cửa chính

Theo quan niệm truyền thống phong thủy, hai cửa đối mặt nhau phạm phải thế “môn xung sát” gây bất lợi cho gia chủ, khiến cho gia đình không được yên ấm, hòa thuận, dù chỉ từ những chuyện nhỏ nhặt hàng ngày. Trong công việc của người ở hai phòng có cửa đối diện sẽ rất dễ có thành kiến, xung đột, mâu thuẫn với cấp trên, đồng nghiệp và những người khác.

Khi đã phạm phải môn xung sát mà cửa lại là hướng đông, tây bắc, bắc thì những người đàn ông trong gia đình sẽ rất dễ gây nên chuyện hiềm khích. Ngược lại, nếu cửa hướng đông nam, tây nam, tây thì những người phụ nữ trong nhà lại rất dễ gây nên chuyện phiền phức.

Cách hóa giải: Có thể dùng bình phong che chắn phía trong cửa vì bình phong sẽ biến khí ở bên ngoài không xông thẳng vào mà đi thành đường vòng vào bên trong nhà. Ngoài ra, có thể đặt cặp tượng hình kỳ lân ở cửa bị xung chiếu, hoặc cặp tượng nhỏ hình con rùa bằng đồng… tạo thành một hành lang để làm hòa hoãn dòng khí…

Cửa chính thẳng với cửa sổ

Khi cửa chính ở vị trí tốt, thuận lợi, gió và không khí từ ngoài thổi vào cũng thuận và lành. Khi cửa chính và cửa sổ thông nhau theo một đường thẳng, thì luồng không khí tốt lành đi vào từ cửa chính sẽ không được giữ lại trong nhà, mà sẽ thoát ra ngoài qua cửa sổ, vì thế sẽ gây ảnh hưởng đến vận mệnh của ngôi nhà, làm hao tổn tiền tài của người ở trong căn nhà đó.

Cách hóa giải: Có thể trồng một số cây trước cửa sổ để ngăn những luồng khí tốt lành thoát ra ngoài. Tuy nhiên, khi trồng cây cũng nên nhớ không được trồng những cây có gai, nếu không cũng không có tác dụng gì.

Cửa chính đối diện cầu thang máy, cầu thang

Cầu thang máy đối diện với cửa chính sẽ phạm thế “sát khai khẩu”, chủ nhà sẽ gặp phải nhiều chuyện phiền phức, rắc rối. Với những ngôi nhà ở vào vị trí này, nên treo gương trên mi cửa và bậc thềm cửa nên tôn cao thêm một chút.

Cách hóa giải: Khi cửa chính và cầu thang đối diện nhau, nếu cầu thang hướng lên trên, sẽ khiến sức khỏe của gia chủ ngày một suy yếu, cần dùng cách tôn cao bậc thềm lên khoảng 3 tấc (khoảng 10cm) để hóa giải. Nếu cầu thang hướng xuống dưới, tài vận của gia chủ sẽ rất xấu, tiền bạc trong nhà sẽ bị “chảy” ra ngoài, cần hóa giải bằng cách treo gương cầu lõm trên mi cửa giúp thu hút, tập trung khí tốt lành, giữ được tiền tài.

Cửa chính và cửa nhà vệ sinh xung nhau

Trong phong thủy học, cửa chính được gọi là “khẩu tử”, được so sánh với miệng của con người. Những thực phẩm mà con người ăn vào không đảm bảo sẽ không tốt cho sức khỏe, thậm chí gây bệnh. Tương tự, cửa có vấn đề thì phong thủy sẽ không tốt và ảnh hưởng tới vận quý của tất cả mọi người trong gia đình. Khí của cửa thuộc về dương thuần, khí của nhà vệ sinh thuộc về âm độc. Nếu cửa chính và cửa nhà vệ sinh xung khắc nhau sẽ khiến âm dương không được hài hòa, dẫn đến hao tổn tài sản.

Cách hóa giải: Phương pháp hóa giải của điều này là treo ở cửa nhà vệ sinh một tấm mành dạng hạt, giúp ngăn cản sự xung sát của cửa chính và cửa nhà vệ sinh, làm ảnh hưởng xấu giảm xuống mức thấp nhất.

Góc tường nhọn chiếu vào cửa

Góc tường nhọn trong phong thủy rất nguy hiểm và gây tổn thương rất lớn đến sức khỏe, tính mạng của người ở trong nhà vì phạm phải “phi nhẫn sát” (sự khắc chiếu của góc tường), đây là thế rất kỵ trong phong thủy nhà ở.

Cách hóa giải: Nên đặt một đôi kỳ lân bằng đồng ở cửa và trên mi cửa nên treo một chiếc gương cầu lồi hoặc gương phẳng nhằm chiếu lại “phi nhẫn sát”, giúp hóa giải sát khí. Tuyệt đối chú ý không được treo gương cầu lõm vì tác dụng của gương cầu lõm là hoàn toàn ngược lại.

Một điều cần phải hết sức lưu ý đó là, thông thường chúng ta chỉ để ý tới những góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính từ bên ngoài nhà, nhưng lại rất ít chú ý đến những góc tường nhọn trong nhà chiếu vào cửa phòng. Trong trường hợp này, bạn có thể kê tủ gỗ hoặc các đồ đạc khác để che đi góc nhọn giúp chuyển nguy thành an.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat