Những kiểu nhà chung cư phạm khí xấu và cách hóa giải

Ty Huu Doc Ngoc

check Những kiểu nhà chung cư phạm khí xấu và cách hóa giải Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những kiểu nhà chung cư phạm khí xấu và cách hóa giải Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Hiện nay, căn hộ chung cư là loại hình nhà ở đang rất được ưa chuộng bởi những ưu điểm rất thuyết phục của nó. Nhưng thiết kế căn hộ chung cư lại không giống như các loại nhà thổ cư thông thường. Vì vậy, rất nhiều gia chủ gặp rắc rối trong việc thiết kế căn hộ phù hợp với phong thủy. Đươi đây là cách nhận biết căn hộ chung cư phạm khí xấu và một số biện pháp giúp gia chủ có thể khắc phục được những điều xấu đó.

Theo phong thủy, tài lộc, sức khoẻ chỉ đến với gia chủ khi địa khí và thiên khí được lưu thông hợp lý. Nhưng nếu nhà ở phạm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Nếu căn hộ có cửa chính nhìn thẳng vào phòng khách và bếp thì nên treo các tranh phong thuỷ đề chữ “Thuận buồm xuôi gió” hoặc “Cửu ngư”, “Bát mã”… hay dùng chắn ở hướng cửa ra vào để hoá giải. Hiện nay, căn hộ chung cư là loại hình nhà ở đang rất được ưa chuộng bởi những ưu điểm rất thuyết phục của nó. Nhưng thiết kế căn hộ chung cư lại không giống như các loại nhà thổ cư thông thường. Vì vậy, rất nhiều gia chủ gặp rắc rối trong việc thiết kế căn hộ phù hợp với phong thủy. Đươi đây là cách nhận biết căn hộ chung cư phạm khí xấu và một số biện pháp giúp gia chủ có thể khắc phục được những điều xấu đó.

Tòa bị “Thiên trảm sát”

Tình trạng mà các toà nhà chung cư hay mắc phải ngày nay đó là “Thiên trảm sát” hay còn có nghĩa là “Thanh đao trời giáng”.

Điều này sẽ dễ khiến ngôi nhà gặp phải nhiều dòng dương khí hơn. Sự lưu thông rất mạnh của không khí sẽ diễn ra tại khe hở giữa hai toà nhà, tạo ra dương khí và nhiều dòng sát khí bay tới ngôi nhà. Đương nhiên, những cư dân sinh sống trong những toà nhà này sẽ gặp phải những ảnh hưởng không tốt.

Trong trường hợp gia đình bạn sở hữu một căn hộ có vị trí thuộc 1 trong 2 toà nhà, nằm trong khe hẹp giữa 2 toà nhà hay đối diện với khe hẹp thì bạn nên đặt ngay trước cửa ra vào một đồng tiền xu cổ, một con ngựa bằng đồng hoặc một tấm gương bát quái cũng có thể được đặt ở vị trí cửa vào căn hộ để ngăn chặn khí xấu được tạo ra từ các luồng gió hỗn loạn.

20151216081006019 Những kiểu nhà chung cư phạm khí xấu và cách hóa giải
Sử dụng các bóng đèn tròn lắp ngay dưới xà, làm như vậy, khí xấu giáng xuống từ xà
sẽ được giảm đi nhờ dương khí phát sinh từ ánh sáng của đèn

Dầm bê tông đặt ngang nhà

Nhằm đảm bảo kết cấu cho ngôi nhà, những dầm trụ bằng bê tông là vô cùng cần thiết trong thiết kế của chung cư hay nhà phố hiện đại. Tuy nhiên, sẽ rất mất thẩm mỹ nếu dầm nhà lộ và dầm bê tông theo phong thuỷ sẽ mang lại khí xấu.

Thực tế, trần nhà càng thấp bao nhiêu sẽ càng nguy hiểm bấy nhiêu bởi sự ngột ngạt có thể được gây ra từ khi chúng xuất hiện trên bàn làm việc, ban thờ, bếp hay giường ngủ. Điều này dễ ức chế nguyên khí của những người đang sinh hoạt ngay dưới chúng.

Phương pháp hoá giải: Sử dụng các bóng đèn tròn lắp ngay dưới xà, làm như vậy, khí xấu giáng xuống từ xà sẽ được giảm đi nhờ dương khí phát sinh từ ánh sáng của đèn.

Cũng có thể dùng lót trần giả dưới lớp xà, cách này khá hữu dụng trong trường hợp trần nhà bạn tương đối cao. Hoặc bạn có thể dùng đèn hắt ngược ánh sáng lên trên xà nhà, như vậy sẽ đem đến cảm giác vị trí của chúng được đẩy cao lên.

Hai căn hộ có cửa chính đối diện nhau

Do được thiết kế theo dãy nên các căn hộ chung cư thường có cửa chính đối diện nhau, nhà này xung thẳng sang nhà kia. Thậm chí, có những căn hộ còn toạ lạc tại một vị trí khá bất an khác như cuối hành lang, chân cầu thang hoặc có cửa chính thẳng với cửa ban công.

Tại những căn hộ này, khí vận chuyển thường lưu thông không tốt và thường rất nhanh (gây ra lưu thống gấp, khí trường) khiến người sống trong căn hộ thường xuyên bệnh hoạn, tán khí đồng nghĩa với tán tài. Trong phong thuỷ học, đây là những vấn đề tối kỵ.

Theo quan niệm xưa, khí trường trong nhà sẽ không thể trong sạch vì cửa chính của hai nhà ở vị trí đối diện nhau sẽ gây ra sự pha tạp lẫn lộn của khí trường giữa hai nhà, điều này cũng dễ gây phiền phức, tranh chấp.

Phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng “2 cửa đối nhau” đó là đặt bình phong trước cửa cho chính căn hộ.

Cách làm này vừa nhẹ nhàng vừa hiệu quả cao mà lại đem đến thiện cảm. Phương pháp hoá giải này cũng có thể được sử dụng cho các căn hộ có cửa ra ban công và cửa chính thẳng hàng với nhau và cửa chính, hàng lang dài xung với nhau.
Cửa chính nhìn thẳng vào phòng khách và bếp

Những căn hộ chung cư thường có đặc điểm chung đó là có thể quan sát toàn cảnh phòng khách và bếp ngay tại vị trí bên ngoài cửa chính. Đây là điều tối kỵ đối với thiết kế căn hộ vì nó làm hao tài tán lộc và đem đến sự bất an cho gia chủ.

Phương pháp hóa giải: Dụng hờ tách riêng 2 khu vực bếp và phòng khách. Biện pháp này sẽ tránh cho cửa chính và bếp có thể nhìn thông nhau, hơn nữa, căn hộ của bạn sẽ có thêm nội thất trang trí và nơi lưu trữ đồ vật trong gia đình.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tượng vật, tranh ảnh để hút tài khí vào nhà như: Đặt tượng một loài thú có sừng làm bằng ngọc ở vị trí quay ra cửa sổ hoặc cửa đi để hút tài lộc từ 4 phương vào nhà, đặt hòn non bộ bằng gốm ở vị trí quay vào nhà để giảm bớt khí xấu và mang đến tài lộc cho chủ nhà hoặc treo tranh phong thuỷ đề chữ “Thuận buồm xuôi gió”, “Cửu ngư”, “Bát mã”… hoặc dùng bình phong để chắn ở hướng cửa ra vào cũng là những cách để hoá giải.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat