Những lưu ý khi bố trí phòng ngủ cho các bé yêu

Ty Huu Doc Ngoc

check Những lưu ý khi bố trí phòng ngủ cho các bé yêu Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những lưu ý khi bố trí phòng ngủ cho các bé yêu Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Không gian phòng ở của em bé chính là môi trường đầu tiên và quan trọng nhất để cho em bé phát triển, vì có thể nói phần lớn cuộc sống của các em bé là ở đây. Dưới đây là những lưu ý khi bố trí phòng ngủ cho các bé yêu của bạn.

phong ngu 1414379597890 crop 1414379620323 Những lưu ý khi bố trí phòng ngủ cho các bé yêu

1. Nguyên tắc chung:

– Cửa phòng của trẻ không nên thiết kế đối diện với phòng vệ sinh.

– Tuyệt đối không được treo, đặt các bức tranh có hình tượng quái dị hung ác, nếu bé tự ý treo cần phân tích cho bé hiểu và bỏ đi. Khi phạm điều này thì tính cách em bé trở nên quái dị, nóng nảy và hung ác.

– Không nên lắp gương ngay tại cửa ra vào phòng hoặc treo quá nhiều chuông gió, tránh để trẻ bị phân tâm dẫn đến những tổn hại về hệ thống thần kinh.

– Tránh hoặc giảm tối đa thiết bị điện trong phòng trẻ nhằm hạn chế tác hại của bức xạ điện tử.

– Trần nhà trong phòng của trẻ phải bằng phẳng. Nên sử dụng sơn màu trắng sữa, hồng. Không nên dùng màu tối. Đối với trần nhà, có thể ốp gỗ tự nhiên nhưng không được treo các đồ vật có hình thù kỳ quái.

– Nên mua cho trẻ những đồ chơi có tác dụng kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng: đàn, bộ xếp hình bằng gỗ… Tốt nhất nên cho bé chơi những loại đồ chơi được chế tạo từ nguyên liệu tự nhiên.

– Các loại đồ chơi như bị vỡ hỏng, nên bỏ đi ngay, tránh trẻ bị tổn thương.

– Phòng của trẻ phải được đảm bảo đầy đủ ánh sáng. Ban ngày, hãy kéo rèm cửa sổ lên, tránh để rèm che chắn luồng không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Vào ban đêm, hãy kéo rèm cũng như đóng cửa phòng để che ánh sáng đèn đường chiếu vào, giúp trẻ ngon giấc.

– Không được đặt phòng trẻ gần phòng máy hoặc dưới ban công. Vì làm như vậy khiến cho thần kinh của trẻ dễ bị suy nhược do tiếng ồn.

– Sàn nhà không được trải thảm màu đỏ sẫm hoặc thảm có lông dài để tránh mắc bệnh viêm phế quản.

2. Về bố trí bàn học

– Xung quanh bàn học nếu có cửa xung xạ thì không cho tinh thần học hành của trẻ.

– Bàn học không nên đối thẳng với chùa miếu, ban thờ.

– Bàn học không thể để cạnh giường, bởi khi đọc sách trẻ em dễ có thói quen nằm luôn lên trên giường mà đọc, sẽ thành thói quen xấu.

– Bàn học tuyệt đối không đặt dưới xà nhà.

– Khi đặt bàn học quay ra hướng cửa sổ cần tránh ánh sáng quá mạnh. Nếu không dễ bị khí quá khô ráo.

3. Về kê giường ngủ cho trẻ

– Không nên sử dụng giường của người lớn thay cho giường trẻ em.

– Không được kê dưới những thanh xà ngang.

– Không được kê giường hướng ra cửa sổ, ánh sáng sẽ làm chói mắt trẻ, ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần hay nổi cáu.

– Giường không đặt trên ban công (tức là sau khi mở rộng thêm phòng, một phần hoặc cả giường của trẻ nằm trên vị trí ban công cũ).

– Giường không được kê ở phía trên hoặc dưới bếp đun của phòng bếp (trẻ hay bị mắc bệnh về da liễu, tâm can nóng nảy). Cũng không nên kê giường phía trên hoặc dưới nhà vệ sinh.

– Chân giường không được xung với cửa hoặc bồn cầu (nếu không dễ bị thương ở chân).

– Đầu giường không được xung với cửa phòng hoặc hướng vào nhà vệ sinh.

– Không nên kê giường đúng phía dưới ban thờ.

– Không nên đặt đài hoặc đồ điện tử ở đầu giường (vì sóng từ trường của chúng ảnh hưởng tới não của trẻ).

Trên đây là một số điểm thiết yếu để trẻ em có một không gian phong thủy tốt, để trẻ được phát triển lành mạnh. Thiết nghĩ chỉ cần chúng ta chú ý những cái nhỏ sẽ tránh được những họa lớn.

Chọn hướng tốt cho phòng trẻ
– Hướng Sinh khí: Được coi là hướng của phòng bé trai. Đây là hướng tốt nhất theo phong thủy. Bởi vì hướng Sinh khí có lợi cho sự phát triển trí lực và sự trưởng thành của trẻ.
– Hướng Diên niên: Trẻ có thể nhận biết được môi trường tốt để trở thành một em bé ngoan, duy trì được mối quan hệ bạn bè tốt, giao tiếp, quan hệ thành công với xã hội. Đối với bé gái, đây đặc biệt là hướng tốt, có thể giáo dục nên tính cách hiền dịu, ôn hoà, nho nhã, và nhận được sự quý mến của mọi người, đồng thời thành tích học tập cũng rất xuất sắc.
– Hướng Thiên y: Đây là hướng thoạt nhìn có thể thấy được nhiều điểm tốt, hướng này có lợi cho sức khoẻ của trẻ và giúp cho con người có tinh thần vui vẻ và tính khí ổn định.
TH (tổng hợp)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat