Những tiêu chí xem hướng nhà chuẩn theo phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Những tiêu chí xem hướng nhà chuẩn theo phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những tiêu chí xem hướng nhà chuẩn theo phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Phong thủy bát trạch: dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem có hợp không, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn cho hợp với phong thủy của ngôi nhà.

Phong thủy luôn được xem là yếu tố quan trọng trong lĩnh vực xây dựng, nó trở thành một yếu tố góp phần tạo nên sự thành công cho một dự án. Trong phong thủy có câu “nhất vị, nhị hướng” – hai yếu tố quan trong trong việc xây dựng nhà cửa, công trình. Vị ở đây tức là vị trí phong thủy và . Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại niềm vui, thành công cho gia đạo.

Hướng nhà theo khí hậu

Khí hậu nước ta mang tính chất nhiệt đới, nóng ẩm, gió mùa, có bốn hướng chính (Đông – Tây – Nam – Bắc) đây cũng là bốn hướng theo khí hậu trong phong thủy. Khi chọn hướng xây nhà chúng ta nên chọn các hướng Nam và lân cận Nam như Đông Nam, Tây Nam là những hướng rất tốt đối với khí hậu Việt Nam, đây được xem là hướng đón gió mát nguồn ánh sáng ổn định, không khí ấm áp.

Việc chọn hướng xây nhà rất quan trọng.

Trong khi đó, các hướng Tây,Tây Bắc thì gặp nắng gắt vào buổi chiều; hướng Đông thì chói vào buổi sáng và chịu thêm gió lạnh từ hướng Đông Bắc. Nếu chọn hướng xây nhà là hướng Bắc nằm giữa hai hướng Tây Bắc (nắng chiều) và Đông Bắc (gió lạnh) nên cũng không tốt trong việc làm nhà theo hướng này. Đó cũng là lý do vì sao mà từ xa xưa thì các ngôi nhà truyền thống của ông cha ta đều quay cửa chính về hướng lân cận Nam, quay đầu hồi về hướng Tây

Hướng Nam luôn là hướng gió chủ đạo của hầu hết mọi vùng trên lãnh thổ nước ta, mà thông gió tự nhiên là điều kiện tiên quyết trong xây dựng công trình hợp với khí hậu Việt Nam.

Hướng nhà theo phong thủy

Một ngôi nhà có phong thủy tốt là sự hài hòa giữa rất nhiều yếu tố như tuổi tác, vận mệnh, hướng xây nhà và cả những phối cảnh xung quanh ngôi nhà. Phong thủy tốt sẽ giúp cho gia đạo an vui, thành công hạnh phúc và ngược lại. Và để có một ngôi nhà đẹp hài hòa và hợp phong thủy, khi làm nhà thường chú ý tới hướng xây nhà theo hướng của phong thủy như: địa khí, bát trạch, phong thủy loan đầu, huyền không vi tinh và an thần sát.

thiet ke nha 2 tang Những tiêu chí xem hướng nhà chuẩn theo phong thủy

Phong thủy tốt tạo nên không gian đẹp cho ngôi nhà.

Phong thủy địa khí: đo khí đất, đo năng lượng của đất, từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh… Từ đó,chúng ta sẽ chọn một mảnh đất phù hợp trong việc khởi công xây dựng nhà cửa hợp với tuổi mệnh cũng như phong thủy, và tránh được những mảnh đất xấu cản trở sự phát triển của gia đạo.

Phong thủy bát trạch: dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán có hợp không, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn cho hợp với phong thủy của ngôi nhà.

Phong thủy loan đầu: khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà.

Huyền không vi tinh: dựa vào năm xây dựng và nhập trạch, dựa vào số độ la bàn của sơn – hướng ngôi nhà để xác định các thế trận sao (khí của các vì sao trong chòm sao bắc đẩu) ảnh hưởng như thế nào, từ đó các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm non bộ, làm tiểu cảnh nước, làm cửa cổng.

An thần sát: đây là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối và khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính để đạt được sự ứng nghiệm. Đây có thể coi là nghệ thuật và cũng là đỉnh cao trong phong thủy.

Thiết kế phong thủy, chọn hướng xây nhà trước cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, bàn thờ sao cho lấy được các số đẹp mang lại . Ngoài ra, bạn sẽ không phải phá gian nhà này để làm phòng bếp hay thay đổi thiết kế lại ngôi nhà trong quá trình sử dụng. Việc chuẩn bị trước còn tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thỏa mãi để công việc cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat