Phong thủy cầu thang xấu dễ khiến gia chủ hao tài, gặp hạn liên miên

Ty Huu Doc Ngoc

check Phong thủy cầu thang xấu dễ khiến gia chủ hao tài, gặp hạn liên miên Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Phong thủy cầu thang xấu dễ khiến gia chủ hao tài, gặp hạn liên miên Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Khi thiết kế cầu thang, nếu cầu thang đi qua phía bên trên cửa chính thì sẽ tạo nên thế cầu thang đè cửa chính, trong phong thủy thì đây chính là điều không may mắn khiến cho những người trong gia đình có cảm giác bức bách, bị đè nén.

Càng ngày “tấc đất” càng trở thành “tấc vàng”, đặc biệt là ở những khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh. Do đó, để tăng diện tích ở thì việc xây nhà nhiều tầng là điều dễ hiểu, với kiểu thiết kế này thì việc xây cầu thang để nối các tầng với nhau là điều cần thiết.

Tuy nhiên, trong phong thủy, cầu thang đã được coi là biểu tượng không tốt vì nó mang luồng ám khí nặng, gây bất lợi cho gia chủ. Do đó, khi thiết kế cầu thang, gia chủ cần nhớ những kiêng kị phong thủy sau để tránh mang vận hạn tới cho gia đình.

photo 0 1518073689206666475301 Phong thủy cầu thang xấu dễ khiến gia chủ hao tài, gặp hạn liên miên

1. Cầu thang trực xung với cửa chính

Vị trí của cầu thang được xem là nơi có tính lưu động bởi chúng ta thường xuyên di chuyển lên xuống cầu thang nhiều. Do đó, cần chú ý khi thiết kế tuyệt đối không nên để cầu thang trực xung với cửa chính bởi như vậy thường khiến vượng khí thoát ra ngoài thông qua cửa, mang lại những điều không tốt cho ngôi nhà. Vị trí tốt nhất dành cho cầu thang chính là vuông góc với phương vị của cửa chính.

Trong trường hợp thiết kế cầu thang mắc lỗi trên, gia chủ có thể hóa giải bằng cách gắn lên tường nơi cầu thang và đối diện với cửa chính một tấm gương cầu lồi.

2. Cầu thang vượt bên trên cửa chính

Khi thiết kế cầu thang, nếu cầu thang đi qua phía bên trên cửa chính thì sẽ tạo nên thế cầu thang đè cửa chính, trong phong thủy thì đây chính là điều không may mắn khiến cho những người trong gia đình có cảm giác bức bách, bị đè nén. Do đó, khi xây dựng, chủ nhà cần chú ý đảm bảo thiết kế sao cho cầu thang dựa sát vào tường sẽ tốt nhất.

3. Thiết kế cầu thang xoắn ốc ở trung tâm

Do yếu tố thẩm mỹ, tạo sự độc đáo cho căn nhà mà nhiều người ưa thích những thiết kế cầu thang đa dạng về kiểu dáng chứ không chỉ đơn thuần là cầu thang thẳng như trước đây. Hiện tại, những thiết kế cầu thang được nhiều người ưa thích dùng để tô điểm cho căn nhà như: cầu thang chữ L, cầu thang cong, cầu thang xoắn ốc…

Tuy nhiên, nếu bạn định sử dụng thiết kế cầu thang xoắn ốc cho căn nhà của mình thì cần chú ý không nên đặt chúng ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Bởi hình dáng của cầu thang này giống như mũi khoan, do đó khi thiết kế giữa nhà nó sẽ có cảm giác chọc thẳng từ trần xuống nền nhà khiến không gian bị chia cắt, tạo cảm giác mất mát.

Phong thủy quan niệm kiểu cấu trúc này là điềm xấu nên tốt nhất hạn chế sử dụng cầu thang xoắn ốc cho công trình nhà ở.

4. Cầu thang quá dốc

Cầu thang quá dốc sẽ gây nguy hiểm cho mọi người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Khi thiết kế cầu thang nên nhớ, độ dốc của cầu thang không được vượt quá 45 độ.

Chất liệu cầu thang làm từ gỗ đẹp sẽ giúp an toàn hơn, chúng ta cũng có thể sử dụng các chất liệu khác nhưng nên nhớ phải đảm bảo bề mặt có đủ độ nhám để đảm bảo an toàn.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat