Phong thủy cho nhà trong hẻm

Ty Huu Doc Ngoc

check Phong thủy cho nhà trong hẻm Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Phong thủy cho nhà trong hẻm Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Hiện nay, có rất nhiều những căn nhà nằm trong hẻm chỉ có một mặt thoáng. Nhiều người vẫn lo ngại về vấn đề thiếu sáng và thoáng khí khi ở trong những ngôi nhà này. Nhưng nếu chọn được địa thế tốt, nhà đất trong hẻm có thể sẽ sinh lợi cho gia chủ.

age001 1426868658 1866 Phong thủy cho nhà trong hẻm

Cần lựa chọn địa thế tốt cho nhà đất trong hẻm để tránh gây bất lợi cho
gia chủ. Ảnh minh họa.

Vì được xây dựng, cải tạo qua nhiều thời kỳ phức tạo nên ở các đô thị phần lớn là khúc khuỷu, thậm chí, nham nhở. Nhưng khoa học phong thủy cũng đưa ra một số những quy luật để chọn lựa được nhà đất trong hẻm có địa thế tốt:

– Thứ nhất: Hẻm có chiều rộng ổn định từ 5m trở lên sẽ tốt cho việc xe cộ đi lại và khí cũng được lưu thông thuận lợi hơn. Đều có thể quan sát thấy được đa số nhà đất ở trong hẻm dù đi từ ngoài vào hay từ trong ra. Hẻm phải bằng hoặc cao hơn so với ngoài đường để tránh xảy ra tình trạng nước bị tù đọng.

– Thứ hai: Không nên chọn nhà đất nằm ở cuối vị trí hẻm cụt đâm thẳng vào vì sẽ phải chịu các luồng gió độc thổi thẳng vào, dễ sinh ra bệnh tật và sẽ khó thoát ra khỏi hẻm nếu có hỏa hoạn. Song, trường hợp chiều dài của hẻm cụt chỉ ở khoảng 40m trở lại thì khá tốt và trục nhà không thẳng với trục của hẻm cũng sẽ không ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà nhiều. Có thể trồng cây để khắc phục khí xấu đối với những căn nhà cuối hẻm.

– Thứ ba: Khi mua đất trong hẻm (hoặc đường nội bộ khoảng 5m), nếu có điều kiện, bạn nên chọn hoặc có thể vận động người dân xung quanh làm khoảng trống để quay xe ở phía cuối hẻm cụt. Hình thế này sẽ tốt cho mọi lô đất cũng như căn nhà kề cận vì tất cả cùng được hưởng 1 minh đường (khoảng đất trước cửa nhà) rộng rãi, thoáng đãng và có thể kết hợp để làm khoảng cây xanh hoặc không gian dạo chơi, thư giãn cho mọi người trong hẻm.

Các ngôi nhà trong hẻm sẽ có những nhà cao nhà thấp, điều quan trọng là phía trước và hai bên lân cận nhà không được quá tăm tối và bị lấn át. Ban công không nên nhô nhiều vì trong hẻm bao giờ tầm nhìn cũng sẽ hạn chế hơn so với ngoài đường lớn. Bên cạnh đó, nếu có điều kiện, bạn nên tăng diện tích cho khu vực sân, dù là sân trước, sân sau, sân giữa hay sân thượng đều có lợi cho nguồn khí và lấy thêm được nhiều ánh sáng mặt trời vào nhà.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat