Phong thủy cho vận khách mang lại may mắn

Ty Huu Doc Ngoc

check Phong thủy cho vận khách mang lại may mắn Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Phong thủy cho vận khách mang lại may mắn Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Có thể nói, phòng khách là bộ mặt của của căn nhà. Vì vậy, một phòng khách đẹp không chỉ để lại ấn tượng tốt cho khách mà còn giúp ích cho công việc và các mối quan hệ của gia chủ.

Vậy bố trí phòng khách như thế nào cho hợp phong thủy nhằm thu hút quý nhân và tài khí? Dưới đây là một số gợi ý từ các chuyên gia phong thủy.
1. Không nên có xà ngang ở trần phòng khách

Theo thuyết của phong thủy, nếu ở trên trần phòng khách có đặt xà ngang vắt qua sẽ tạo nên cảm giác bị đè nén, nặng nề khó chịu cho chủ nhân ngôi nhà. Không chỉ vậy, con người sẽ nảy sinh tâm trạng lo lắng, căng thẳng, khiến vận thế kém khởi sắc khi ngồi ngay dưới xà ngang.

Nếu căn nhà bạn lỡ thiết kế như vậy, bạn có thể thiết kế trần thạch cao để che xà ngang phòng khách, hoặc chọn màu sơn nhạt để sơn phủ lên xà ngang sẽ giúp giảm bớt cảm giác nặng nề khi ở.
2. Giữa cửa chính và phòng khách nên làm cửa giả

20141002075248875 Phong thủy cho vận khách mang lại may mắn
Nên thiết kế cửa giả hoặc đặt tủ thấp để che giữa cửa chính của căn nhà với
phòng khách giúp hội tụ không khí trong nhà.

Đối với những phòng khách có diện tích nhỏ, phong thủy rất “kỵ trực xung”. Để khắc phục hạn chế này, gia chủ nên thiết kế cửa giả hoặc đặt tủ thấp để che giữa cửa chính của căn nhà với phòng khách. Lớp ngăn cách này sẽ có tác dụng “hoãn xung” giữa không gian bên trong và bên ngoài, đồng thời, giúp không khí sau khi đi vòng sẽ hội tụ tại phòng khách.

Không chỉ vậy, với sự che chắn đầy khéo léo này, phòng khách sẽ có được sự kín đáo cần thiết, tránh được sự nhòm ngó từ bên ngoài. Chiếu theo phong thủy thì căn hộ kín đáo còn mang ý nghĩa phúc khí kéo dài.
3. Tránh thiết kế “cửa đối cửa”

Nghĩa là, cửa phòng khách không được đối thẳng với cửa sổ, cửa hậu hoặc nhà vệ sinh. Bởi vì, cửa và cửa sổ là những nơi không khí lưu thông ra vào phòng nên vị trí phòng khách không thể nằm trên một trục thẳng với cửa sổ và cửa hậu. Đây là điều cấm kỵ trong việc thiết kế phòng khách, khiến không khí không tụ lại trong phòng. Vì lẽ đó mà tiền tài, phúc lộc cũng khó mà kết tụ trong nhà.

20141002075248938 Phong thủy cho vận khách mang lại may mắn
Cửa phòng khách không được đối thẳng với cửa sổ, cửa hậu hoặc nhà vệ sinh.

Nếu cửa chính trong nhà vô tình thiết kế hướng thẳng vào nhà vệ sinh thì tài vận của gia chủ sẽ bị tổn hại, chủ nhân dễ mắc sai lầm khi đầu tư tài chính, tiền chưa vào nhà đã bị thất thoát…Vì vậy, khi thiết kế nhà cửa cần lưu ý tráng điều này.
4. Cần xác định được vị trí vượng tài ở phòng khách

Thông thường, góc chéo từ cửa chính bước vào được xác đinh là vị trí vượng tài nhất trong phòng khách. Vì vậy, bạn nên bài trí các vật như cây xanh có lá rộng để tăng cường vận thế. Đặc biệt, không được treo gương vì gương có tác dụng phản xạ, dễ gây cản trở tài vận, khiến bạn bỏ lỡ các cơ hội kiếm tiền và may mắn.

Của chính của căn nhà luôn được bố trí cùng với phòng khách để tiếp nhận những luồng năng lượng tốt. Bởi lẽ đó, cửa chính cần phải đặt tại hướng cửa tốt để đón nhận sinh khí. Hướng cửa tốt thường được xác định theo mệnh quái của chủ nhà. Bốn hướng: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc được xác định là hướng tốt cho người mệnh Đông tứ (Khảm, Ly, Chấn, Tốn). Những người thuộc mệnh Tây tứ (Càn, Khôn, Cấn, Đoài) có hướng tốt là 4 hướng còn lại.

Tuy nhiên, việc xác định các hướng tốt – xấu này cũng tuỳ vào từng mệnh quái. Theo đó, với người mệnh Khảm thì hướng Đông Nam là Sinh khí, hướng Bắc là Phục vị, hướng Đông là Thiên y, hướng Nam là Diên niên. Các hướng: Tây (Họa hại), Tây Bắc (Lục sát), Đông Bắc (Ngũ quỷ), Tây Nam (Tuyệt mệnh) là các hướng xấu.

Nếu hướng cửa xấu thì nên hoá giải bằng cách treo gương bát quái để làm thay đổi dòng khí, chọn hướng bàn thờ, hướng bếp phù hợp với hướng cửa hoặc mở thêm cửa phụ, cửa sổ. Cũng có thể kê bàn ghế trong phòng khách ở hướng tốt, sử dụng các đồ vật và màu sắc trợ sinh cho mệnh của gia chủ, đồng thời mang ý nghĩa cát tường. Hoặc đặt các vật khí phong thuỷ có tác dụng tiêu giảm dòng khí xấu, phát triển sự nghiệp, tăng tiến tài lộc …

Phòng khách sẽ tiếp nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nếu đặt kề ngay với cửa chính. Tuy vậy, phòng khách cũng không nên quá sáng (ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn, màu tường và đồ đạc), nó sẽ gây bất lợi cho nam giới.
5. Dựa vào các phương pháp thiết kế, trang trí phòng khách để chiêu tài khí, quý nhân

Để tạo được điều đó cần chú ý một vài điều sau đây trong việc bố cục phòng khách:

Trước hết, tuyệt đối không nên có xà ngang. Nếu có thì phải dùng những biện pháp khéo léo để che đi song vẫn đảm bảo được mỹ quan, như làm trần giả.

Tiếp theo, phải tạo được sự thông thoáng, thuận tiện cho các lối đi trong phòng khách. Không nên rẽ ngoặt nhiều trên đường từ phòng khách đến các phòng khác để đảm bảo không khí trong nhà được lưu thông, gia vận được hưng vượng.

Kế đến, những bức tranh được treo ở phòng khách phải phù hợp với địa vị, thân phận của gia chủ. Các hình ảnh, loại tranh treo phù hợp với nghề nghiệp, phong cách. Ví dụ, người làm ăn buôn bán nên treo tranh mùa lúa chín vàng còn người làm công chức có thể treo tranh “Mã đáo thành công”…

Đặc biệt, không gương lớn trong phòng khách một cách tùy tiện. Khi cần tạo cảm giác làm rộng không gian hoặc hóa giải sát khí thì mới nên treo.

Nên treo đồng hồ trong phòng khách bởi điều này không chỉ có tác dụng báo thời gian mà còn giúp tăng vận thế, chiêu tài, hóa sát khí. Song, không nên quay đồng hồ vào trong, mà nên treo hướng ra cửa hay ban công.

Cần có cây xanh trong phòng khách, đặc biệt là các cây như trúc phú quý, cây phát tài… Đây là những loại cây tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, tích cực đi lên, lại có dưỡng khí. Lưu ý, không nên dùng cây giả, hoa giả ở phòng khách, nó sẽ tạo cảm giác khô héo, mất sức sống.

Phòng khách hợp phong thủy là căn phòng bài trí theo nguyên tắc hướng, cách sắp xếp đồ nội thất hợp lý, đặc biệt, cần phải tạo tâm lý thoải mái cho mọi người. Như vậy, bạn sẽ tạo nên được một không gian phòng khách đầy ắp tiếng cười của gia đình, bạn bè và người thân.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat