Gợi ý cách chọn vật liệu xây dựng hợp phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Gợi ý cách chọn vật liệu xây dựng hợp phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Gợi ý cách chọn vật liệu xây dựng hợp phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Đến nay vẫn rất nhiều gia chủ thắc mắc rằng không biết nên chọn vật liệu sao cho không những đẹp, bền mà còn hợp với nhà mình về mặt phong thuỷ. Sau đây là một số gợi ý dành cho bạn trong việc lựa chọn nhà ở hợp phong thủy.

Các vật liệu thuộc hành mộc là vật liệu có đặc tính mềm mại, gần gũi thiên nhiên như gỗ, vải, mây tre. Trong đó, chất liệu được chuộng nhiều nhất là gỗ.

Các vật liệu thuộc mộc thường dùng nhiều trong các phòng mang tính mộc như sinh hoạt gia đình, phòng ngủ, thư giãn. Vật liệu này rất hợp với gia chủ mang mệnh mộc hoặc mệnh hoả. Nó khắc với người mệnh thổ và được vượng bởi người mệnh thuỷ.

Nhóm vật liệu như đá, gạch, gốm luôn đem lại cảm giác vững bền, nguyên sơ và ổn định.

Hiện nay, đây cũng là vật liệu chủ yếu được dùng trong xây dựng với nhiều khả năng biến đổi, phối hợp sinh động. Hầu hết trong các không gian nội ngoại thất cũng dùng chất liệu này vì dễ phối kết với các chất liệu khác.

20141001185425950 Gợi ý cách chọn vật liệu xây dựng hợp phong thủy

Đối với mỗi một gia chủ với một tính chất theo ngũ hành của mình sẽ có
rất nhiều khả năng phối kết, gia giảm các chủng loại vật liệu
khác nhau. (Nguồn ảnh: blogphongthuy)

Chất liệu thuộc kim là thép và các kim loại khác thường gắn liền với các kỹ thuật hiện đại, mang lại tính năng động và mới mẻ. Các vật liệu sơn phủ ánh bạc, màu trắng và đồng được xếp vào hành kim. Những không gian hợp với hành kim là mặt tiền công ty, phòng làm việc, garage …

Gia chủ mệnh kim sẽ phù hợp với vật liệu thuộc hành kim, thuỷ (tương sinh), khắc với người mệnh mộc và vượng bởi người mệnh thổ. Vật liệu từ thép và kính phối hợp tạo nên bề mặt hiện đại và có tính lạnh vì là kim phối với thuỷ.

Những vật liệu vừa có đặc tính sáng bóng, sắc bén như thuỷ tinh, kính các loại vừa có sự lung linh dẫn truyền ánh sáng của hành thuỷ. Nguyên liệu chính chế tạo và đặc tính mặt phẳng nên thuỷ tinh là cát cũng thuộc hành thổ.

Những không gian có tính thuỷ cao là phòng trẻ em, vệ sinh, giải trí…. Vật liệu thuộc hành thuỷ sẽ hợp với gia chủ mệnh thuỷ (bình hoà), mộc (tương sinh) và khắc với người mệnh hoả, vượng bởi người mệnh kim.

Hầu hết các vật liệu xây dựng như gạch, xi măng, sứ, kính… đều được tạo thành qua quá trình gia nhiệt khi sản xuất. Vậy nên không thể thiếu yếu tố hoả, đặc biệt là vật liệu tổng hợp như nhựa, chất dẻo.

Vật liệu thuộc hành hoả sẽ hợp với gia chủ mệnh hoả (bình hoà), thổ (tương sinh), khắc với người mệnh kim và vượng bởi người mệnh mộc.

Có thể thấy đối với mỗi một gia chủ với một tính chất theo ngũ hành của mình sẽ có rất nhiều khả năng phối kết, gia giảm các chủng loại vật liệu khác nhau, chứ không chỉ đơn điệu ở một vài loại nào đó.

Ví dụ, người mệnh thuỷ có thể dùng vật liệu thuộc nhóm kim, bởi thuỷ và mộc là bộ ba tương sinh với thuỷ ở giữa. Nên dùng hạn chế hai hành tương khắc với thuỷ là thổ và hoả. Đồng thời, cũng cần nhấn nhá và phối hợp trong sự ảnh hưởng của ba hành tương sinh như trên.

(Theo blogphongthuy)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat