Cách kết hợp giếng trời và tiểu cảnh giúp sinh tài lộc

Ty Huu Doc Ngoc

check Cách kết hợp giếng trời và tiểu cảnh giúp sinh tài lộc Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cách kết hợp giếng trời và tiểu cảnh giúp sinh tài lộc Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Luồng sinh khí sẽ được kích hoạt nếu biết cách kết hợp giếng trời và tiểu cảnh hoàn hảo. Việc kết hợp này trở thành một phần quan trọng trong thiết kế nhà ống hiện nay. Theo phong thủy, nó sẽ đem lại sự hài hòa và cân bằng về trường khí nội thất cho ngôi nhà.

20141213080027353 Cách kết hợp giếng trời và tiểu cảnh giúp sinh tài lộc
Sự kết hợp hoàn hảo giữa giếng trời và tiểu cảnh sẽ giúp tăng thêm tài lộc.

Thông thường các kiến trúc sư (KTS) vẫn kết hợp giếng trời với tiểu cảnh hoặc bể cá trong thiết kế nội thất, nhằm tạo cho không gian điểm nhấn ấn tượng. Với sự kết hợp này, ngôi nhà vừa mang những nét gần gũi với với thiên nhiên, lại vừa được tô đậm thêm vẻ đẹp hiện đại.

Việc đặt giếng trời theo phong thủy không phải là điều đơn giản, không phải thích đặt ở đâu cũng được. Bởi vậy, cần phải nghiên cứu kĩ về bỗ cục phong thủy trước khi thiết kế, tránh làm ảnh hưởng không tốt đến với sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Giếng trời thường được bố trí tại trung tâm (trung cung) với vai trò phân bố ánh sáng và thông thoáng cho nhà. Đây được xác định là khu vực mang đặc tính của hành Thổ, cân bằng với các hành khác theo nguyên tắc Mộc chuyển – Kim ẩn – Thổ trung dung hoặc Hỏa thăng – Thủy giáng – Thổ bình hòa. Thổ trở thành cầu nối để tăng giảm, qua lại tương tác giữa bốn hành còn lại trong ngũ hành, thông qua vật liệu, màu sắc, đường nét của những không gian trống mà giếng trời là đặc trưng.

Giếng trời thì không có hướng cụ thể. Tuy nhiên, người ta thường kiêng không đặt ở hướng Bắc khi đặt giếng trời. Một giếng trời hợp phong thủy cần phải được đặt ở những cung tốt như cung Tài lộc, Thiên mạng.

Luồng sinh khí sẽ được kích hoạt khi kết hợp giếng trời và tiểu cảnh. Với một vài trường hợp không thể đặt giếng trời ở trung cung, sẽ xem xét đặt ở những cung khác hợp phong thủy hơn. Đơn cửa, người ta sẽ đặt giếng trời ở góc bị xiên của một ngôi nhà nhằm giải trừ, sửa chữa góc khuyết.

Giếng trời giúp ánh sáng và không khí lưu thông giữa các tầng của ngôi nhà; nước trong giếng trời chảy trên tường xuống, kết hợp với ánh sáng chiếu vào làm cho không gian mát mẻ.

Nếu đặt giếng trời trong hoặc ở cạnh phòng ăn thuộc hành mộc, để có mộc và thủy tương sinh thì nên dùng cây cảnh, suối nước trong bài trí. Với phần bếp, nếu mở giếng trời tương sinh thông thoáng thì nên bố trí dạng ống, thẳng đứng (mộc sinh hỏa), trên đỉnh phải có mái che. Khi giếng trời kế bên phòng ngủ, bài trí thiên về tính thủy và mộc. Lúc này nên trang trí nhẹ nhàng và sử dụng màu tươi sáng.

Những giếng trời bọc khung sắt quá dày hoặc để trơ trọi sẽ không tốt bằng những giếng trời khung hoa sắt bảo vệ vừa đủ, có đường nét tạo hình sinh động và để thoáng có vật liệu gần gũi với thiên nhiên (thổ, mộc hoặc thủy).

Trong bố trí nội thất, nên nhớ phải cân nhắc tính chất ngũ hành để điều chỉnh cho hài hòa. Ví dụ: nếu đặt hồ nước dưới gầm cầu thang lượn, sẽ gây ẩm thấp và khó sử dụng. Ngược lại, nếu đặt hồ nước trong giếng trời, để nước chảy trên tường và để ánh sáng trực tiếp chiếu xuống thì dương sẽ bù âm, Thổ sẽ khắc thủy vượng, giảm tù đọng tối tăm, mang lại sự mát mẻ cho không gian.

Với những ngôi nhà mặt bằng méo mó, áp dụng thuyết Hỏa sinh Thổ, giếng trời nên đặt vào các góc méo theo dạng hành Hỏa (góc nhọn) để trả lại hình vuông vức cho nội thất. Có thể kết hợp giếng trời với ô trống giữa hoặc bên cạnh cầu thang khi cần tiết kiệm diện tích. Cách làm này tuy không thông thoáng trực tiếp bằng giếng trời độc lập, nhưng vẫn có năng luân chuyển nội khí tốt; có thể trang trí vách cầu thang thành một trục nhấn toàn nhà.

Cần quan sát không gian bên cạnh là không gian bài trí khi bố trí ngũ hành cho giếng trời. Xem xét không gian đó có đặc tính ngũ hành nào để điều chỉnh và dùng chất liệu cho phù hợp. Giếng trời có mái là nơi phù hợp nhất để đặt phòng thờ đối với những nhà thấp tầng hoặc chủ nhà không muốn đặt phòng thờ trên lầu cao.
(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat