Phong thủy phòng ăn để có sức khỏe tốt: Nên bố trí phòng ăn ra sao?

Ty Huu Doc Ngoc

check Phong thủy phòng ăn để có sức khỏe tốt: Nên bố trí phòng ăn ra sao? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Phong thủy phòng ăn để có sức khỏe tốt: Nên bố trí phòng ăn ra sao? Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Thông thường, kích cỡ bàn ăn nên phối hợp cân đối với không gian cả , nếu bàn ăn quá lớn hoặc quá nhỏ đều gây trở ngại cho phong thủy.

phong thuy phong an de co suc khoe tot hinh anh 1024x804 Phong thủy phòng ăn để có sức khỏe tốt: Nên bố trí phòng ăn ra sao?
để có sức khỏe tốt: Bố trí phòng ăn ra sao?
NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN KHI BỐ TRÍ PHÒNG ĂN

√ Bàn ăn không nên đối diện với cửa chính

Trong cách để có sức khỏe tốt, bạn nên lưu ý bàn ăn không được cách cửa ra vào chỉ vỏn vẹn vài bước chân. Do khi mở cửa, những luồng khí bên ngoài, trong đó có cả những khí xấu sẽ xông thẳng vào bàn ăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe dạ dày, đường ruột của các thành viên.

√ Phòng ăn không nên đối diện toilet

Toilet mang nhiều uế khí cho nên khi ngồi dùng bữa đối diện với nơi ẩm thấp, ô uế này không những khiến tâm lý không thoải mái mà trong phong thủy còn dễ khiến con người bị cảm nhiễm vi khuẩn, độc bệnh. Ngoài ra, nếu chiếc bàn ăn lại đối diện thẳng với cửa toilet thì ảnh hưởng càng nghiêm trọng hơn.

√ Phòng ăn không nên bố trí quá gần phòng làm việc

Nếu phòng làm việc riêng biệt, hoặc bàn làm việc đặt ở phòng khách thì tốt hơn phòng ăn nên thiết kế cách xa hai không gian này. Do trường khí từ nơi làm việc thường mang theo cảm giác áp lực, nhiều tham vọng, có thể gây ảnh hưởng đến trạng thái ăn uống và sức khỏe con người.

√ Bàn ăn không nên đối diện bàn thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng thần phật, tổ tiên, không nên quá gần với vị trí ăn uống của người phàm, vì có thể gây âm dương khác biệt và bất kính với bề trên.

√ Phía trên bàn ăn không nên có xà ngang áp đỉnh

Phía trên bàn ăn nên là mặt phẳng không khiếm khuyết, đặc biệt nếu bên trên chỗ ngồi ăn uống có xà ngang hoặc trần nhà xiêu vẹo sẽ khiến tâm trạng con người bất an, sức khỏe tổn hại.

√ Bàn ăn không nên có nhiều tạp vật

Muốn bố trí phong thủy phòng ăn để có sức khỏe tốt thì không gian bàn ăn nên giữ sạch sẽ, gọn gàng, bạn có thể đặt thêm hoa tươi hay chậu cây kiểng để tăng mỹ quan và làm sạch không khí. Tuyệt đối không để đồ đạc lộn xộn ngay trên bàn ăn vì dễ gây ô nhiễm, ảnh hưởng sức khỏe và làm mất hòa khí gia đình.

LỰA CHỌN HÌNH DÁNG, MÀU SẮC VÀ KÍCH CỠ BÀN ĂN

phong thuy phong an de co suc khoe tot hinh anh 11 e1467602657912 Phong thủy phòng ăn để có sức khỏe tốt: Nên bố trí phòng ăn ra sao?
Ngoài việc nên tránh những điều “không nên” thì các yếu tố như hình dáng, màu sắc và kích cỡ bàn ăn cũng rất quan trọng trong phong thủy phòng ăn để có sức khỏe tốt.

♣ Về hình dáng

Bàn ăn nên lựa chọn hình tròn là tốt nhất vì nó còn được gọi là “hình mãn nguyệt”, tượng trưng cho sự hài lòng, đoàn viên và gần gũi. Bàn ăn hình tròn có lợi để hội tụ nhân khí, thúc đẩy không khí ăn uống cho các thành viên.

Bàn ăn hình ovan cũng thường được nhiều người sử dụng nhưng về mặt phong thủy, nó có thể khiến các thành viên trong gia đình chia rẽ phe phái hoặc rạn nứt tình cảm do tranh giành.

Bàn ăn hình vuông tương đối nhỏ, thông thường có thể chỉ ngồi được khoảng 4 người, tục gọi là bàn tứ tiên, nếu bàn lớn hơn và ngồi được 8 người thì gọi là bàn bát tiên. Kiểu bàn ăn hình vuông cũng khá ôn hòa về mặt phong thủy, ảnh hưởng không lớn.

Bàn ăn hình chữ nhật rất dễ tạo nên sự phân biệt chủ khách, gây ra sự mất cân bằng địa vị giữa các thành viên trong nhà, bất lợi cho sự giao lưu và tình cảm.

♣ Về màu sắc

Màu sắc bàn ăn thông thường nên chọn màu trung tính như màu gỗ tự nhiên, màu cà phê, màu đen nhạt v.v… Ngoài ra, bạn có thể dựa theo ngũ hành của chủ nhân để chọn màu bàn ăn tăng thêm may mắn, thịnh vượng.

Người mạng Kim: Chọn bàn ăn màu cà phê, màu vàng (Thổ sinh Kim)

Người mạng Mộc: Chọn bàn ăn màu đen, màu xám (Thủy sinh Mộc)

Người mạng Thủy: Chọn bàn ăn màu trắng, màu bạc (Kim sinh Thủy)

Người mạng Hỏa: Chọn bàn ăn màu xanh lá, màu lam (Mộc sinh Hỏa)

Người mạng Thổ: Chọn bàn ăn màu đỏ, tím (Hỏa sinh Thổ)

Về kích cỡ

Thông thường, kích cỡ bàn ăn nên phối hợp cân đối với không gian cả phòng ăn, nếu bàn ăn quá lớn hoặc quá nhỏ đều gây trở ngại cho phong thủy.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat