Tai họa rình rập do lỗi đặt bàn thờ dưới xà nhà

Ty Huu Doc Ngoc

check Tai họa rình rập do lỗi đặt bàn thờ dưới xà nhà Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Tai họa rình rập do lỗi đặt bàn thờ dưới xà nhà Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Phong thủy quan niệm, bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát”, tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của chủ nhà. Phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chắc, không được dựa vào cửa sổ hoặc tường kính… Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Trong ngôi nhà của người Việt, không thể thiếu không gian thờ cúng. Ở hầu hết các khu chung cư hiện nay, gia chủ thường phải tự thiết kế hoặc tìm kiếm không gian phù hợp đặt tủ thờ hoặc gắn trang thờ trên cao. Nhưng liệu cách an bài này có đảm bảo nguyên tắc “tọa cát tọa hướng”, có nghĩa bàn thờ nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi gia chủ, nhằm tránh nguy cơ bị “động”?

Nguyên tắc “tọa cát tọa hướng”

Phong thủy quan niệm, bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát”, tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của chủ nhà. Phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chắc, không được dựa vào cửa sổ hoặc tường kính… Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Bàn thờ, góc thờ nên đặt trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ và không thuộc vào hẳn một phòng nào. Bởi căn hộ không thể nào làm phòng thờ riêng biệt như trong biệt thự hay nhà phố, căn hộ nào cũng có khoảng đi lại ở khoảng giữa nhà, nên nếu khéo tính toán thì sẽ tránh tình trạng bố trí bàn thờ tùy tiện. Hơn nữa, khoảng giữa các căn hộ sẽ không bị bí như trong các phòng đóng kín. Mặt khác, hiện nay nhiều căn hộ đã thiết kế theo kiểu trống hoàn toàn cho gia chủ tự ngăn chia, bởi thế góc thờ nên làm bằng những vật liệu có thể tháo ráp đơn giản như kính, gỗ hoặc dạng tủ đa năng.

Đặt bàn thờ cần lấy một vị trí thoáng nhưng không được nhìn thẳng giường ngủ và bếp. Xung quanh bàn thờ cần làm rèm bằng hoa văn cổ, khi đốt hương để thờ cúng bạn kéo rèm lên, sau khi hết hương thì buông rèm, giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh. Không nên đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng, không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm. Không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng.

Khi thiết kế, sắp đặt cho không gian thờ cúng bạn phải lưu ý tránh đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh, có thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy và gây “động”. Việc chống ám khói cho trần và tường cũng khá đơn giản bởi chỉ cần tủ thờ thiết kế là loại có nóc bên trên thì sẽ giảm hẳn khói. Bạn có thể gắn một tấm kính bên dưới của nóc tủ khi cần có thể tháo kính xuống lau chùi dễ dàng.

20160711025853861 Tai họa rình rập do lỗi đặt bàn thờ dưới xà nhà
Bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát”, tức là nằm ở vị trí
tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của chủ nhà

Nên kết hợp tủ thờ với tủ trang trí trong phòng khách để có thể bố trí gần cửa sổ, nhằm tăng cường thông thoáng. Hơn nữa, không gian tủ thờ sẽ được hiện đại và tăng thêm tính tiện dụng thay vì chỉ làm có mỗi một loại tủ thờ đồ sộ bằng gỗ chạm, vừa chiếm nhiều không gian, lại vừa không tận dụng được các công năng, có thể khó hòa nhập với nội thất căn hộ mới.

Những kiêng kỵ cần phải nhớ

Không gian thờ của gia đình phải tạo được không khí ấm cúng, trang nghiêm, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo. Phòng thờ tại chung cư thường được bố trí có diện tích nhỏ, vì vậy bạn nên chọn những đèn treo nhỏ cho tương xứng với phòng, không treo các loại đèn chùm lớn gây mất cân đối. Lưu ý, cần bố trí ánh sáng đèn không được chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái.

Trường hợp tường sơn của phòng thờ có màu sáng thì không nên lắp nhiều bóng đèn sẽ ảnh hưởng đến tính chất trang nghiêm của nơi thờ cúng. Tốt nhất chỉ nên bố trí khoảng 2 đến 3 loại ánh sáng. Nếu tường có treo tranh nên bố trí 2 đèn âm tường cân xứng hai bên bức tranh.

Lưu ý, bài vị tổ tiên không được cao hơn tượng Thần, Phật. Nếu bài vị tổ tiên đặt cao hơn tượng Thần, Phật sẽ khiến trong nhà “nô phụ chủ”, “hạ phạm thượng”, “Nữ cường nam suy”, “thiên địa điên đảo”. Không nên thờ cùng một lúc 3 họ trở lên (thông thường là hai họ Nội – Ngoại). Thực tế, nhiều người có thói quen thờ cùng một lúc nhiều họ. Nhưng tốt nhất chỉ nên thờ họ của gia chủ. Trường hợp phạm phải điều này, vận may gia đình sẽ giảm sút. Tuyệt đối không đặt bàn thờ Tổ tiên ở trung tâm nhà vì sợ Hung. Tránh đặt bàn thờ Tổ Tiên đối mặt với bàn thờ Phật, bởi điều này không tốt chút nào.

Tránh đặt bàn thờ dưới xà nhà vì ảnh hưởng xấu đến tài vận và sức khỏe của các thành viên trong gia đình, toàn gia khó đón được quý nhân phù trợ. Thậm chí, khi sao Thái Tuế chiếu vào, các thành viên trong nhà sẽ gặp tai nạn khôn lường. Trong trường hợp này, nên lắp trần giả để . Nếu trần giả quá thấp, bạn có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng. Bạn không nên mua bàn thờ đóng sẵn vì nó không có hiệu quả cho việc này.

Mỗi nhà chỉ nên có 2 hoặc 3 bát hương trên một bàn thờ. Trong đó, một bát hương thờ ngũ vị thần tài để ở vị trí cao nhất. Một bát hương thờ gia tiên, tổ phụ, các bậc bề trên. Một bát thờ anh/chị/em, con cháu. Tuyệt đối không đặt bàn thờ Tổ Tiên hướng vào nhà vệ sinh vì đặt cạnh nhà vệ sinh sẽ làm bàn thờ bị ô uế. Không nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ hoặc những nơi không sạch sẽ. Tránh treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

Phải luôn giữ bàn thờ sạch sẽ và thắp nhang thường xuyên. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Vật thể thiêng liêng hoặc tượng thần thánh phải đặt trên bàn kệ cao. Lưu ý, đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat