Tại sao không nên đặt nhiều đồ kim loại trên bàn thờ?

Ty Huu Doc Ngoc

check Tại sao không nên đặt nhiều đồ kim loại trên bàn thờ? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Tại sao không nên đặt nhiều đồ kim loại trên bàn thờ? Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Nếu muốn đốt hương vòng để không khí ngày Tết thêm ấm áp, gia chủ có thể đặt hương vòng trong đĩa và đốt ở ngoài bát hương (như ảnh trên). Như vậy vừa không “động” bát hương, vừa dễ làm sạch .

Từ xưa đến nay, nhiều người thường quen với việc cắm trụ sắt trong bát hương để thắp hương vòng bày bàn thờ. Vậy bát hương gia đình có nên cắm trụ sắt đó vào bát hương hay không?
Các gia đình Việt Nam thường có thói quen cắm trụ sắt chính giữa bát hương ở bàn thờ tổ tiên (tượng trưng cho tinh tú) và để đốt hương vòng. Để cắm trụ sắt mà không “động” bát hương, thời điểm tốt nhất được chọn để bao sái bát hương (còn gọi là tỉa chân hương) là ngày 23 tháng chạp. Khi cắm phải cắm trụ sắt thật thẳng, vững vào chính giữa bát hương. Sau khi hoàn tất thì phải dọn dẹp ban thờ, khấn vái cẩn thận, gia chủ sẽ thắp hương vòng lên trụ sắt.
Tuy nhiên, nhiều nhà tâm linh lại cho rằng bát hương vần ngiêm cẩn và đảm bảo tĩnh, vì vậy không nên tùy tiện cắm bất cứ thứ gì vào bát hương bởi như vậy sẽ khiến bát hương bị “động”, dễ khiến gia chủ gặp điều xui xẻo.
Theo chia sẻ của ông Nguyễn Mạnh Cường (nhà nghiên cứu Phật học, Viện Nghiên cứu Ứng dụng Tiềm năng con người), nhiều nhà tâm linh đã chứng thực mối liên hệ giữa bát hương với cái đầu của gia chủ. Khi bốc bát hương mà lèn chặt, hoặc bát hương được bốc tơi rồi nhưng sau đó tro hương rơi xuống nhiều khiến bát hương chặt lại, nếu gia chủ không biết để khơi tro lên thì có thể dẫn tới việc gia chủ bị đau đầu.
Do đó, các nhà tâm linh cho rằng, việc cắm trụ sắt vào bát hương để đốt hương vòng sẽ khiến chủ nhà thỉnh thoảng bị đau đầu mà không rõ nguyên nhân. Nếu bỏ trụ sắt này ra, đầu chủ nhà sẽ nhẹ hẳn.
ng 3 14232042214481963846 bec9 Tại sao không nên đặt nhiều đồ kim loại trên bàn thờ?Để tránh “động” bát hương, không nên tùy tiện cắm que sắt vào bát hương trên
bàn thờ. Thay vào đó, hãy thắp hương vòng trong đĩa. Ảnh minh họa
Theo ý kiến của các nhà tâm linh, một bàn thơ tốt nhất là có đủ ngũ hành, gồm Kim là đồ kim loại, Mộc là hương, Thủy là nước, Hỏa là đèn nến, Thổ là bát hương, tro. Tuy nhiên, hiện có nhiều ý kiến cho rằng không nên đặt quá nhiều đồ kim loại như đỉnh đồng, lư hương, bát hương đồng, hạc đồng, chân nến, đỉnh hồng trên bàn thờ. Nguyên nhân là nếu đặt quá nhiều đồ kim loại lên bàn thờ thì gia chủ sẽ rất dễ bị bệnh.
Nếu muốn đốt hương vòng để không khí ngày Tết thêm ấm áp, gia chủ có thể đặt hương vòng trong đĩa và đốt ở ngoài bát hương (như ảnh trên). Như vậy vừa không “động” bát hương, vừa dễ làm sạch bàn thờ.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat