Trang trí phòng bếp để mang lại điều may mắn

Ty Huu Doc Ngoc

check Trang trí phòng bếp để mang lại điều may mắn Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Trang trí phòng bếp để mang lại điều may mắn Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Từ những ví dụ trên, chuyên gia Phạm Cương cho rằng, hướng bếp được xác định dựa trên lý thuyết về khí. Theo quan niệm của phong thủy, khí được tạo ra do sự vận động tương tác giữa con người. Chính thao tác nấu ăn của gia chủ sẽ tạo ra khí cho bếp.

Trong thiết kế tổng thể của căn hộ, nội thất được coi như một điểm nhấn. Với người Việt, phòng bế đóng vai trò quan trọng trong gia đình, giúp tạo sự gắn bó những người thân trong gia đình. Vì vậy, việc trang trí và bố trí nội thất trong rất được coi trọng.
Xét về công năng, phòng bếp là nơi nấu nướng ra các món ăn, giúp duy trì năng lượng cho cả gia đình. Trong quan niệm từ trước đến nay của người Việt, ẩm thực luôn là phương pháp giúp gắn kết tình cảm gia đình, tình cảm vợ chồng và anh em.
Còn theo quan niệm phong thủy, nếu không trang trí phòng bếp đúng quy luật, không đặt bếp đúng chuẩn thì gia chủ sẽ gặp những khó khăn về tiền bạc và sức khỏe, nhất là những người phụ nữ trong gia đình.
Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho hay, phong thủy cổ xưa cho rằng hỏa môn tức cửa miệng lò được tính là hướng bếp. Theo quan niệm này, hướng bếp được coi là hướng của đường đưa nhiên liệu vào.
phong thuy bep 37d1 Trang trí phòng bếp để mang lại điều may mắnNếu trang trí phòng bếp đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho chủ nhà. Ảnh: Bếp Phong thủy
Tuy nhiên, chuyên gia phong thủy Phạm Cương cũng cho rằng, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, cùng với đó là sự ra đời của nhiều kiểu bếp như bếp ga, bếp điện, bếp từ… Nguyên lý sử dụng các loại bếp này cũng khác đi và việc tìm ra hướng đúng nhất cho bếp là điều không còn dễ dàng.
Về hướng bếp hiện nay, chuyên gia Phạm Cương dẫn quan niệm của nhiều người cho rằng hướng bếp là hướng nút vặn công tắc bếp ga. Còn với những loại bếp như bếp từ, bếp điện có nút điều khiển nằm trên mặt bếp thì vẫn chưa tìm được cách giải thích hợp lý về hướng bếp.
Từ những ví dụ trên, chuyên gia Phạm Cương cho rằng, hướng bếp được xác định dựa trên lý thuyết về khí. Theo quan niệm của phong thủy, khí được tạo ra do sự vận động tương tác giữa con người. Chính thao tác nấu ăn của gia chủ sẽ tạo ra khí cho bếp.
Như vậy, hiểu một cách chuẩn nhất thì hướng bếp phải tuân theo hướng nhận thao tác từ người nấu. Hướng bếp luôn là hướng ngược với mặt người nấu hay chính là hướng lưng của người nấu.
Hiện nay, bếp luôn được coi là một không gian rất quan trọng trong nhà, do vậy, bếp luôn được đặt ở vị trí có phương vị tốt. Ngoài ra, bếp cần phải được đặt ở nơi vượng khí thì mới thịnh vượng, làm ăn phát đạt được.
Từ những phân tích nêu trên, có thể thấy, phòng bếp là không gian quan trọng của ngôi nhà và nó có thể giúp gia đình bạn gắn bó, gặp nhiều may mắn. Vì vậy, khi thiết kế, bố trí nội thất phòng bếp cần chú ý bố trí một phòng bếp ấm cúng, hợp lý để đêm lại may mắn cho gia đình.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat