Thiết kế phòng khách hợp phong thủy, gia chủ cả đời được hưởng lợi an nhàn

Ty Huu Doc Ngoc

check Thiết kế phòng khách hợp phong thủy, gia chủ cả đời được hưởng lợi an nhàn Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Thiết kế phòng khách hợp phong thủy, gia chủ cả đời được hưởng lợi an nhàn Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

cho rằng, phòng khách được thiết kế vuông vức sẽ tượng trưng cho sự vững vàng và chắc chắn, giúp tâm lý của người sống trong đó luôn yên ổn.

Gia chủ sẽ luôn cảm thấy vững tâm và yên ổn khi sống trong một không gian phòng khách vuông vức.

142350baoxaydung 2 1408724642 Thiết kế phòng khách hợp phong thủy, gia chủ cả đời được hưởng lợi an nhàn
Theo phong thủy, phòng khách vuông vức tượng trưng cho sự vững vàng và chắc chắn.

Vì vậy, khi thiết phòng khách bạn nên để ý một số vấn đề dưới đây để có thể đảm bảo được yếu tố phong thủy cho không gian sống.

1. Hình dạng

Phong thủy cho rằng, phòng khách được thiết kế vuông vức sẽ tượng trưng cho sự vững vàng và chắc chắn, giúp tâm lý của người sống trong đó luôn yên ổn.

Trường hợp những căn phòng có kích thước dài và hẹp hay hình dạng bất định, bạn nên thiết kế nội thất sao cho không gian được vuông vắn, gọn gàng. Không nên tạo những hình dạng góc cạnh…

Không nên nằm trên trục thẳng với cửa sổ và cửa hậu, vì đây là nơi lưu thông không khí ra vào phòng. Nếu phòng khách nằm trên trục đường thẳng với cửa sổ và cửa hậu thì sẽ khiến cho không khí đi vào nhà lại nhanh chóng thoát ra cửa sau, không tụ lại được trong phòng, do đó, tiền tài và phúc lộc cũng khó có thể kết tụ trong nhà.

2. Vị trí

Điều kiện đầu tiên trong thiết kế nhà ở là phải đảm bảo được yếu tố ánh sáng, nhất là ánh sáng thiên nhiên. Khí trong căn nhà sẽ được lưu thông một cách dễ dàng khi không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên và ngôi nhà cũng sẽ thịnh vượng khi có phòng khách đủ sáng.

Vậy nên, vị trí của phòng khách nên đặt đầu tiên trong ngôi nhà, gần cửa ra vào. Điều này không chỉ giúp không gian nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên mà còn giúp khách đến nhà có thể đi đến phòng khách thuận tiện hơn.

Trường hợp bắt buộc phải thiết kế phòng khách ở phía trong của ngôi nhà thì buộc hành lang đi vào phải rộng, có nhiều ánh sáng để đảm bảo mang lại nhiều sinh khí cho phòng khách. Đặc biệt chú ý, tránh bố trí bếp, nhà vệ sinh ngay sát cửa chính ngôi nhà.

3. Chọn màu sắc

Bạn có thể lựa chọn những gam màu trung tính hoặc màu hồng phấn, vàng chanh, xanh nhạt cho các bức tường để mang lại cảm giác mát dịu cho căn phòng, đồng thời, việc lựa chọn đồ nội thất cũng dễ dàng.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn màu sắc dựa vào 2 yếu tố Niên mệnh và Bản mệnh. Niên mệnh nghĩa là xác định phương hướng, vị trí và thiết kế không gian dựa vào sơ đồ bát quái. Màu sắc được lựa chọn nên phù hợp với bản mệnh của người trụ cột của gia đình.

4. Sàn phòng khách

Bạn cần đảm bảo thiết kế sàn nhà của phòng khách được bằng phẳng. Bởi, phong thủy cho rằng, cuộc sống gia đình sẽ dễ gặp phải sóng gió nếu sàn nhà cao thấp, lôm côm.

Cùng với đó, cũng không nên chọn những chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề cho sàn nhà. Vì điều đó sẽ khiến người sống trong nhà dễ gặp phải tai nạn hoặc các rủi ro. Bạn nên lựa chọn chất liệu sàn phòng khách cẩn thận và kỹ lưỡng.

5. Bài trí nội thất

Bạn đừng bao giờ kê đồ đạc sát tường, trừ trường diện tích của phòng khách quá. Đặt một cây xanh ở góc thừa nếu căn phòng nhà bạn không được vuông vắn. Ghế ngồi không nên quay lưng lại với cửa ra vào, bởi như vậy bạn sẽ dễ rơi vào tâm trạng bất an.

Bàn ghế không nên kê dưới xà hoặc rầm nhà, vì nó sẽ khiến cho người ngồi luôn ở trong tình trạng như có cái gì đó đè nặng lên mình. Hạn chế sử dụng các đồ đạc nhiều góc cạnh hoặc cồng kềnh, nếu sử dụng thì cần phải có sự cân đối, phù hợp với diện tích căn phòng. Nên dùng các đồ nội thất mềm như sofa, gối hay đệm ngồi… để tạo nên sự cân bằng âm dương.

Một phương pháp rất hữu dụng giúp bạn mở rộng không gian, đó là sử dụng gương. Thêm một bể cá cảnh đặt ở phòng khách cũng có tác dụng hút vận may, và tạo sự gắn kết, thuận hoà trong gia đình.

Không nên bố trí xà ngang cho trần của căn phòng, nếu có thì bạn nên tìm cách che đi như làm trần giả bằng thạch cao chẳng hạn.

Lựa chọn những bức tranh phù hợp với nghề nghiệp của mình để treo trong phòng khách. Ví dụ, treo bức tranh về mùa lúa chín vàng đối với người làm ăn buôn bán, treo tranh “Mã đáo thành công” với những gia đình công chức.

Thêm một chiếc đồng hồ trong phòng khách sẽ giúp , chiêu tài và tăng tài vận cho gia đình. Song, bạn không nên treo đồng hồ hướng vào trong mà phải quay ra cửa hoặc ban công.

Bạn nên thêm vào không gian phòng khách những loại cây xanh như phú quý, phát tài,… Hoa giả, cây giả không nên xuất hiện ở phòng khách, sẽ tạo nên cảm giác của sự khô héo, mất sức sống.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat