Tính âm dương, ngũ hành đối với cây xanh trong nhà ở

Ty Huu Doc Ngoc

check Tính âm dương, ngũ hành đối với cây xanh trong nhà ở Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Tính âm dương, ngũ hành đối với cây xanh trong nhà ở Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Khoa học cho rằng, cũng chia thành âm dương và . Theo đó, những cây có tính dương mạnh nên trồng ở nơi có nhiều ánh nắng. Trong khi cây có tính âm hơn nên đặt ở trong nhà hoặc nơi bóng râm.

Theo phong thủy, cây xanh thuộc hệ Mộc trong hệ ngũ hành, vì thế cần chú ý đến các quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành để lựa chọn vị trí thích hợp đặt cây xanh theo từng không gian trong nhà.

uy 500f Tính âm dương, ngũ hành đối với cây xanh trong nhà ở
Bố trí cây xanh trong nhà phải hợp theo phong thủy mới mang lại điều tốt lành
cho gia chủ

Đối với cây quanh nhà, nên tránh trồng ngay trước ngõ nhà hay cửa sổ bởi nó sẽ ngăn trở ánh sáng mặt trời và luồng khí đi vào nhà, điều này ảnh hưởng không tốt đến sự luân chuyển và không khí bên trong nhà bạn.

Khoa học phong thủy cho rằng, cây xanh cũng chia thành âm dương và ngũ hành. Theo đó, những cây có tính dương mạnh nên trồng ở nơi có nhiều ánh nắng. Trong khi cây có tính âm hơn nên đặt ở trong nhà hoặc nơi bóng râm.

Nếu những cây có tính dương trồng ở nơi ẩm thấp, ánh sáng ít, chúng sẽ phát triển yếu ớt, thậm chí dễ chết. Ngược lại, những loại cây có tính âm hơn như hoa hồng, đỗ quyên, thược dược, cúc,… nên đặt ở trong nhà hoặc nơi râm mát.

Với không gian sân vườn bao quanh nhà, bạn nên trồng cây xanh tính dương mạnh có tác dụng làm “bức tường” lọc tạp âm của môi trường bên ngoài, giảm sự ồn ào, tránh ô nhiễm khói bụi cũng như tạo ra một bức rào chắn bảo vệ cho gia đình bạn.

Còn tại không gian nội thất, hãy trồng cây xanh có tính âm, bởi nó không chỉ khiến ngôi nhà thêm tươi tắn mà còn giúp tăng cường sinh khí, sự giàu có và thịnh vượng. Loại cây có gai hay hình lá kim như hoa hồng, đỗ quyên,… sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình nếu đặt trong nhà. Thay vào đó, bạn nên chọn những loài cây xanh tốt hay hoa tươi để trang trí không nay bên trong nhà.
Những loại cây như vạn niên thanh, hoàng kim cát, lan tử la,… nên trồng trong nhà, bởi chúng sẽ rất tốt cho sức khỏe cũng như giúp thanh lọc không khí trong lành hơn. Đặc biệt lưu ý rằng, tránh để cây cối, hoa lá khô héo, chết rũ trong nhà vì điều này lại mang ý nghĩa lụi tàn, ảnh hưởng xấu tới vận khí của gia đình.

Trong trường hợp không có nhiều thời gian để chăm sóc cây cối, bạn có thể trang trí thêm những bình hoa bằng vải lụa, hoặc nhựa. Cách trang trí này vừa không ảnh hưởng đến phong thủy mà lại khiến căn nhà luôn sinh động, tràn đầy sức sống.

Như vậy, dù đặt ở bất cứ nơi đâu, tác dụng chính của cây xanh vẫn là điều hòa năng lượng. Khi bố trí cây xanh trong nhà cần phải đúng vị trí phong thủy tốt để cây có thể làm cho nguồn năng lượng trong nhà được lưu thông tốt. Không nên đặt cây ở những góc nối, góc khuất trong nhà. Nếu có ý định làm hòn non bộ hoặc núi giả trong nhà, bạn nên tránh mua loại có hình dạng hiểm trở, vì điều đó thường mang ý nghĩa sát khí, rất xấu về mặt phong thủy.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat