Vì sao không nên kê giường ngủ ở giữa phòng

Ty Huu Doc Ngoc

check Vì sao không nên kê giường ngủ ở giữa phòng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Vì sao không nên kê giường ngủ ở giữa phòng Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Theo chuyên gia phong thủy Băng Sơn, một trong những cách bố trí phòng ngủ giúp thắt chặt mối lương duyên và tình cảm vợ chồng là không nên kê giường ngủ ở giữa phòng.

giuongngu1 0073 Vì sao không nên kê giường ngủ ở giữa phòng

Không nên kê giường ngủ giữa phòng vì sẽ gây nên cảm giác bất an.

1. Chọn màu trang trí

Chuyên gia phong thủy Băng Sơn cho biết, khi xây dựng một ngôi nhà, người ta không chỉ chú trọng đến yếu tố phong thủy của cả ngôi nhà chung mà còn để ý tới từng phòng, ứng với từng người sẽ sử dụng căn phòng đó. Riêng với căn phòng dành cho người con trai lớn, dự kiến sau này cũng sẽ là phòng của vợ chồng người con trai, cần phải xem xét đến yếu tố phong thủy của căn phòng đó hơn ngay cả trước và sau khi xây dựng.

Khi người con trai lấy vợ thì căn phòng đó không chỉ là nơi ở của 1 hay 2 người mà sẽ là 3 hoặc 4 người, vì vậy, yếu tố phong thủy lại càng trở nên quan trọng hơn. Trước tiên, cửa của căn phòng cần phải phù hợp với quái mệnh của chủ phòng, nghĩa là người chồng. Diện tích căn phòng không nên quá rộng, tránh cảm giác thênh thang, không được ấm cúng. Cũng không nên để quá nhiều đồ trong phòng, nhất là đồ điện tử. Không gian cần tĩnh mịch nhưng không phải là tối tăm, vắng lặng, mà cần hội tụ được nhiều dương khí và đầy đủ ánh sáng.

Màu sắc sử dụng để trang trí phòng như tường, rèm, thảm… cần hợp với mệnh quái của mình để giúp mối lương duyên cũng như tình cảm vợ chồng được thắt chặt hơn. Ví dụ, những người thuộc hành Mộc thì hợp với màu như xanh, vàng, sữa. Người thuộc hành Kim hợp với màu trắng sữa, be, vàng, nâu, cà phê. Người thuộc hành Thủy hợp với màu xanh, xanh đen. Người thuộc hành Hỏa hợp với màu hồng, xanh. Người thuộc hành Thổ hợp với màu vàng, vàng nhạt, nâu, cà phê.

Lưu ý đối với những người thích màu đỏ là màu nóng, màu phúc. Đã có nhiều cặp vợ chồng chọn màu đỏ làm màu chủ đạo để trang trí phòng ngủ của mình. Nhưng chuyên gia khuyên không nên vì đây là màu nóng, dễ gây nên sự khó chịu, nóng mắt dẫn đến dễ tranh cãi, nhất là vào những ngày hè nóng bức.
2. Kê giường ngủ giữa phòng là điều đại kỵ

Theo chuyên gia Băng Sơn thì giường ngủ là yếu tố quan trọng hàng đầu trong không gian phòng ngủ. Vì vậy, khi kê giường ngủ thì nên chọn đúng hướng tốt của người chồng để kê. Các hướng đó là Phục Vị, Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí. Song, một điều đại kị khi kê giường ngủ là vị trí kê ở giữa phòng vì nó sẽ tạo nên cảm giác chới với, thênh thang, không có chỗ dựa, không có sự bao bọc.

Bên cạnh đó, kỵ quay đầu giường vào nhà vệ sinh vì dù có sạch sẽ đến mấy thì nhà vệ sinh cũng vẫn là nơi tích tụ nhiều uế khí. Điều này thường khó tránh khỏi với những căn nhà hiện đại được thiết kế khép kín, bố trí nhà vệ sinh, nhà tắm cùng không gian với phòng ngủ.

Cũng không nên đặt gương trong phòng ngủ của hai vợ chồng, nếu có thì cần tránh để gương chiếu vào giường ngủ. Thực tế, có nhiều cặp vợ chồng dùng tủ quần áo gắn gương để tiện nhu cầu 2 trong 1, song, đây cũng là điều không nên. Nếu đã trót dùng tủ kiểu này thì bạn nên sử dụng rèm che lại những khi không soi gương. Vào buổi đêm, ánh sáng từ gương chiếu vào giường sẽ tạo nên một ảo ảnh gây nên cảm giác bất an và nhiều hệ lụy khác nữa.

Cũng không treo tranh ảnh liên quan đến tôn giáo hay thú dữ trong phòng ngủ, mà nên treo ảnh cưới, ảnh con cái hay các bức tranh ảnh vui tươi, tạo được cảm giác đầm ấm.

Trong phòng ngủ cũn không nên để quá nhiều đồ, quần áo, bởi, phong thủy ưa thoáng đãng, gọn gàng và sự chật chội, hỗn độn cũng thường tạo ra nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng xấu cho người ở.

Chuyên gia Băng Sơn cũng cho biết thêm, nhiều cặp vợ chồng cũng tìm hiểu cách kê giường để cầu con, song, vấn đề con cái phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, có sức khỏe của cả 2 vợ chồng, dựa vào duyên phận, phúc đức của gia đình, dòng họ, còn phong thủy chỉ là một yếu tố phụ giúp. Tuy nhiên, phong thủy cũng sẽ có hiệu quả không nhỏ nếu biết cách áp dụng đúng.
(Theo Một Thế Giới)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat