Trong phong thủy màu xanh lá mang tới ý nghĩa gì?

Ty Huu Doc Ngoc

check Trong phong thủy màu xanh lá mang tới ý nghĩa gì? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Trong phong thủy màu xanh lá mang tới ý nghĩa gì? Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Tâm lý học về Màu Sắc trong Phong Thủy
hinh xanh 285x300 Trong phong thủy màu xanh lá mang tới ý nghĩa gì?

Màu Xanh lá cây thường liên quan đến việc làm dịu, cân bằng, hồi phục, thư giãn và yên tĩnh – đó là màu sắc êm dịu nhất khi nhìn vào. Màu Xanh biểu thị sự tăng trưởng, sức sống, sự phong phú và thiên nhiên. Nó cũng kích thích tính tích cực và rất cảm hứng. Một số đặc tính chung của Màu Xanh lá bao gồm:

Sự phong phú

Cân bằng/ Làm dịu/ Chữa bệnh

Năng lượng/ Tăng trưởng

Thiên nhiên/ Trái đất

Thư giãn/ yên bình/ dịu nhẹ/ êm đềm

Đổi mới/ Sức sống

Cảm hứng/ hy vọng

Màu Xanh lá khác nhau có ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như, Màu Xanh nhạt thể hiện sự lạnh nhạt và nhạy cảm hơn, trong khi đó Màu Xanh vàng cho thấy sự kích thích, nhẹ hơn và ít nghiêm trọng hơn. Màu Xanh lam nhẹ thể hiện sự tươi mới và màu trung tính có ý nghĩa trầm ổn..

Ý nghĩa phổ biến nhất của Màu Xanh lá cây có liên quan đến tự nhiên, sự đổi mới và tăng trưởng. Do đó, nó là một màu sắc tuyệt vời để tăng cường và nuôi dưỡng và phát triển tinh thần và khôn ngoan trong các lĩnh vực kỹ năng và kiến ​​thức trong Phong Thủy bát quái. Nó cũng là một màu sắc tuyệt vời dành cho khu vực gia đình và người cao tuổi trong bản đồ bát quái để thúc đẩy việc hàn gắn và cân bằng.

Màu Xanh lá và Xanh lam đặc biệt có lợi trong phòng tắm bố trí theo Phong Thủy bởi vì những màu này đại diện cho sự thanh thản, giúp thanh lọc cuộc sống và có được những khởi đầu mới. Màu Xanh lá mang lại cảm giác sống động và tươi mới.

Mặc dù nó thường liên quan đến sự hàn gắn, yên tĩnh và đổi mới, nếu được sử dụng quá mức nó có thể trở nên phổ biến, mệt mỏi, và đơn điệu. Tâm lý học về màu sắc cho thấy Màu xanh lá thậm chí có thể dẫn đến chủ nghĩa duy tâm vì nó có thể làm cho mọi người trở nên không có căn cứ.

Nó cũng có mặt tiêu cực như một biểu tượng của cái chết, sự phân rã và bệnh tật.
Từ điển Từ điển Herder

Ý nghĩa của Màu Xanh được mô tả trong “Từ điển Herder về các biểu tượng: các biểu tượng từ nghệ thuật, khảo cổ, văn học và tôn giáo” như sau:

“Màu Xanh lá cây là màu sắc của thực vật, đặc biệt là mùa xuân, nó cũng là màu của nước, cuộc sống và sự tươi mát. Nó hoà quyện giữa màu đỏ của lửa và màu xanh của trời. Thường thì nó là đối thủ của màu đỏ, nhưng đôi khi (như màu sắc của cuộc sống) nó cũng đại diện cho màu đỏ. Là màu sắc của sự đổi mới của tự nhiên, hơn nữa, màu xanh lá cây là màu sắc của hy vọng, cuộc sống lâu dài, và bất tử.

Ở Trung Quốc ý nghĩa của Màu Xanh lá cây có ý nghĩa liên quan đến sấm sét, yếu tố gỗ và nguyên lý âm và dương.

Trong Hồi giáo, nó là màu sắc của sự cứu rỗi vật chất và tinh thần, sự khôn ngoan, và tiên tri.

Những ý tưởng thần thoại của nhiều dân tộc cho thấy mối quan hệ gần gũi và chuyển đổi giữa màu đỏ và Xanh. Ví dụ ở Châu Phi, màu xanh lục, đại diện cho nữ tính, đôi khi được xem như là sự biến đổi của màu đỏ lam.

Các nhà giả kim thường thấy các quá trình chuyển đổi là những tương tác giữa các cõi được biểu trưng bởi Màu Xanh lá cây đậm đà nam tính. “Ánh sáng xanh” đóng một vai trò quan trọng đối với các nhà giả kim. Nó diễn ra trong tự nhiên và trong quá trình đốt các chất hoá học khác nhau, cũng như dưới dạng “tia xanh” vô cùng quan sát thấy của mặt trời đang lên hoặc nắng. Nó là biểu tượng của ánh sáng, và có liên quan đến sự sống và cái chết. Các nhà nhiếp ảnh cũng nhìn thấy cái gọi là ngọn lửa bí mật, đó là “thần linh sống động”, trong hình ảnh của một tinh thể màu xanh lá cây, mờ và nóng chảy. Trong thuật giả kim, Màu xanh lá trong các biểu tượng như “con sư tử xanh” và “con rồng xanh” thường chỉ các dung môi có khả năng tan ngay cả vàng.

Các nghệ sĩ Kitô giáo thời Trung Cổ đôi khi vẽ Màu Xanh lá như một dấu hiệu của sự đổi mới do Chúa Kitô mang lại và như một biểu hiện của niềm hy vọng của con người quay trở lại thiên đường. Trong nghệ thuật thời trung cổ, nó cũng có ý nghĩa tiêu cực như màu sắc của chất độc và sự đe doạ (ví dụ như sinh vật quỷ mắt xanh).

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat