Bố mẹ đặt bàn học thế này thì dễ khiến con học hành ngày càng sa sút “suốt đời”

Ty Huu Doc Ngoc

check Bố mẹ đặt bàn học thế này thì dễ khiến con học hành ngày càng sa sút suốt đời Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Bố mẹ đặt bàn học thế này thì dễ khiến con học hành ngày càng sa sút suốt đời Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Nếu có ý định lắp điều hòa hoặc quạt trong phòng bé, bạn không nên lắp ngay phía trên , vì ở ngay trên đầu, hơi lạnh sẽ khiến con bạn dễ đau đầu, dẫn đến mất tập trung và xao nhãng trong việc học hành.

Vị trí đặt bàn học trong phòng hết sức quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chuyện học hành và kết quả học tập của con. Cha mẹ cần lưu ý những vị trí cấm sau đây để bố trí bàn học của con hợp lý, khiến bé có kết quả học tập tốt hơn.

1. Bàn học đối diện trực tiếp với cửa ra vào

Bàn học đặt đối diện cửa phòng sẽ tạo điều kiện cho các luồng khí xấu xâm nhập ảnh hưởng đến trẻ, trong phong thủy, đây được gọi là “phạm môn xung sát”. Đặt bàn ở vị trí này khiến tư tưởng của trẻ luôn bị phân tán, trì trệ, học tập kém, ham chơi hơn ham học, ngoài ra bé còn dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.

cha me dat ban hoc o nhung vi tri cam ky con cai de hoc hanh xao nhang mach ban cach chon va bai tri ban hoc cho con tre 3 1490888100 width500height333 Bố mẹ đặt bàn học thế này thì dễ khiến con học hành ngày càng sa sút suốt đời
Để bàn học ở đối diện cửa ra vào ảnh hưởng đến sự tập trung chú ý và hiệu suất học tập của trẻ. (Ảnh minh họa)

2. Bàn học đặt giữa phòng

Không chỉ đối với bàn làm việc, mà việc đặt bàn học ở trung tâm căn phòng là một trong những điều cấm kỵ khi thiết kế vị trí bàn học của trẻ. Đặt bàn học giữa phòng không có một điểm tựa nào dẫn đến con bạn bị cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, thiếu tỉnh táo, bất an, dễ mắc sai lầm, từ đó học hành trở nên sa sút.

cha me dat ban hoc o nhung vi tri cam ky con cai de hoc hanh xao nhang phongthuy1 gxny 1490888100 width500height483 Bố mẹ đặt bàn học thế này thì dễ khiến con học hành ngày càng sa sút suốt đời
Một trong những vị trí cấm đặt bàn học trong phong thủy là giữa phòng của trẻ. (Ảnh minh họa)

3. Bàn học được bố trí đối diện hoặc sát vào tường

Bạn cũng không nên đặt bàn dựa vào tường hoặc phía sau lưng hay trước mặt là bức tường, vì như vậy bé cảm thấy bị gò bó, không thoải mái, đặc biệt vị trí này còn khiến bé không đạt kết quả cao trong học tập, thi cử kém may mắn.

4. Bàn học để ngay dưới xà ngang, đèn chùm hoặc điều hòa

Lưu ý không được để bàn phía dưới xà ngang của căn phòng vì khi bị xà ngang đè đầu sẽ dẫn tới việc người ngồi dưới bị mệt mỏi, đau đầu, dễ làm bài sai. Tương tự như việc lắp đèn chùm ngay trên bàn học khiến ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng tới thị giác của con bạn, trẻ học tập sa sút.

Nếu có ý định lắp điều hòa hoặc quạt trong phòng bé, bạn không nên lắp ngay phía trên bàn học, vì ở ngay trên đầu, hơi lạnh sẽ khiến con bạn dễ đau đầu, dẫn đến mất tập trung và xao nhãng trong việc học hành.

Ngoài việc tránh những vị trí cấm đặt bàn học trên, nếu muốn con học tập tiến tới và hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo thêm những hướng tốt để đặt bàn, tùy vào tuổi của con hoặc chọn màu sắc bàn học và những vật phẩm may mắn đặt trên bàn học của con.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat