Cách xem và tính tuổi làm nhà đúng với phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Cách xem và tính tuổi làm nhà đúng với phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cách xem và tính tuổi làm nhà đúng với phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Ngược lại, nếu ở vào các cung: tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc thì bị phạm, cần tránh làm nhà vào những năm này.

Người Viêt Nam thường có suy nghĩ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên trước mỗi sự kiện trọng đại trong cuộc đời, người ta thường chọn ngày lành tháng tốt, hợp tuổi, hợp mệnh… Với việc xây dựng nhà cũng vậy, ngoài những yếu tố cần cân nhắc thì việc là một việc không thể bỏ qua.
nha jpg 0926 Cách xem và tính tuổi làm nhà đúng với phong thủyXem và tính là một việc rất quan trọng
Xem tuổi làm nhà xem tuổi của ai?
Quan niệm truyền thống từ xưa này cho rằng “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Lý do là do việc làm nhà (dương trạch) cần phải chọn người nam (thuộc dương) để thuận lý âm dương. Chỉ xem tuổi người nữ khi trong nhà không có người đàn ông và phải chọn người nữ có vai trò chủ chốt trong sự tồn tại và phát triển của ngôi nhà đó. Ngoài xem tuổi, cần xem thêm thời điểm động thổ có phù hợp với các thành viên trong gia đình và người đàn ông đứng ra động thổ hay không.
Có một thực tế là, có một số gia đình đã dùng phương pháp “không dính líu” để động thổ xây dựng. Họ không cần xem hợp hay không hợp với ai trong nhà, họ mượn tuổi người quen nào đó, thậm chí là chính tuổi của người thầu xây dựng để nhờ làm lễ khởi công động thổ giúp, đến khi dọn về nhà mới thì xem ngày giờ nhập trạch.
Xem tuổi làm nhà như thế nào?
Chọn tuổi làm nhà phải chọn người có tuổi không phạm vào kim lâu, hoàng ốc trong năm đó. Mục đích của việc chọn tuổi này là để việc xây dựng được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống sau này của mọi người trong ngôi nhà được ôn hòa, tài lộc thịnh vượng. Công thức tính tuổi là tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1.
Theo phong thủy, nếu làm nhà năm phạm tam tai dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước. Nếu phạm kim lâu thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại, vợ con, súc vật, công việc sẽ bị tổn hại (tùy vào cung bị phạm). Hoang ốc có nghĩa là địa sát, ngôi nhà nếu phạm phải thì sẽ xấu. Nếu xem tuổi tuổi của một người phạm tam tai mà không phạm kim lâu, hoang ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào kim lâu hoặc hoang ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi. Tuy nhiên, có rất ít tuổi không phạm phải 3 hạn kiêng kỵ một lúc. Do vậy, khi xem tuổi làm nhà cần xem năm dự định xây có hạn thực sự xấu hay không.
Cách tính tuổi làm nhà
Hoàng ốc
Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi hoang ốc chia ra làm 6 cung: nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Cách tính là khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất cát, 20 tại nhì nghi, 30 tại tam đại sát, 40 tại tứ tấn tài, 50 tại ngũ thọ tử, 60 tại lục hoang ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất cát…
Lục cung hoang ốc có ý nghĩa như sau:
Nhất cát: Nếu làm nhà vào tuổi này thì sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận.
Nhì nghi: Làm nhà vào tuổi này thì sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có.
Tam địa sát: Nếu làm nhà vào năm này là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật.
Tứ tấn tài: Làm nhà vào giai đoạn này, phúc lộc sẽ tới.
Ngũ thọ tử: Làm nhà vào năm này là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly.
Lục hoang ốc: Làm nhà vào năm này bị phạm, khó thành đạt được.
Như vậy, nếu tuổi gia chủ rơi vào nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài thì làm nhà sẽ thuận và tốt. Ngược lại, nếu ở vào các cung: tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc thì bị phạm, cần tránh làm nhà vào những năm này.
Kim lâu
Theo phong thủy, tuổi của con người được sắp xếp vào 9 cung gồm 8 cung trong bát quái là càn, đoài, ly, tốn chấn, cấn, cung ngũ trung. Nếu tuổi nào rơi vào cung càn là kim lâu thê gây họa cho vợ người chủ; Cung cấn lâu tử gây họa cho con người chủ; Cung tôn là kim lâu lục súc gây họa cho vật nuôi trong nhà; Cung khôn là kim lâu thân gây hại cho bản thân gia chủ; Các cung còn lại thì tốt hoặc trung dung.
Cách đơn giản nhất để tính kim lâu là lây tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là kim lâu thân, dư 3 là kim lâu thê, dư 6 là kim lâu tử, dư 8 là kim lâu lục súc.
Tam tai
Theo quan niệm ngũ hành, hạn tam tai tức là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Trong một đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai.
Những người thân, tí, thìn: Tam tai tại các năm dần, mão, thìn.
Những người tuổi dần, ngọ, tuất: Tam tai tại các năm thân, dậu, tuất.
Những người tuổi hợi, mão, mùi: Tam tai tại những năm tỵ, ngọ, mùi.
Những người tuổi tỵ, dậu, sửu: Tam tai tại những năm hợi, tý, sửu.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat