Cách hóa giải các điểm xấu cho căn hộ chung cư

Ty Huu Doc Ngoc

check Cách hóa giải các điểm xấu cho căn hộ chung cư Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Cách hóa giải các điểm xấu cho căn hộ chung cư Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Những giải pháp trên sẽ khiến cho vừa tiện nghi hiện đại, vừa là môi trường tốt lành cho những người sống trong đó.
Ngày nay, trong bối cảnh đất chật người đông, chung cư được đa số người dân lựa chọn làm nơi an cư. Tuy nhiên, thiết kế chung cư đang phạm rất nhiều kiêng kỵ trong phong thủy. Do đó, cần phải hóa giải những điểm xấu này.
964213 fd38 Cách hóa giải các điểm xấu cho căn hộ chung cư
Tại hầu hết các căn hộ chung cư đều bố trí theo kiểu đứng ngoài cửa chính là có thể nhìn
thẳng vào phòng khách và phòng bếp. Với điểm xấu này, có thể hóa giải bằng cách sử
dụng vách ngăn hờ tách riêng các không gian để tránh các không gian này nhìn thông nhau.
Thiết kế chung cư không hề giống như thiết kế nhà phố hay biệt thự thông thường. Rất nhiều gia chủ đã gặp khó khăn trong việc thiết kế và bố trí căn hộ hợp phong thủy. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số giải pháp giúp gia chủ khắc phục, hóa giải những điều xấu trong thiết kế căn hộ chung cư.
Hóa giải hướng nhà
Theo phong thủy, hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Những khu chung cư có mặt dài quay về hướng Nam hoặc lân cận Nam sẽ tốt vì đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn (hay còn gọi là đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp giảm những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng Tây và gió nóng.
Nhiều gia chủ sở hữu chung cư buộc phải chấp nhận hướng nhà một cách thụ động. Tuy nhiên, điều này không phải không có cách giải quyết. Nếu căn hộ quay về hướng không đẹp như hướng Tây chẳng hạn, nắng gắt sẽ chiếu thẳng vào nhà khiến căn hộ nóng bức và ngột ngạt. Vì vậy, chúng tôi khuyên gia chủ nên tạo hành lang xanh hay lam che nắng.
Hóa giải khi cửa đối nhau và hành lang dài xung chiếu
Đặc điểm của nhà chung cư là được thiết kế theo dãy, đôi khi sẽ bị rơi vào trường hợp cửa chính đối diện nhau, như vậy nhà này sẽ bị xung với nhà kia. Một số căn hộ còn nằm ở vị trí bất lợi như chân cầu thang hay cuối hành lang hoặc cửa chính thẳng với cửa ban công. Vì vậy, khí vận chuyển sẽ không lưu thông (khí trường, lưu thông gấp, quá nhanh) khiến những thành viên sống trong căn hộ thường xuyên bị ốm đau. Ngoài ra, tán khí cũng có nghĩa là tán tài, đây là điều tối kỵ theo quan niệm của phong thủy. Để hóa giải tình trạng này, cách tốt nhất là đặt bình phong trước cửa cho chính căn hộ của mình hoặc trên dạ cửa treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (nghĩa là Ông trời ban phúc bốn phương), vừa giúp hóa giải, vừa nhẹ nhàng, thân thiện.
Hóa giải cho phòng khách
Các căn hộ chung cư có một đặc điểm chung là khi đứng ở cửa chính là có thể quan sát thẳng phòng khách và bếp. Đây là điều tối kỵ vì nó mang lại sự bất an cho gia chủ và hao tán tài lộc. Để hóa giải, chúng ta có thể dùng vách ngăn hờ tách phòng khách và phòng bếp để tránh cửa chính và bếp nhìn thông nhau. Vách này còn có tác dụng trang trí giúp nhà đep hơn.
Ngoài ra, có thể dùng tượng vật, tranh ảnh để hút tài khí vào nhà. Ví dụ: Đặt bộ tài khí đáo gia (hòn non bộ bằng gốm) quay vào nhà để giảm khí xấu và mang lại tài lộc cho gia chủ hay bộ chiêu tài biến bảo (tượng một số loại thú có sừng bằng ngọc) quay ra cửa hoặc cửa sổ để hút tài lộc bốn phương. Hoặc có thể sử dụng bình phong chắn ở hướng cửa ra vào, treo tranh chủ đề “thuận buồm xuôi gió”, “cửu ngư” hay “bát mã”,…. để hóa giải.
Hóa giải điểm xấu phong thủy cho phòng bếp
Tương tự phòng khách, bất lợi đầu tiên ở căn hộ chung cư là người bên ngoài có thể nhìn thẳng vào bếp. Theo quy luật phong thủy thì điều này không tốt vì khí từ cửa có thể xộc thẳng vào khu nấu nướng. Tuy nhiên, khả năng bố trí bếp ở một ví trí khác lại rất khó khăn bởi phụ thuộc vào hệ thống đường nước và cấu trúc của cả tòa nhà. Do đó, nên đặt những vách ngăn lửng phân chia không gian, có thể là bình phong, kệ tủ, vách gỗ,… để phân tách giữa bếp và phòng khách, giúp lái hướng của dòng khí.
Phòng ngủ
Thông thường căn hộ chung cư sẽ có ít nhất một hoặc hai phòng ngủ có nhà tắm khép kín, mà diện tích lại hẹp. Chính vì vậy, không thể tách xa giường ngủ và nhà tắm, cửa rất có thể sẽ đối diện với giường. Điều này sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe.
1964214 a5d6 Cách hóa giải các điểm xấu cho căn hộ chung cưCửa nhà tắm đối diện giường ngủ rất không tốt. Cách hóa giải là treo đồng tiền xu trước
cửa nhà tắm
Cần phải có biện pháp giúp hạn chế khuyết điểm này, đặc biệt với những người mệnh Hỏa. Biện pháp hóa giải là treo tiền đồng cổ trước cửa nhà tắm. Đồng tiền xu là biểu tượng của nguồn tài lộc và của cải. Cát khí của nó không chỉ làm gia tăng tài lộc, may mắn mà còn giúp giải trừ tai họa, tiểu nhân,…
Ngoài ra, phòng ngủ chung cư có một khuyết điểm nữa là thường không vuông vắn, vát góc khiến cho việc bố trí đồ dùng gặp khó khăn hơn. Giải pháp trong trường hợp này là dùng gương để tạo khoảng trống ảo. Biện pháp khác là có thể đóng tủ, kệ vừa với vị trí bị lệch hoặc kê chậu cây giúp che chắn và tạo cân bằng khí.
Những biện pháp hóa giải trên cũng không khó thực hiện, vì vậy, để một căn hộ chung cư được bố trí đúng theo phong thủy cũng không phải việc quá khó khăn. Những giải pháp trên sẽ khiến cho căn hộ chung cư vừa tiện nghi hiện đại, vừa là môi trường tốt lành cho những người sống trong đó.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat