Xem tuổi làm nhà trong năm 2018 và những điều cần lưu ý

Ty Huu Doc Ngoc

check Xem tuổi làm nhà trong năm 2018 và những điều cần lưu ý Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Xem tuổi làm nhà trong năm 2018 và những điều cần lưu ý Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Theo phong thủy, việc lựa chọn thời điểm làm nhà là sẽ vô cùng quan trọng. Nếu lựa chọn được năm, tháng ngày tốt sẽ khiến cho gia chủ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông. Ngược lại, gia chủ chọn vào ngày, tháng, năm xấu hay vi phạm các điều cấm kỵ trong phong thủy. Thì chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến rất nhiều tới gia đình gia chủ như: hay gặp hoạn nạn, làm ăn khó khăn, sức khỏe không tốt, có thể ảnh hưởng tới sự sống chết của gia chủ .
Xem là một việc quan trọng trong cả cuộc đời của mỗi người. Từ xa xưa ông cha ta đã đề cao vấn đề này, từ ca dao có câu “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà“ để nói đến đây là những việc quan trọng nhất trong cuộc đời. Nhưng khi gia chủ bạn dự định xây nhà thì cũng phải xác định là tuổi nào mới nên làm nhà, không thì sẽ làm nhà cho ma quỷ ở, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, kinh tế của gia chủ.
Dưới đây là chi tiết cách xem tuổi làm nhà, xem tuổi làm nhà thì nên chọn ai, khi đã chọn được tuổi làm nhà thì thủ tục để động thổ như thế nào.
maxresdefault Xem tuổi làm nhà trong năm 2018 và những điều cần lưu ý

Cách xem tuổi làm nhà
Theo phong thủy học thì cách xác định năm làm nhà là: Năm đó gia chủ không phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Vậy hạn Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu là gì, ảnh hưởng thế nào khi làm nhà và cách tính như thế nào thì hãy kéo xuống.

Hạn tam tai
Hạn Tam tai tức là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam là 3, tai là tai hại họa hại là hạn nặng tùy theo năm. Trong cả một đời người thì cứ 12 năm thì lại có 3 năm liên tiếp gia chủ gặp hạn tam tai.

Khi gia chủ gặp hạn Tam tai thì hay gặp nhiều trở ngại, rủi ro, khó khăn trong công việc. Vì thế nên khi làm nhà tu sửa hoặc làm những việc khó khăn trong những năm hạn này phải hết sức cẩn thận nên cần tránh những năm gia chủ gặp hạn này.

Dưới đây là danh sách hạn tam tai theo tuổi
Gia chủ các tuổi Thân – Tí – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn.
Gia chủ các tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất.
Gia chủ các tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tí – Sửu.
Gia chủ các tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi.
Hạn kim lâu
Theo người xưa, Hạn kim lâu là hạn sẽ gây tai họa cho gia chủ, cho vợ con, vật nuôi trong nhà. Hạn Lim Lâu cũng như khi chết trùng tang, khi gia chủ làm nhà nếu phạm hạn kim lâu thì sẽ gây ra nhiều tai ương ảnh hưởng tới gia đình, ốm đau, tai nạn thậm chí chết chóc.

Cách tính kim lâu là gia chủ lấy tuổi mũ chia cho 9 lấy số dư. Nếu số dư bằng: 1, 3, 6, 8 là gia chủ đã phạm vào hạn Kim Lâu. Dưới đây là cách tính và ảnh hưởng của từng hạn kim lâu.

Các tính tuổi kim lâu cho nam và nữ:

Nam: Lấy số tuổi (tính theo tuổi các cụ [tuổi mụ) chia cho 9, số dư mà = 1, 3, 6, 8 thì là phạm Kim Lâu (tính để xem tuổi làm nhà, sửa nhà).
Nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân (Gây tai hoạ cho bản thân người chủ).
Nếu dư 3 là phạm Kim lâu thê (Gây tai hoạ cho vợ của người chủ).
Nếu dư 6 là phạm Kim lâu tử (Gây tai hoạ cho con của người chủ).
Nếu dư 8 là phạm Kim lục súc (Gây tai hoạ cho con vật nuôi trong nhà); .
Nữ: Lấy số tuổi (tính theo tuổi các cụ [tuổi mụ]) chia cho 9, số dư mà bằng 1, 3, 6, 8 là phạm Kim Lâu (tính theo tuổi lấy chồng).
Các tuổi hạn Kim Lâu cần tránh khi xây nhà: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Chú ý: Nếu gia chủ phạm vào Kim lâu súc mà gia chủ không phải là người kinh doanh chăn nuôi, làm nông thì nếu năm đó không phạm vào hạn tam tai hoàng ốc nữa thì có thể chọn năm đó làm nhà
Hạn hoàng ốc
Quan niệm xưa cho rằng “hoang ốc” có nghĩa là ngôi nhà hoang, và nếu gia chủ chọn vào năm phạm vào cung hạn Hoang ốc xấu thì sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn, sức khỏe, quan hệ gia đình không được tốt.

Cách tính Hoang ốc dựa trên một vòng tính gồm 6 cung như sau: nhất Cát, nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc. Cách tính là khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất Cát, 20 tại nhì Nghi, 30 tại tam Đại Sát, 40 tại tứ Tấn Tài, 50 tại ngũ Thọ Tử, 60 tại lục Hoang Ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất Cát.

Ý nghĩa của lục cung Hoang Ốc:

Nhất Cát (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi.
Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có.
Tam Địa Sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật.
Tứ Tấn Tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới.
Ngũ Thọ Tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly.
Lục Hoang Ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được.
Theo ý nghĩa trên thì ta thấy tuổi gia chủ ở vào các cung: nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài mà làm nhà thì thuận tốt. Còn nếu ở vào các cung: tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc thì bị phạm, phải kiêng tránh.

Dưới đây là các tuổi Hoàng ốc cần tránh khi làm nhà:

Các tuổi Hoang Ốc cần tránh: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Như trên là ta biết nếu làm nhà phạm vào 3 hạn trên thì sẽ ảnh hưởng đến gia chủ rất nhiều. Nên từ đó ta nên chọn những năm không phạm vào tam tam, hoàng ốc, kim lâu để làm nhà.

Nên chọn gia chủ là nam hay nữ để làm nhà

Cha ông ta từ xưa đến nay đã nói “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” nên làm nhà là xem tuổi đàn ông. Mặt khác, trong gia đình thì người đàn ông là gốc rễ của gia đình, là người đại diện cho cả một gia đình. Nên thuyết Âm dương Ngũ hành coi người đứng đầu như ông, cha trong gia đình như một chủ thể đại diện.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat