Chọn vật liệu xây dựng theo tính chất ngũ hành

Ty Huu Doc Ngoc

check Chọn vật liệu xây dựng theo tính chất ngũ hành Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Chọn vật liệu xây dựng theo tính chất ngũ hành Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Trên thực tế, trong quá trình chế tác, tạo bề mặt và hoàn thiện, không ngôi nhà nào chỉ có một hành mà luôn có sự phối hợp nhiều hành. Để ngôi nhà sau khi xây dựng xong có phong thủy tốt, có thể xem xét vật liệu xây dựng theo ngũ hành như sau:

20141217144628987 Chọn vật liệu xây dựng theo tính chất ngũ hành

Sự hài hòa của vật liệu theo Ngũ hành sẽ tạo ra
những mảng không gian hòa hợp.
1. Vật liệu xây dựng mang hành Kim

Trong xây dựng, một số vật liệu mang hành Kim như sắt, thép, inox và đá cứng… là những vật liệu thông dụng. Chúng có ưu điểm là có độ bền cao hơn nhiều so với những vật liệu khác.

Theo phong thủy, những vật liệu có bề mặt sáng bóng như nhôm, inox mang tính dương, giúp khí di chuyển nhanh hơn.Vì vậy, những vật liệu này rất phù hợp để sử dụng ở những khu vực cần sự năng động như văn phòng công sở, phòng khách… Tuy nhiên, khi sử dụng cần xem xét kĩ tính phù hợp, đồng thời không nên lạm dụng vật liệu mang tính Kim, tránh có những ánh hưởng xấu đến gia đình. Ví dụ: Nếu lát đá hoa cương ở hành lang khách sạn thì sẽ tượng trưng cho sự sang trọng nhưng nếu dùng trang trí trong phòng ngủ hay phòng khách chung cư thì sẽ không tốt vì phát sinh nhiều hàn khí ảnh hưởng đến sức khỏe (đây là những nơi mọi người trong gia đình thường đi chân trần trên nền); hay không nên thiên về kim loại khi trang trí trong nhà (trang trí thang inox, giường bằng kim loại…) vì sẽ dễ gây cảm giác lạnh lẽo, cô đơn, không có lợi và phù hợp với mái ấm gia đình luôn có sự sẻ chia.

Các đồ dùng như thép, crôm… có tác dụng làm tăng tốc độ lưu chuyển của khí. Do vậy, kim loại rất phù hợp và có ích với nhà bếp và các khu vực mà năng lượng ứ đọng như nhà tắm. Bên cạnh đó, thủy tinh cũng thường được xếp vào hành Kim và có một vài tính chất tương đồng với kim loại nhờ bề mặt phẳng láng và phản chiếu.

Có thể sử dụng nhiều hơn các vật liệu thuộc hành Kim đối với các không gian cần tăng cường đặc biệt về hành này hoặc hành Kim hợp với tuổi của gia chủ. Có thể sử dụng bộ số 4 (4 thanh inox), tập trung sử dụng các vật liệu Kim ở hướng Tây, sử dụng màu trắng.
2. Vật liệu xây dựng mang hành Mộc

Vật liệu mang tính Mộc thường có nguồn gốc từ thiên nhiên như gỗ, mây, tre, nứa… Chúng mang một vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc.

Theo phong thủy, hành Mộc có tính vươn thẳng. Nhiều hành Mộc hoặc cây cối mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu cho con người.

Khi xây dựng một ngôi nhà, gỗ luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Độ cứng của gỗ có thể tạo thành bộ khung nâng đỡ toàn bộ cấu trúc ngôi nhà, các sớ gỗ còn gợi lên hình ảnh của sự lưu chảy và chuyển động; hay với ưu điểm dễ lau chùi, không tích bụi, gỗ thường được dùng để lát sàn nhà; với những căn phòng hay khu vực cần sự yên tĩnh, thư thái như phòng ngủ, phòng thờ, các vật liệu mang tính âm như gỗ, mây, tre…được sử dụng nhiều, giúp gia chủ có thể tĩnh tâm và có sức khỏe tốt.

Có thể sử dụng nhiều hơn các vật liệu thuộc hành Mộc đối với các không gian cần tăng cường đặc biệt về hành này hoặc hành Mộc hợp với tuổi của gia chủ. Với hành Mộc, có thể sử dụng bộ số 3 (3 tấm thảm sợi, 3 tấm rèm vải, cửa sổ gấp 3 cánh…), tập trung sử dụng các vật liệu Mộc ở hướng Đông và sử dụng màu xanh lục.
3. Vật liệu xây dựng mang hành Thủy

Một số vật liệu xây dựng thường dùng mang hành Thủy như: kính, đá sông…

Trong các công trình cao ốc và thiết kế cửa sổ, kính thuộc hành Thủy được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, với tính phổ biến và ưu điểm của kính mang lại, nhiều người đang quá lạm dụng nó vào trong việc thiết kế nhà cửa. Đơn cử, kính còn được nhiều người sử dụng làm bậc cầu thang. Đây là điều rất nên tránh để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình, quan trọng là trong trường hợp này kính không có tác dụng giữ và dẫn khí. Trong thiết kế bàn ăn, bàn trà, bàn làm việc, chỉ nên dùng loại kính màu chứ không nên dùng loại kính quá trong suốt.

Đá ở bờ sông tự bản thân mang tính Kim nhưng do bị bào mòn lâu ngày trong nước nên cũng chứa đầy khí Thủy. Hiện nay, nhiều tòa nhà dùng đá ở bờ sông làm vật liệu trang trí bên ngoài. Tuy nhiên, vật liệu có tính Thủy mạnh như đá sông gây ảnh hưởng không tốt cho con người. Ngoài ra, không chỉ đá sông mang khí Thủy, các tầng hầm do ảnh hưởng của nước ngầm cũng được cho là mang tính này.

Có thể sử dụng nhiều hơn các vật liệu thuộc hành Thủy với các không gian cần tăng cường đặc biệt hoặc hành này hợp với tuổi của gia chủ. Có thể sử dụng bộ số 1 (1 cửa sổ kính), tập trung sử dụng các vật liệu Thủy ở hướng Bắc và sử dụng màu đen.
4. Vật liệu xây dựng mang hành Hỏa

Theo phong thủy, hành Hoả mang đến sự thăng hoa và danh tiếng. Những vật liệu mang hành Hoả trong xây dựng không nhiều, có thể nhận biết chủ yếu qua sắc đỏ.

Nhựa được làm ra bằng các phương pháp xử lý nhiệt nên những vật liệu nhân tạo như nhựa được xét mang tính Hỏa. Nên hạn chế sử dụng nhựa, thậm chí càng ít càng tốt bởi nhựa có thể ngăn cản khí và tỏa ra hơi, hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, được xử lý qua nhiệt như gạch ngói có màu đỏ cũng có thể coi là mang tính Hỏa. Những kiểu nhà có mái quá nhọn (Hoả hình) sẽ làm cho khí Hỏa quá vượng ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của gia chủ, bởi vậy cần tránh sử dụng trong thiết kế.

Có thể sử dụng nhiều hơn các vật liệu thuộc hành Hỏa đối với các không gian cần tăng cường đặc biệt hoặc hành Hỏa hợp với tuổi của gia chủ thì. Có thể sử dụng bộ số 2 (2 bồn rửa nhựa), tập trung sử dụng các vật liệu Hỏa ở hướng Nam và sử dụng màu đỏ.
5. Vật liệu xây dựng mang hành Thổ

Theo phong thủy, mọi hành sau khi sinh vượng đều quy về Thổ khí. Bởi vậy, những vật liệu mang tính Thổ có nguồn gốc từ đất như gạch, gốm, sứ, đá ốp lát… dễ tạo cho con người cảm giác bình yên, an toàn và tin cậy. Những vật liệu mang hành Thổ thường là những vật liệu rất dễ kiếm.

Trong xây dựng và trang trí nhà cửa, vật liệu mang Thổ khí rất hay được sử dụng. Trong ngôi nhà có sắp đặt giếng trời ở khoảng giữa (trung cung mang hành Thổ), dùng nhiều vật liệu thổ sẽ rất tốt, phù hợp phong thủy. Cầu thang hay mặt bếp nấu cũng thường sử dụng các loại đá ốp lát thuộc hành Thổ bởi chúng mang lại cảm giác vững chắc.

Hiện nay, trong việc bài trí sân vườn, ngoại cảnh, có xu hướng dùng vật liệu đá trang trí. Tuy nhiên, nếu trên mặt đất lát quá nhiều vật liệu đá thì những dương khí, Thổ khí tốt sẽ bị che kín, bất lợi đến môi trường và các vi sinh vật sống trên đó.

Có thể sử dụng nhiều hơn các vật liệu thuộc hành Thổ đối với các không gian cần tăng cường đặc biệt hoặc hành Thổ hợp với tuổi của gia chủ. Có thể sử dụng bộ số 5 (5 gạch ốp thành 1 cụm trang trí), tập trung sử dụng các vật liệu Thổ ở trung tâm phòng và sử dụng màu vàng.

(Theo cafeland.vn)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat