Kiêng xây bậc tam cấp trước nhà, đúng hay sai ?

Ty Huu Doc Ngoc

check Kiêng xây bậc tam cấp trước nhà, đúng hay sai ? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Kiêng xây bậc tam cấp trước nhà, đúng hay sai ? Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Khi xây nhà, nhiều người Việt có tâm lý sợ làm bậc tam cấp trước nhà vì cho rằng theo phong thủy, bậc cuối sẽ rơi vào chữ “bệnh” trong quan niệm “sinh, lão, bệnh, tử”.

Bạn đọc Trần Ngọc Hạnh (Nghệ An) hỏi: Khi xây nhà, gia đình tôi đã làm ba bậc tam cấp lên xuống trước sảnh nhà. Tôi tính theo quan niệm “sinh, lão, bệnh, tử” thì bậc thứ ba lại ứng với chữ “bệnh”, có thể không tốt đối với gia chủ. Xin hỏi, điều này có đúng không?

bac tam cap Kiêng xây bậc tam cấp trước nhà, đúng hay sai ?

Không phải kiêng xây bậc tam cấp trước nhà. Ảnh minh họa

Chuyên gia phong thủy: Hiện nay, khi xây nhà, khá nhiều người e ngại làm bậc tam cấp vì sợ ba bậc sẽ bị rơi vào chữ “bệnh” trong quan niệm “sinh, lão, bệnh, tử”.

Điều này cũng khá phổ biến trong cách tính trong nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm về phong thủy và nhân trắc học, điều này chưa hợp lý.

Bậc tam cấp là một trong những chi tiết khá phổ biến trong nhà truyền thống cũng như những công trình tâm linh như đình, đền, chùa. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với các nhà ở hiện đại. Quan niệm đúng phải là “sinh, bệnh, lão, tử”. Theo đó, bậc tam cấp sẽ rơi vào chữ “lão” chứ không phải chữ “bệnh”. Tương tự, số bậc cầu thang trong ngôi nhà chỉ cần rơi vào số lẻ là đạt yêu cầu.

Theo CafeLand

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat