Nguyên tắc phong thủy đối với bàn ăn

Ty Huu Doc Ngoc

check Nguyên tắc phong thủy đối với bàn ăn Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Nguyên tắc phong thủy đối với bàn ăn Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Bố trí bàn ăn hợp phong thủy là hết sức quan trọng, vị trí đặt bàn ăn trong gia đình sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bầu không khí cũng như tài vận của cả gia đình.

Bàn ăn là nơi cả gia đình quây quần tụ họp cùng nhau dùng bữa sau cả ngày làm việc bên ngoài, đây là nơi giúp các thành viên trong gia đình gắn kết hơn với nhau. Do đó, bố trí bàn ăn hợp phong thủy là hết sức quan trọng, vị trí đặt bàn ăn trong gia đình sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bầu không khí cũng như tài vận của cả gia đình. Vậy bàn ăn thế nào là tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Hình dạng bàn ăn

Trước khi quan tâm đến vị trí đặt bàn ăn, điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là chú ý đến hình dạng bàn ăn. Theo phong thủy, khi lựa chọn bàn ăn gia chủ không nên chọn bàn ăn hình tam giác có góc nhọn, vì góc nhọn có khả năng gây nguy hiểm, không an toàn và không tốt cho sức khỏe ăn uống.

bai tri ban an 08043 Nguyên tắc phong thủy đối với bàn ăn

Thay vào đó, các gia đình nên sử dụng bàn ăn hình tròn bởi nó tượng trưng cho sự đủ đầy, viên mãn, cả nhà sum họp. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bàn ăn có hình e-lip, hình bầu dục hay hình chữ nhật cũng là một lựa chọn tốt.

Vị trí đặt bàn ăn

Trong phong thủy, các chuyên gia cho rằng không nên đặt bàn ăn ở vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà. Cụ thể, nếu gia chủ thuộc “Tây tứ mệnh” thì bàn ăn nên đặt ở các vị trí là phía Đông Nam, Đông, Nam và phía Bắc. Còn nếu gia chủ thuộc “Đông tứ mệnh” thì cần tránh đặt bàn ăn ở vị trí là phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Các gia đình cũng cần lưu ý không nên đặt ở thẳng cửa ra vào bởi vị trí này người đứng ngoài cửa có thể biết người trong nhà đang dùng bữa, đây là một điều không hay. Bàn ăn đặt ở vị trí đối diện cửa cũng sẽ gây cản trở luồng vượng khí vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà. Nếu bắt buộc không còn vị trí nào khác để đặt bàn ăn thì nên sử dụng một tấm mành hoặc rèm hạt để hóa giải.

Cũng tương tự như việc đặt bàn ghế phòng khách hay giường ngủ, nên tránh đặt bàn ăn phía dưới xà ngang của căn nhà. Bởi vị trí này tạo cảm giác bất an cho người ngồi ăn. Nếu phòng ăn liền kề chung với phòng bếp thì nên tránh bố trí bàn ăn trực diện với bếp, bởi trong quá trình nấu ăn, nguồn nhiệt từ bếp và khói bụi sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, tính khí cũng trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt hơn.

Về màu sắc bàn ăn, gia chủ nên chú ý chọn các tông màu có lợi về âm như màu cà phê, màu cánh gián, màu nâu đỏ,… vừa sạch sẽ lại giúp nổi bật màu sắc của các món ăn, giúp bữa cơm thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn. Bàn ăn cũng phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ, đặt ở nơi thông thoáng để giúp không khí trong bữa cơm của cả gia đình thêm thân mật, ấm cúng.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat