Những hình dạng nhà đất không tốt và cách hóa giải

Ty Huu Doc Ngoc

check Những hình dạng nhà đất không tốt và cách hóa giải Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Những hình dạng nhà đất không tốt và cách hóa giải Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Với những ngôi nhà nở hậu (nhà sau rộng – trước hẹp), khí sẽ tích tụ lại ở đằng sau nhiều hơn. nhờ đó mà đọng lại giúp phát phú quý, làm ăn suôn sẻ.

Địa thế và hình dạng ngôi nhà có quan hệ mật thiết đến tài vận của gia chủ. Những mảnh đất có hình dạng, thế đất tốt có thể giúp sinh khí gia chủ hanh thông dù cho hướng nhà không hợp mệnh và ngược lại.

Xét về vị trí của phương chính, dạng nhà ở lý tưởng nhất là nhà ở hình vuông hoặc hình chữ nhật, bốn bên không khuyết góc, trái phải tương xứng với nhau. Trong khi đó, dù chọn mua đất xây nhà hợp mạng Đông Tứ trạch hay Tây Tứ trạch mà địa thế xấu hoặc nhà ở dài hẹp, hình dạng không có quy tắc dễ gặp trắc trở, không cát lợi.

Dưới đây là những hình dạng nhà đất ảnh hưởng đến của gia chủ và .

Nhà đất có hình vuông

Nhà đất cân đối hình chữ nhật, hình vuông đều có thể mang đến phú quý cho chủ nhà. Hình vuông biểu tượng cho đất, nơi nuôi sống và nâng đỡ vạn vật. Riêng đối với nhà hình chữ nhật cần phải chú ý về tỷ lệ. Cát khí của nhà đều bị ảnh hưởng bởi chiều hẹp ngang hay quá rộng.

Phong thuỷ học cho rằng, nhà ở vuông vức có tỷ lệ 6:4 sẽ cho âm dương cân bằng, bốn bề tám bên đều vững vàng.

48 6cbd Những hình dạng nhà đất không tốt và cách hóa giải
Đối với nhà thóp hậu (nhà phía trước rộng – sau hẹp) nên dồn ngóc ngách lại
làm cầu thang, nhà kho, nhà vệ sinh – Ảnh minh họa

Nhà đất có hình tam giác

Nhà đất hình tam giác là phạm “hỏa hình sát”, ẩn sát khí. Khi đó gia chủ hay gặp thất bại. Với mảnh đất kiểu này, gia chủ cần xây nhà trên phần đất vuông vắn. Phần góc nhọn nên để làm vườn, tiểu cảnh. Trường hợp nhà quá hẹp thì phần góc nhọn làm nhà kho hoặc nhà vệ sinh, bên trong có đặt vài chậu cây cối.
Nhà đất có hình bình hành

Với những ngôi nhà nở hậu (nhà sau rộng – trước hẹp), khí sẽ tích tụ lại ở đằng sau nhiều hơn. Tài vận nhờ đó mà đọng lại giúp phát phú quý, làm ăn suôn sẻ.

Trường hợp nhà thóp hậu (nhà phía trước rộng – sau hẹp) khiến khí bên trong không tụ hội được, nếu càng đi vào càng bị thu hẹp lại sẽ thấy tù túng. Những căn nhà xây dựng trên mảnh đất này cần để phòng ngủ hay bếp, phòng ăn, phòng khách vuông vức ở phía trước; những khu phụ như cầu thang, kho, vệ sinh dồn vào ngóc ngách.

Nhà đất bị khuyết góc

Những người sống trong ngôi nhà khuyết góc sẽ thường xuyên gây những chuyện bất ổn. Những miếng đất khuyết một, hai hoặc ba góc làm mất cân bằng về âm dương trong , tác động đến cuộc sống từng thành viên trong gia đình.

Ở những góc khuyết, gia chủ nên làm giàn hoa giấy, cây leo để che kín góc khuyết hay đặt chậu cây hoa để hóa giải.

Giải pháp nếu không chọn được nhà hình vuông

Nhiều trường hợp nhà ở bắt buộc phải xây dựng trên những mảnh đất khuyết góc. Do đó, khi mua nhà nhất định phải chú ý đến hình dạng của nhà, cần cố gắng chọn nhà ở hình vuông. Nếu thật không có lựa chọn nào khác, thì ít nhất cũng chọn môi trường nào có không gian bù đắp.

Nhà ở trong thành phố hiện đại đa số là dài và hẹp. Tức là chiều dài thường gấp đôi chiều ngang (gọi là dài và hẹp). Đối với nhà ở dài và hẹp, cách giải quyết tốt nhất là dùng tủ đứng, bàn trang điểm… chia phòng khách ra làm đôi, cắt chiều dài ra làm hai nửa không gian vuông, để khi nhìn vào không có cảm giác dài và hẹp.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat