Đặt hũ gạo ở đâu và như thế nào để kích hoạt đường tài lộc?

Ty Huu Doc Ngoc

check Đặt hũ gạo ở đâu và như thế nào để kích hoạt đường tài lộc? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Đặt hũ gạo ở đâu và như thế nào để kích hoạt đường tài lộc? Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

là chỗ giấu tiền, đặt đúng chỗ này tụ lộc gấp trăm, cả năm no đủ, ấm êm

Thuở xưa, chỉ những gia đình nào thực sự “lắm tiền nhiều của” mới có gạo mà cất trữ. Vì thế, người ta tin rằng, gạo là đại diện cho sự thịnh vượng, giàu sang của một gia đình. Nhà nào càng có nhiều gạo tích trữ thì càng chứng tỏ là có nhiều “của ăn của để”.

Ngày nay, tuy không mấy ai phải lo tới vấn đề cơm áo nhưng việc cất trữ gạo dường như trở thành một nếp văn hóa truyền thống. Trong phong thủy, cất trữ gạo còn thể hiện việc bạn đang tích lại nguồn , cho cả gia đình.

hu gao la lo giau tien dat dung cho nay tu loc gap tram ca nam no duhu gao la lo giau tien dat dung cho nay tu loc gap tram ca nam no du Đặt hũ gạo ở đâu và như thế nào để kích hoạt đường tài lộc?
Không đặt hũ/thùng gạo ở hai hướng: Đông và Đông Nam

Phong thủy xưa kia quan niệm rằng hũ gạo thuộc hành Thổ bởi cây lúa cho gạo được trồng lên từ đất, đất là Thổ. Tuy nhiên, hướng Đông và Đông Nam lại thuộc Mộc, mà Mộc khắc Thổ, nên không thể đặt hũ gạo ở hai hướng này dù nhà có chật chội thế nào đi chăng nữa.

Đặt ở hướng Đông và Đông Nam, gia chủ sẽ gặp nhiều trắc trở, vận xui, công việc không thuận lợi.

Nên đặt hũ gạo ở đâu?

Trong phong thủy bát trạch đã quy định, hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc trong nhà bếp là hướng đẹp. Nếu đặt hũ gạo ở chỗ này, gia chủ sẽ “phất” lên trông thấy, làm đâu thắng đó, giàu có trong tầm tay.

hu gao la lo giau tien dat dung cho nay tu loc gap tram ca nam no duhu gao la lo giau tien dat dung cho nay tu loc gap tram ca nam no du1 Đặt hũ gạo ở đâu và như thế nào để kích hoạt đường tài lộc?

Ngoài ra, theo quan niệm truyền thống của người Việt, hũ gạo nên đặt ở hướng hợp với vị thần Táo Quân. Đây là vị thần chuyên quản việc bếp núc, quyết định sự hưng – suy của một gia đình.

Đặc biệt, vị thần này mang yếu tố hỏa trong ngũ hành, cũng đồng thời là thứ sinh ra thổ. Vì thế, nếu đặt hũ gạo ở phía Nam của bếp (hướng vượng hỏa) thì cũng là một ý tưởng rất tốt, chắc chắn sẽ sinh vượng khí, tốt cho cả nhà.

Hũ/thùng gạo phải được để “2 kín”: Đậy kín, để nơi kín

Chưa nói đến khía cạnh phong thủy, ngay trên thực tế, nên đặt hũ gạo ở những nơi sạch sẽ, cao hơn mặt đất, đậy kín để tránh bụi bẩn, chuột gián, ẩm mốc có thể “tấn công” làm gạo nhanh hỏng, không tốt cho sức khỏe.

Trong phong thủy, Người Á đông quan niệm rằng việc kê cao hũ gạo sẽ thể hiện sự quý trọng và bảo vệ tài lộc của gia đình. Hũ gạo chính là cái kho cất giữ tài lộc thịnh vượng của gia đình, bởi vậy ngoài việc kê cao, còn phải cất ở nơi kín đáo, nhất định không nên để người lại nhìn thấy ngay khi bước vào cửa. Tốt nhất nên đặt hũ gạo ở một vị trí khuất nhưng dễ lấy ở trong bếp.

hu gao la lo giau tien dat dung cho nay tu loc gap tram ca nam no duhu gao la lo giau tien dat dung cho nay tu loc gap tram ca nam no du2 Đặt hũ gạo ở đâu và như thế nào để kích hoạt đường tài lộc?

Tuyệt đối không để hũ/thùng hết gạo

Việc để thùng/hũ gạo hết sạch sẽ chẳng khác nào thể hiện rằng gia đình đang mất đi tài lộc, thịnh vượng bởi theo phong thủy, hũ gạo là vật chứa đựng mang ý nghĩa tốt lành, vận may nên không được để trống rỗng.

Tốt nhất, nên đổ đầy hũ gạo khi chỉ còn một nửa cho chắc ăn và nên dùng hũ gạo sâu (tượng trưng cho sự no đủ) để luôn giữ vận may trong nhà và tránh những điều xui xẻo không đáng có. Thêm một điều nữa, không nên để ai đổ sạch hũ gạo đi, vì đây là điều kị trong phong thủy.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat