Các nghi lễ khi bắt đầu động thổ xây nhà

Ty Huu Doc Ngoc

check Các nghi lễ khi bắt đầu động thổ xây nhà Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Các nghi lễ khi bắt đầu động thổ xây nhà Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Xây dựng nhà là một trong những việc quan trọng nhất của đời người. Chính vì thế theo phong tục tâm linh, muốn gia đình sống vui vẻ, hạnh phúc thì khi khởi hành làm nhà, chủ nhà phải tiến hành một nghi thức phong thủy đó là lễ động Thổ một số người xem nhẹ việc này, song thông thường, lễ động thổ luôn làm người ta an tâm hơn trước khi đặt những viên gạch móng đầu tiên để xây nhà mới.

xây dựng nhà cần chú ý theo tuổi gia chủ Các nghi lễ khi bắt đầu động thổ xây nhà

Xây dựng nhà cần chú ý tuổi tác của gia chủ

Để tiến hành thủ tục động thổ một cách tốt nhất, bạn hãy chuẩn bị thật chu đáo các bước sau đây:

1. Khi muốn động thổ xây nhà bạn nên tham khảo ý kiến của những người cao tuổi và uy tín trong dòng họ, làng, hoặc mời các thầy phong thuỷ đến xem cho bạn.
2. Xem tuổi gia chủ, người đứng đầu gách vác mọi chuyện lớn nhỏ trong gia đình. Việc chủ nhà được tuổi xây dựng có thể giúp cho quá trình xây dựng được thuận lợi, tốt đẹp, ngôi nhà đưa vào sử dụng bền vững.
3. Ba yếu tố Kim lâu, Hoàng ốc và Tam tai sẽ tính toán tuổi của chủ nhà.
4. Nếu tuổi của chủ nhà không phù hợp để xây dựng vào năm hiện tại, nhưng nhu cầu ở là cấp thiết, thì có thể tiến hành thủ tục mượn tuổi. Ngoài ra, thời điểm khởi công còn phụ thuộc nhiều vào thời gian, ngày giờ có tốt hay không. Nếu chọn được ngày, giờ đẹp thì việc ảnh hưởng có thể giảm đi nhiều. Chủ nhà cũng có thể nhờ một người nào đó trong gia đình hay bạn bè (có tuổi không phạm vào kỵ năm nay thay mặt trong lúc quan trọng như đổ móng, đổ trần…). Tốt nhất là nên mời một thầy phòng thủy, những người có hiểu biết về xem xét và tiến hành làm lễ giải hạn.

Lễ động thổ Các nghi lễ khi bắt đầu động thổ xây nhà

Mọi công trình xây dựng chỉ bắt đầu sau lễ động thổ

Các bạn cũng nên hết sức lưu ý về việc mượn tuổi, bạn phải hỏi kĩ xem người ấy có đang cho ai mượn tuổi hay không? Trong cùng một thời điểm một người không được cho hai người mượn tuổi vì đây là điều cấm kị, người xưa quan niệm việc này sẽ dẫn đến tai hoạ cho người đó.

Nhà đẹp nhưng phải xây lúc được tuổi của gia chủ Các nghi lễ khi bắt đầu động thổ xây nhà

Nhà đẹp nhưng phải xây lúc được tuổi của gia chủ

5. Cúng tam sinh, nhưng thủ tục ngày nay đơn giản hơn bao gồm: con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã…
6. Trình với Thổ thần xin được động thổ, sau đó bắt đầu cho nhân công tiến hành xây dựng, chủ nhà là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên

Cúng động thổ Các nghi lễ khi bắt đầu động thổ xây nhà

Thủ tục cúng động thổ

Việc động thổ liên quan đến mạch đất và thiết kế phong thủy của ngôi nhà, cần phải xem xét kỹ lưỡng từng tháng có thể làm nhà, ngày giờ và sự vận hành của các sao theo tháng, ngày, giờ thì mới có quyết định chọn hướng động thổ, như vậy cũng khiến bạn và gia đình yên tâm hơn khi sống trong căn nhà đó.

Cùng Danh Mục

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat