Tìm hiểu cách bày trí nhà ở của người Nhật

Ty Huu Doc Ngoc

check Tìm hiểu cách bày trí nhà ở của người Nhật Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Tìm hiểu cách bày trí nhà ở của người Nhật Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Ngôi nhà kiểu Nhật với lối thiết kế tối giản gần gũi với thiên nhiên.
photo 0 15180722482371617302671 Tìm hiểu cách bày trí nhà ở của người Nhật
Nhà có nhiều không gian trống. Người Nhật không thích bày biện nhiều đồ đạc. Trong nhà của họ, bạn thường không thấy gì khác trên sàn ngoài chiếc chiếu tatami, một loại chiếu truyền thống làm từ rơm. Ngoài ra, tatami còn được người Nhật xem như đơn vị đo lường cho một căn phòng. Phòng truyền thống có thể trải vừa 6 chiếc chiếu tatami. Những đồ đạc khác như bàn gỗ, đệm ngồi, tủ nhiều ngăn và vài chiếc đệm futon bằng cotton có thể gập lại và cất trong tủ oshiire. Tủ oshiire thường có cùng màu với tường và không quá nổi bật. Nhờ đó, không gian được mở rộng và không làm xao nhãng sự chú ý của bạn. Cách sắp xếp đồ đạc này giữ bụi trong góc, giúp chủ nhà dễ dàng vệ sinh phòng.
photo 1 1518072248243295334512 Tìm hiểu cách bày trí nhà ở của người Nhật

Tính thống nhất. Nhà truyền thống Nhật Bản không có tường ngăn cách, thay vào đó, họ dùng fusuma, những tấm trượt nhẹ hoạt động giống như cửa và tường, được làm từ các thanh tre và giấy gạo. Fusuma có thể dễ dàng di chuyển hoặc nhấc ra, cho phép chủ nhà thay đổi cách bố trí ngôi nhà, từ một phòng thành hai hoặc tăng diện tích phòng. Ngoài ra, sự tối giản đồ nội thất và sự linh động của các tấm trượt biến không gian thành phòng ngủ vào buổi tối và ban ngày thành phòng khách. Thông thường, bồn tắm và toilet được đặt ở những phòng khác biệt, thế nên nhà tắm có thể chiếm hai phòng. Một phòng có bồn rửa và vòi hoa sen, phòng còn lại để bồn tắm truyền thống của Nhật.

photo 2 1518072248245273716478 Tìm hiểu cách bày trí nhà ở của người Nhật
Sự gần gũi với thiên nhiên. Nhà của người Nhật thường có một khu vườn. Bạn có thể trông thấy vườn từ bên trong ngôi nhà khi chỉ cần mở tấm trượt gọi là shoji. Hôm nào trời đẹp, shoji sẽ luôn được mở ra. Sự gần gũi với thiên nhiên còn được thể hiện qua việc sử dụng những vật liệu tự nhiên như gỗ, tre, giấy gạo hoặc cotton. Người Nhật có một vài lý do khi thường dùng các vật liệu này. Đầu tiên, chúng rẻ hơn so với đá hoặc sắt. Kế đến, do Nhật Bản thường xuyên chịu ảnh hưởng của những trận động đất nên việc xây dựng lại những “ngôi nhà giấy” như này sẽ dễ dàng hơn.

photo 3 15180722482471606455925 Tìm hiểu cách bày trí nhà ở của người Nhật
Nhiều ánh sáng mặt trời. Một đặc điểm của ngôi nhà Nhật là có nhiều ánh sáng lờ mờ xuyên qua những bức tường và chiếu vào trong nhà. Tường được làm từ vật liệu bán trong suốt làm tiêu tan ánh sáng qua khung ván mỏng. Những chiếc đèn chất liệu từ tre hoặc giấy gạo cũng tạo ra hiệu ứng tương tự.
photo 4 15180722482491420365030 Tìm hiểu cách bày trí nhà ở của người Nhật

Sự tối giản. Điều quan trọng nhất trong bất cứ ngôi nhà nào của người Nhật không phải là vẻ đẹp bên ngoài mà là sự thoải mái và yên bình của chủ nhân. Căn nhà của họ không có những đồ trang trí màu sắc nổi bật giống như nhà của người phương Tây. Người Nhật chỉ dùng những đồ nội thất cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Tất cả đồ trang trí được đặt ở nơi đặc biệt, gọi là tokonoma.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat