Chọn mặt tiền và mặt hậu cho nhà ở chuẩn phong thủy

Ty Huu Doc Ngoc

check Chọn mặt tiền và mặt hậu cho nhà ở chuẩn phong thủy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!
new Chọn mặt tiền và mặt hậu cho nhà ở chuẩn phong thủy Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

Mặt tiền ở trong phong thủy là phía mặt có chứa cửa chính. Mặt hậu là mặt đối xứng với mặt tiền hay còn gọi là lưng nhà. Tiền sảnh và mặt tiền là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Lý do là khi quan sát mặt tiền của một ngôi nhà, người ta sẽ đứng từ phía bên ngoài của ngôi nhà quan sát toàn bộ phía mặt trước của ngôi nhà đấy. Còn khi nói đến tiền sảnh thì ta nói đến một bộ phận nằm ở phía bên trong ngôi nhà và chỉ là người ngồi trong nhà nhìn ra. Cho nên đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Tiền sảnh sẽ hẹp hơn so với cái khái niệm về mặt tiền của ngôi nhà.

phoi mau son mat tien dep 1024x730 Chọn mặt tiền và mặt hậu cho nhà ở chuẩn phong thủy

Cách chọn mặt tiền, mặt hậu cho ngôi nhà hợp phong thủy

Có quan niệm cho rằng mặt tiền của ngôi nhà như khuôn mặt của một con người còn mặt hậu được ví như phần kín đáo nhất của một con người. Đây là quan niệm thực sự chưa được chính xác vì như thế người ta đưa ra một lý thuyết về khí tức là mặt tiền của ngôi nhà mang tính dương còn mặt hậu của ngôi nhà mang tính âm đây là điều rất nguy hiểm. Vì thực sự kể cả mặt tiền và mặt hậu đều cần việc cân bằng âm dương nhưng xu thế chung thì phía mặt tiền sẽ cần việc thịnh dương nhiều hơn và mặt hậu thì có thể thịnh dương hoặc thịnh âm tùy vào việc mặt hậu gồm có những vùng khí trường gì. Nếu nói về vấn đề tư duy của phong thủy trong kiến trúc thì nhiều khi mặt hậu lại để giải quyết các vấn đề do hình thái chung của ngôi nhà nên được trang trí rất trang hoàng và rực rỡ hoặc là do trong phong thủy có những cái cung. Nhiều khi ở phía mặt hậu đàng sau nhà lại là những khu vực có chứa cung tài lộc, cung đào hoa thì việc kích hoạt lại trở nên rất cần thiết và, nó không phải là kín đáo nữa mà nó là nơi rất cần cho việc lộ thiên để có ánh sáng tràn ngập cho nên cái điều đó không chính xác như người ta hiểu. Không có nghĩa mặt tiền và mặt hậu là hai mặt trái ngược nhau. Nhìn chung thì mặt tiền hay mặt hậu nằm trong tổng quan của ngôi nhà do đó giữa mặt tiền và mặt hậu cần phải có sự uyển chuyển về khí cân bằng về sóng khí. Chuyển giao từ mặt tiền đến tận mặt hậu vẫn có sóng khí chuyển giao tránh việc đứt đoạn hoặc là mặt tiền thì sáng sủa mà mặt hậu thì tối tăm mù mịt.

Mặt tiền và mặt hậu chuẩn phong thủy.
Khi nói đến mặt tiền và mặt hậu hợp phong thủy thì nó là sự phối kết hợp của rất nhiều yếu tố. Chúng ta cần phải hiểu dần dần như sau. Mặt tiền và mặt hậu của ngôi nhà thì thuộc phối cảnh của ngôi nhà nhưng đồng thời không phải chỉ mang tính chất trang trí mà nó còn là việc dẫn chuyển dòng khí. Ở mặt tiền cần nhất là cần phải có một dòng dương khí thịnh và để giải quyết được vấn đề đó thì phía mặt tiền cần phải thoáng đãng, sáng rộng. Trong phong thủy có khái niệm minh đường tụ thủy, hậu đường tọa sơn. Khái niệm minh đường tụ thủy không cần thiết là cần phải có nước mà nó phải là một nơi sáng vì chữ minh đường nghĩa là phải sáng tươi còn hậu đường tọa sơn có nghĩa là nó phải có điểm tựa vững chắc. Mặt tiền rất cần chú ý là nếu mà có điều kiện thì nên dành ra một khoảng sân tại vì sân giống như một lớp vỏ bọc bảo vệ những dòng khí xung trực từ đường, nó sẽ thanh lọc những dòng khí đó. Ví dụ đối với những ngôi nhà hợp hướng thì nó sẽ làm cho những dòng khí cát khí vào mạnh hơn còn những ngôi nhà có hướng không hợp thì cái sân cũng sẽ giúp thanh lọc làm bớt đi hung khí. Ngoài ra trong phong thủy ngta hay bị nhầm lẫn khái niệm về mặt tiền đấy là minh đường tụ thủy dẫn đến nhiều nhà đã cố tình tạo ra những bể nước ở phía trước nhưng người ta không hiểu về khái niệm này. Thứ nhất là minh đường tụ thủy nhưng không phải lúc nào cũng có thể tụ thủy được nó phải phù hợp với phương hướng và trong phong thủy huyền không học còn được phân tích rằng sơn hướng, vượng hướng, vượng sơn. Vượng hướng có thể để thủy nhưng vượng sơn để thủy đấy lại là phá cách. Nhìn chung là phải thật cẩn trọng khi đặt nước trước nhà.

Đối với mặt hậu. Người dân gian ta thường quan niệm rằng họ rất sợ những ngôi nhà bị tóp hậu. Ngôi nhà này có thể giải thích rằng, nó sẽ khiến cho cái về hậu, về tương lai của chúng ta sẽ không được tốt. Tức là vận hạn của tương lai sẽ không được tốt. Nhưng hiện nay có thể xử lý bằng cách sử dụng sân vườn ở phía mặt hậu để nắm lại hình thái của ngôi nhà đồng thời tăng cường ánh sáng ở nơi thoát hậu không phải là khoảng đen tối nữa mà là khoảng ánh sáng lộ thiên điều đó khiến cho việc tóp hậu được giải quyết. Ngoài ra nhiều người đọc sách thì sợ vấn đề nhà cửa để thoát hậu thế nên người ta quyết định không trổ cửa ở đàng thoát hậu. Đây là một điều rất tối kỵ trong phong thủy. Bởi vì nhà mặt hậu phải có cửa quan trọng là trổ cửa ở hướng nào chứ tuyệt đối không được để không có cửa. Vì vào nhà hiển nhiên sẽ có hung và cát. Cả hung cả cát vào mà không có lối thoát thì đường nào cho hung ra thế nên phải có cửa hậu thì mới thoát được. cửa sổ không giải quyết được vấn đề đấy. Thế nên nếu có điều kiện trổ được cửa hậu thì nên trổ nếu không thì cửa sổ phải kết hợp với cửa ba thang ở phía trên. Đấy chính là trường hợp hóa giải vấn đề không thể trổ được.

15209306834038 H2 Chọn mặt tiền và mặt hậu cho nhà ở chuẩn phong thủy

Cách chọn mặt tiền, mặt hậu cho ngôi nhà hợp phong thủy

Mặt tiền và mặt hậu nằm trong tổng thể kiến trúc của một ngôi nhà. Vậy phải xây dựng như thế nào để phù hợp với cảnh quan chung.

Hiện nay việc xây dựng ngôi nhà để phù hợp với cảnh quan chung quả là một vấn đề đau đầu của những nhà quy hoạch làm sao cho các dãy nhà các khu phố có thẩm mỹ của quần thể kiến trúc vì hiện tượng xây dựng tự tung tự tác, xây dựng theo phong cách riêng cho rằng đó là điều nổi bật. Có nhà thì cả khu phố thẳng bằng mình nhà mình quay theo hướng khác hoặc là lồi lên lấn chiếm lề đường. Có nhà thì lại thụt vào 1 tý. Nhà thì xây mái này, nhà thì xây mái kia, mái hình chóp, hình tam giác, mái thái, mái bằng đủ kiểu trong một quần thể điều đó làm nên sự lộn xộn. Trong phong thủy cũng có nguyên tắc một cá thể kiến trúc phải phù hợp với quần thể chung. Thứ nhất 1 cá thể kiến trúc một mặt bằng tránh hiện tượng một dãy phố thẳng hàng mà nhà mình nhô lên sẽ rơi vào thế cô nhạn xuất đầu, hứng mọi xung của dòng hung khí trên đường đi. Thụt vào thì cũng hao hụt cát khí đi vào nhà mình. Còn nếu tất cả các nhà đang thấp 1 mình mình xây cao vọt lên thì cũng phạm vào thế gọi là thế cô độc phong. 1 mình mình sẽ chịu những bức xạ xấu của vũ trụ. Tất cả các nhà quần thể chung là cao lớn, hoành tráng mà 1 mình nhà mình lại thấp bé lọt thỏm rõ ràng nhà mình sẽ bị chèn ép lấn áp trì trệ về khí. Nhìn chung các ngôi nhà cần phải đảm bảo việc hài hòa tới tổng quan kiến trúc của bên ngoài ngôi nhà. Thứ hai nữa là mặt bằng về thẩm mỹ kiến trúc tất cả đều là mái chóp hoặc tất cả đều là mái tam giác hoặc tất cả đều là mái vuông thì hơn. Tránh hiện tượng nhà mái này mái kia. Có sự xung khắc về hình thái của các vòm mái và nó mất thẩm mỹ nhìn rất xấu.

Lưu ý cần thiết về mặt tiền, mặt hậu. Đối với mặt tiền cần lưu ý một số gia đình họ không quá quan niệm về mặt tiền. Họ để những thứ linh tinh như chổi quét nhà, chổi lau nhà, thùng hót rát, thùng rác, những thứ mà trong phong thủy gọi là uế. Là những thứ không tốt, đặc biệt là những cái đấy khi để phía mặt tiền làm cho tiền của của bạn ra đi, lộc của bạn mất đi và mang theo vào nhà mình những thứ xui rủi bệnh tật. đấy là điều nên chú ý. Mặt tiền là phải sạch sẽ. Cũng như thế mặt hậu cũng không phải là nơi chứa bao nhiêu những thứ bẩn thỉu. Tốt nhất là nên có một cái kho. Đặt vào chỗ xấu và để những thứ xấu. Chứ ko phải mặt tiền thì bóng loáng sạch sẽ còn mặt hậu thì để đủ thứ đồ vật bẩn thỉu lỉnh kỉnh. Mặt tiền chính là hiện tại và những gì đã qua nhưng mặt hậu lại chính là tương lai. Do đó cần phải biết bố trí đồ đạc sao cho hợp lý nhất.

Trường hợp đặc biệt là mặt hậu bị nhà khác có cái miệng cầu thang lớn hoặc là lưng của nhà mình tựa vào những chiếc cầu thang như vậy cần phải được chế hóa. Phải sử dụng các vật khí như là tiểu cảnh khô là núi hoặc sử dụng cây tạo ra rào chắn hoặc là hàng rào của nhà mình. Nếu điều kiện không cho phép thì phải sử dụng núi giả trong nhà ở phía bức tường cuối cùng của mặt hậu. Bởi vì miệng cầu thang giống như miệng một con hổ vồ phía sau lưng. Vì thế nên trong nhà luôn có những điều hung họa, bất an rình rập. Nó sẽ không may mắn. Hình thái kiến trúc trong phong thủy được các gia đình ưa chuộng và hay sử dụng nhất cũng được khuyên dùng đó là phía mặt tiền thì xây hình vòm và phía mặt hậu thì xây vuông vức. Ngôi nhà như thế được gọi là thế thổ sinh kim. Tức là hậu sinh cho tiền sẽ được phú quý song toàn, đại cát đại lợi.

Một ngôi nhà có mặt tiền chuẩn là ngôi nhà có mặt tiền tràn ngập dương khí vì vậy mặt tiền của nhà cần phải có sân vườn với tỷ lệ nhất định. Sân là nơi tụ khí lớp khí này có tác dụng làm vỏ bọc để ngăn những bức xạ của vũ trụ cho ngôi nhà là nơi để điều hòa dưỡng khí những ngôi nhà có sân vườn không khí sẽ được thanh lọc trước khi tràn vào không gian sinh sống. Trong phong thủy khí được thanh lọc được gọi là ngôi nhà có khí thanh.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat